ไลฟ์สไตล์
100 year

รองอธิบดี พช.เปิดงานประชารัฐร่วมใจ "OTOP Grand Sale" 3-7 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 18:15 น.
SHARE

รองอธิบดีพัฒนาชุมชน เปิดงานประชารัฐร่วมใจ "OTOP Grand Sale" ขนของดีภาคตะวันออก 1 ออกบูธ 200 ร้าน แถมผลไม้จากสวนให้ช็อปชิม 3-7 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.62 นายโชคชัย แก้วป่อง รองอธิบดีกรมพัฒนาชุมชน กล่าวระหว่างเป็นประธานเปิดงาน "ประชารัฐร่วมใจ OTOP Grand Sale ครั้งที่ 1" กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1 (ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง) ว่า งานดังกล่าวทางสำนักงานพัฒนาชุมชน จ.ระยอง ได้รับการสนับสนุนงบประมาณตามโครงการกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1 ประจำปีงบประมาณ 2562 เพื่อดำเนินโครงการปรับปรุงมาตรฐานสินค้า และธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมความร่วมมือและพัฒนากลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ พัฒนาผลิตภัณฑ์โอทอปเด่น กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1 รองรับนักท่องเที่ยว ส่งเสริมการตลาดสู่การสร้างรายได้ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สู่การยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน และประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1 ซึ่งประกอบไปด้วย 3 กิจกรรม คือ

ข่าวแนะนำ

1. กิจกรรมประชารัฐร่วมใจสร้างและพัฒนาผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์ 2. กิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP ภาคตะวันออก 1 และ 3. กิจกรรมส่งเสริมการตลาด ประชารัฐร่วมใจ OTOP Grand Sale (2 ครั้ง) ซึ่งในวันนี้เป็นการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ประชารัฐร่วมใจ OTOP Grand Sale ครั้งที่ 1 นอกจากจะมีผู้ประกอบการสินค้าโอทอปนำสินค้ามาจำหน่ายกว่า 200 ร้านค้า นอกจากนี้ยังมีผลผลิตของเกษตรกรชาวสวนผลไม้ และพี่น้องสัมมาชีพ นำสินค้าคุณภาพมาจำหน่าย ซึ่งเชื่อว่าผู้ประกอบการจะได้ประโยชน์หลายประการ คือ นอกจากได้จำหน่ายสินค้าในพื้นที่ศูนย์ราชการที่ถือว่าเป็นทำเลทอง มีข้าราชการทำงานอยู่มากและมีประชาชนเดินทางมาติดต่อหน่วยงานต่างๆ อยู่ตลอดเวลา อีกทั้งที่ผ่านมาการจัดงานในพื้นที่นี้ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ประสบความสำเร็จในยอดขาย บางรายแม้ยอดขายไม่ตรงตามเป้า แต่นำปัญหาอุปสรรคไปปรับปรุงพัฒนาสินค้าของตนเอง จึงเชื่อว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะเกิดประโยชน์กับผู้ประกอบการ พี่น้องเกษตรกร พี่น้องสัมมาชีพทำให้ประชาชนรู้จักผลิตภัณฑ์ และนำรายได้กลับเข้าสู่กลุ่มชุมชนเพื่อนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปสู่สากล งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 มิ.ย. ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารบี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติแจ้งวัฒนะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

OTOPสินค้า OTOPสินค้าโอทอปผลิตภัณฑ์ชุมชนสินค้าชุมชนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 00:28 น.