ไลฟ์สไตล์
100 year

"มงคลกิตติ์" หารือ ผกก.สน.ห้วยขวาง ห่วงคดีทำร้ายจ่านิวไม่คืบ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 15:35 น.
SHARE

"มงคลกิตติ์" เข้าพบ รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง ตามความคืบหน้าคดีจ่านิวถูกคนรุมทำร้าย ย้ำ ตร.ต้องเร่งทำคดี ให้เวลา 5 วัน ไม่คืบหน้าจะแจ้งต่อประธานรัฐสภา บอกตัวเองก็เคยถูกตามคุกคามเหมือนกัน...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.2562 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดี กรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว อายุ 27 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกชายฉกรรจ์ขี่รถจักรยานยนต์หลายคันลงมาใช้ไม้พลองเข้ารุมตีทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บในฐานะ ส.ส.ของรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ตนมาติดตามคดีในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่เห็นว่า ตำรวจควรเร่งทำคดี และให้ความเป็นธรรมกับผู้ถูกทำร้าย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มที่เคลื่อนไหวที่สนับสนุน หรือต่อต้านการทำงานของรัฐบาล ซึ่งหากภายใน 5 วัน คดียังไม่มีความคืบหน้า ตนก็จะนำเรื่องนี้เรียนต่อประธานรัฐสภาให้รับทราบ โดยก็อาจจะทำให้ ผบ.ตร. ต้องมาชี้แจงรายละเอียดคดีนี้ในที่ประชุมสภาด้วย

ทั้งนี้ ก่อนหน้าที่ตนจะมาเป็น ส.ส. ตัวเองก็เคยเคลื่อนไหวคัดค้านการนำมหาวิทยาลัยออกนอกระบบ และเคยถูกบุคคลที่ไม่รู้จักมาติดตามเหมือนกัน หลังจากที่มาเป็น ส.ส. ก็ถูกคุกคามรวมไปถึงครอบครัว ซึ่งกำลังศึกษาข้อบังคับอยู่ว่าสามารถใช้เอกสิทธิ์ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรขอกำลังคุ้มกันได้หรือไม่ แต่หากตัวเองจะเดินทางไปในภารกิจพิเศษในสถานที่ต่างๆ ก็จะขอกำลังคุ้มกันความปลอดภัยไปเป็นกรณีอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์จ่านิวสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ทำร้ายจ่านิวกำลังคุ้มกันสน.ห้วยขวางศักยะ แสงวรรณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 13:29 น.