ลูกศิษย์ทั่วโลกยังศรัทธา "เณรแอ จอมขมังเวท" ใช้ชีวิตหมอดูหลังพ้นโทษ

ข่าว

ลูกศิษย์ทั่วโลกยังศรัทธา "เณรแอ จอมขมังเวท" ใช้ชีวิตหมอดูหลังพ้นโทษ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2562 17:12 น.

บันทึก

เพิ่งจะพ้นโทษออกมาจากเรือนจำเมื่อเดือนมกราคม 2562 ที่ผ่านมา สำหรับ "เณรแอ" หรือ นายหาญ รักษาจิตร์ หรือเณรแอ จอมขมังเวท ที่เคยไปร่ำเรียนไสยศาสตร์มนตร์ดำจาก อาจารย์เขมร จนว่ากันว่ามีอาคมแก่กล้ามีชื่อเสียงโด่งดัง ลูกศิษย์ลูกหาเดินทางไปให้ "เณรแอ" ทำพิธีทางไสยศาสตร์วันละนับไม่ถ้วน

กระทั่งต้องกลายเป็นข่าวดัง ถูกตำรวจจับกุมติดคุกถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อปี 2537 สาเหตุมาจาก เขาลงมือย่างศพเด็กเพื่อทำ "กุมารทอง" จากนั้นก็ถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 1 ปี จนได้รับฉายา "เณรแอ จอมขมังเวท" กระทั่งปี 2548 ถูกจับอีกครั้งเนื่องจากภรรยาสาวของเขาเข้าแจ้งความและร้องขอความช่วยเหลือจากนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เนื่องจากสามีมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น โฆษณาตามหนังสือต่างๆ ว่ามีอาคม ทำเสน่ห์ให้คนหลงรักได้ และมีหญิงสาวหลายคนตกเป็นเหยื่อ

ในวันนี้ "เณรแอ" ได้หลุดพ้นออกมาจากการถูกจองจำในคุก พร้อมเปิดสัมภาษณ์กับทาง ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ถึงบทเรียนชีวิตที่ผ่านมา ต้องติดคุกถึง 2 ครั้ง 2 ครา ภรรยาขอหย่าหนีหาย ทุกวันนี้เขาต้องอาศัยบ้านน้องสาวอยู่ย่านดอนเมือง พร้อมสารภาพกับทางทีมข่าวว่า ไม่มีพฤติกรรม "อวดอุตริ" โดยสิ้นเชิง

"ดีรู้ชั่วรู้ อันไหนเป็นขี้เราไม่เอามือไปจิ้มให้เหม็นสกปรก ติดคุกมา 2 รอบคิดอะไรได้เยอะขึ้นและไม่คิดจะกลับไปยุ่งเกี่ยวในทางไม่ดีอีกเลย ที่ผ่านมาก็แค่อยากลองของ ร้อนวิชาจึงเดินผิดทาง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดมันผ่านไปแล้ว ไม่อยากให้ใครมาตอกย้ำ และไม่คิดที่จะทำในเรื่องไม่ดีไม่งามอีกแล้ว "

เมื่อถูกถามว่า ปัจจุบันประกอบอาชีพอะไรเลี้ยงตัวเอง "เณรแอ" ให้ข้อมูลกับเราว่า "อาศัยบ้านน้องอยู่ ไม่ได้ประกอบอาชีพเป็นเรื่องเป็นราว ก็จะอยู่บ้านรับตรวจดวงชะตา ตามวิชาโหราศาสตร์ที่ร่ำเรียนมา ส่วนราคาค่าครู ก็ขึ้นอยู่กับว่าใครจะให้เท่าไร เราไม่ได้ไปเรียกร้องอะไรใดๆ"

"นอกจากรับดูดวงแล้ว ผมก็ดูฤกษ์ ดูยาม งานแต่ง งานบวช หรืองานมงคลสำคัญต่างๆ ซึ่งก็ยังมีลูกศิษย์ลูกหาที่เป็นคนไทยและทำงานอยู่ในต่างประเทศบินกลับมาเยี่ยมเยียนให้ตรวจเช็กดวงชะตา ลงคาถามหาเมตตา สาลิกาลิ้นทอง และอาบน้ำมนต์บ้าง ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร เพราะมีคนอื่นๆ เขาทำกันเยอะมาก การที่ทำให้คนรักกันมันย่อมเป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ได้ทำสิ่งที่งมงายจนเกินงาม"

"เณรแอ" ยังยอมรับด้วยว่า ภายหลังออกจากคุกมายังมีลูกศิษย์ลูกหา ให้ความเคารพนับถืออยู่อย่างต่อเนื่อง ใครว่างก็จะแวะมาพูดคุยถามไถ่ความเป็นอยู่

"บางรายก็บินมาจากยุโรป ใกล้ๆ หน่อยก็แถบเอเชีย มีแวะเวียนมาตรวจดวงชะตากับผมบ้าง รู้สึกดีใจที่ทุกคนยังให้ความเชื่อถือ แต่ต้องบอกก่อนว่าขณะนี้ผมเองเดินทางสายขาว ไม่ได้ทำพวกสายดำหรือลองของเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เมื่อก่อนนี้ยอมรับว่ามีคนมาขอให้ช่วยทำให้คนรักกลับคืนมาค่อนข้างเยอะมาก เรื่องของความเชื่อเราห้ามกันไม่ได้ ความเชื่อของใครของมัน ขอแค่ความเชื่อนั้นไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน"


เณรแอ ทิ้งท้ายกับเราไว้ว่า "มนุษย์ทุกคนเกิดมามีกรรม ที่เคยติดคุกไปแล้วก็ติดไปถือเป็นเวรกรรมที่ทำมา ส่วนปัจจุบันหมั่นปฏิบัติแต่เรื่องดี เดินทางสายสีขาว เรื่องที่ผ่านมาติดคุก 2 ครั้งไม่ได้รู้สึกอายใครเลย เพราะว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะออกมาก็ใช้ชีวิตปกติดี ทำตัวเป็นประโยชน์ มีกิจกรรมอะไรในบ้านก็ทำไปเรื่อย กวาดบ้าน ถูบ้าน รดน้ำต้นไม้ ฯลฯ ไม่นิ่งดูดาย ส่วนใครที่อวดอุตริ รู้แค่งูๆ ปลาๆ แล้วแสดงเกินจริงก็ขอให้หยุดพฤติกรรมเช่นนั้นซะ เพราะนอกจากบาปกรรมแล้ว อาจจะติดคุกได้อีกด้วย"

จากการสอบถามลูกศิษย์ที่ของเณรแอ ที่เคยไปตรวจดวงชะตา ต่างให้ข้อมูลตรงกันว่า "แม่นกว่าหมอดูชื่อดังหลายๆที่"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์