"กลับกันนะ" ภรรยารับร่าง "เชิด ร็อคแสลง" คืนบ้านเกิดที่บุรีรัมย์ (คลิป)

ข่าว

"กลับกันนะ" ภรรยารับร่าง "เชิด ร็อคแสลง" คืนบ้านเกิดที่บุรีรัมย์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2562 14:31 น.

บันทึก

ภรรยาและลูกรับศพ เชิด ร็อคแสลง กลับบ้านเกิดไว้ที่วัดบ้านแสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ บอกต้องทำใจรับให้ได้ เผยเชิดยังห่วงสร้างหอระฆังวัดศาลาลอย วอนเพื่อนศิลปินสานต่อให้สำเร็จ...

กรณีศิลปินนักร้องดัง เชิด ร็อคแสลง นายบุญเชิด พรมประโคน เจ้าของเสียงเพลง มอเตอร์ไซค์ฮ่าง, ไอ้หนุ่มโลโซ, กิ้งกือตกส่าง ฯลฯ ล้มป่วยด้วยโรคตับแข็งรักษาตัวและเสียชีวิตที่ รพ.รามคำแหง ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. น.ส.ปาริชาติ เจตนา อายุ 40 ปี ภรรยาเชิด ร็อคแสลง พร้อมครอบครัว ลูกชาย 2 นายศุภกิจ พรมประโคน อายุ 22 ปี ด.ช.พีระภัทร พรมประโคน อายุ 7 ขวบ นายอธิคม จันทนา ครูเพลงผู้ปลุกปั้น เชิด ร็อคแสลง เดินทางมาติดต่อรับศพเชิด ร็อคแสลง ที่โรงพยาบาลรามคำแหง โดยนิมนต์หลวงพ่อบุญมา จากสำนักสงฆ์หนองตะเคียน ต.แสลงโพลง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ มาสวดและเชิญวิญญาณเชิด ร็อคแสลง กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ วัดบ้านแสลงโทน ต.บ้านแสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางความโศกเศร้า

น.ส.ปาริชาติ ภรรยาเชิด ร็อคแสลง กล่าวว่า ภายหลังเชิดเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลได้พูดคุยกับสามีให้ทำใจกับโรคและอาการที่เกิดขึ้น ต้องทำใจให้ได้และรับสภาพที่ผ่านมาก็ให้กำลังใจกันมาตลอด สามีเป็นศิลปินมีเพื่อนฝูงมากจำเป็นต้องสังสรรค์กับเพื่อน มีการดื่มสุรา บอกสามีไม่ต้องห่วงลูก ตนจะดูแลอย่างดี แต่สามีก็ยังเป็นห่วงเรื่องโครงการสร้างหอระฆังวัดศาลาลอย อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ที่ต้องการสร้างให้เสร็จแต่ก็มาเสียชีวิตก่อน ตนขอวอนเพื่อนศิลปินสานต่อโครงการให้สำเร็จ เชิด ร็อคแสลง จะได้ไปอย่างสงบไม่มีห่วง

ส่วน นายอธิคม จันทนา ครูเพลงผู้ปลุกปั้นเชิด ร็อคแสลง เปิดเผยว่า ตนเป็นผู้สนับสนุนเชิด ร็อคแสลงตั้งแต่เข้าวงการ และยังมีครูเพลงอีกหลายคน อาทิ ครู ส สัญลักษณ์ อ สมบูรณ์ ที่สนับสนุน เชิด ต่างรู้สึกเสียใจ ต่อการจากไปของเชิด หลังเชิดจากไปสื่อมวลชนนำเสนอข่าวก็ขอขอบคุณ และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือ โดยเฉพาะนายห้างทวีชัย เจ้าของท็อปไลน์ มิวสิคเรื่องการจัดการศพ ค่าใช้จ่ายที่โรงพยาบาล ทั้งนี้ครอบครัวของเชิดต้องการความช่วยเหลือ เพราะยังยากลำบากอยู่เมื่อเชิดจากไป คนที่รู้จัก วอนแฟนเพลงให้ความช่วยเหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บัสคณะพยาบาล ชนดับ ทับนักศึกษาแพทย์
07:18

บัสคณะพยาบาล ชนดับ ทับนักศึกษาแพทย์

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 14:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์