ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เร่งสืบหาแก๊งทำร้าย "จ่านิว" เผยวงจรปิดจับภาพตอนเกิดเหตุไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2562 15:32 น.
SHARE

รอง ผบก.น.1 เผยคดีแก๊งรุมทำร้ายจ่านิว ตอนนี้รอเจ้าตัวมาให้ปากคำกับตำรวจ ยืนยันดำเนินการไปตามพยานหลักฐาน ด้าน รรท.ผกก.ห้วยขวาง ระบุ วงจรปิดจับภาพตอนเกิดเหตุไม่ได้ ขอเวลา จนท.ทำงานสักระยะ...

จากกรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว อายุ 27 ปี นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ถูกชายฉกรรจ์ขี่รถจักรยานยนต์หลายคัน ลงมาใช้ไม้พลองเข้ารุมตีทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่บริเวณป้ายรถเมล์ซอยรัชดาภิเษก 7 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ ช่วงเวลา 21.30 น. ของวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภายหลังไปร่วมทำกิจกรรมตั้งโต๊ะเปิดรับรายชื่อยื่นเรียกร้องให้ ส.ว.งดออกเสียงโหวตนายกรัฐมนตรี ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 4 มิ.ย.2562 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.1 (ดูแลงานสืบสวน) เปิดเผยว่า วันนี้ได้เรียกประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนคดี นายสิรวิชญ์ หรือ จ่านิว ถูกทำร้ายร่างกาย เบื้องต้นเจ้าตัวยังไม่ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ทำให้ข้อเท็จจริงเกิดจากการรวบรวมหลักฐาน และพยานในที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายเดียว แต่ทราบว่าช่วงเย็นจะออกจากโรงพยาบาลและเดินทางมาที่ สน.ห้วยขวาง

ขณะเกิดเหตุทาง นายสิรวิชญ์ อยู่คนเดียว หลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เราได้พยานบุคคลมาแล้วอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ถ้ามีผู้ใดที่รู้เห็นเหตุการณ์และคิดว่าจะให้ข้อมูลเบาะแสกับตำรวจ ก็สามารถติดต่อได้ที่ สน.ห้วยขวาง ตนได้สั่งการณ์ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน บางส่วนได้ติดตามไปที่โรงพยาบาลเพื่อขอข้อมูลเบื้องต้นกับ นายสิรวิชญ์ ว่าไปทำอะไรที่ไหนอย่างไรทำไมถึงมาอยู่ตรงนี้ได้ ตอนนี้ชุดสืบสวนได้เก็บร่องรอยพยานหลักฐานจากที่เกิดเหตุ ทั้งพยานบุคคลและพยานวัตถุทางด้านเทคโนโลยี

ถามว่า หลายฝ่ายมองว่าคดีจะสามารถจับกุมคนร้ายได้หรือไม่นั้น พ.ต.อ.นครินทร์ กล่าวว่า ขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวลเพราะตำรวจทำไปตามพยานหลักฐาน ทั้งการสืบสวนและสอบสวนอยู่แล้ว และตนได้สั่งการณ์ให้ตำรวจระดับ สว. เป็นพนักงานสอบสวน โดยให้ ผกก.(สอบสวน) บก.น.1 คอยควบคุมดูแล เนื่องจากเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชน

ด้าน พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 2 ปาก ที่เป็นเด็กรับรถในละแวกใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นทั้ง 2 คนระบุว่าไม่เห็นเหตุการณ์ ยังเหลือนายสิรวิชญ์ หรือ "จ่านิว" ที่ต้องรอมาให้ปากคำอีกครั้งในช่วง 17.00 น. เนื่องจากในวันเกิดเหตุนายสิรวิชญ์ หรือ "จ่านิว" ได้ให้ถ้อยคำไว้เพียงถูกคนร้าย 5-6 คนรุมทำร้ายบริเวณป้ายรถเมล์รัชดาภิเษก ซอย 7 หลังจากส่งเพื่อนที่เดอะสตรีท ซึ่งเมื่อตรวจภาพวงจรปิดในที่เกิดเหตุพบว่าถูกต้นไม้บัง ทำให้มองไม่เห็น

รรท.ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบกล้องใกล้จุดเกิดเหตุพบกลุ่มคนจำนวน 4-5 คน ซึ่งมีการสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า แต่ก็ยังไม่ชัดเจน ซึ่งได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมเพื่อหาผู้ต้องสงสัยแล้ว ขอเวลาเจ้าหน้าที่ทำงานสักระยะเพื่อให้เกิดควาชัดเจน ซึ่งในรายละเอียดทั้งหมดคงต้องรอสอบปากคำจ่านิวว่าเดินมาจากไหนไปไหน คนที่ทำร้ายมีกี่คน เพื่อจะได้ดูเส้นทาง แล้วนำมาประกอบกับสิ่งที่ทางเรามีอยู่ เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

พ.ต.อ.ศักยะ กล่าวด้วยว่า อย่างไรก็ตามไม่ทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุเป็นกลุ่มเดียวกันกับที่ทำร้ายนายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมการเมืองหรือไม่ ส่วนการแจ้งข้อหาคนร้ายดังกล่าวต้องรอผลตรวจร่างกายจ่านิวจากแพทย์ก่อน จากนั้นจึงนำมาพิจารณาแจ้งข้อหาความผิดต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ศักยะ แสงวรรณนครินทร์ สุคนธวิทตำรวจนครบาล1ทำร้ายจ่านิวจ่านิวสน.ห้วยขวางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 20:32 น.