รถก๊าซ NGV 3500กก.ระเบิด ไฟลุกท่วม คนขับ-เด็กรถ รอดหวุดหวิด

ข่าว

  รถก๊าซ NGV 3500กก.ระเบิด ไฟลุกท่วม คนขับ-เด็กรถ รอดหวุดหวิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2562 23:41 น.

  ระทึก!! รถบรรทุกก๊าซ NGV 3500 กิโลกรัม เกิดเพลิงลุกไหม้บนถนนบางนา-ตราด กม.15 เหตุเกิดจากยางล้อหลังรถระเบิดส่งผลให้มีไฟลุกไหม้ทันที โดยโชเฟอร์และเด็กรถรอดหวุดหวิด...

  เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 3 มิ.ย.62 ร.ต.อ.วัฒนกิจ ยอดอาจ รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถบรรทุก 18 ล้อ ที่บรรทุกก๊าซ NGV บนถนนบางนา-ตราด ช่องทางด่วนขาเข้ากม.15 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วย มูลนิธิร่วมกตัญญูและ รถดับเพลิงจาก อบต.บางโฉลง ราชาเทวะ บางพลีใหญ่ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน รุดตรวจสอบ 

  ที่เกิดอุบัติเหตุเป็นเลนด่วนขาเข้า กทม.ที่เลนซ้ายสุดพบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ สีขาว หัวลาก หมายเลขทะเบียน 63-1552 กทม.หางพ่วง หมายเลขทะเบียน 60-8492 กทม. มีนาย จำลอง จันทมณี อายุ 32 ปี เป็นคนขับรถบรรทุก ก๊าซ NGV 18 ล้อ ของ บ.สามมิตร เทพารักษ์ เพลิงกำลังลุกไหม้ตัวรถทั้งคันอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปิดถนนกันพื้นที่ กว่า 2 กม.และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงดับเร่งฉีดน้ำดับไฟ และฉีดเลี้ยงไว้ใช้เวลา กว่า 1 ชม.เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบรถยนต์บรรทุกก๊าซ NGV เสียหายทั้งคัน และเปลวเพลิงได้พวยพุ่งขึ้นไปด้านบนทำให้ปูนของทางด่วนบูรพาวิถีเสียหายเป็นวงกว้างจนปูนหล่นลงมาสู่ด้านล่างจำนวนมาก 

  จากการสอบถาม นาย จำลอง จันทมณี อายุ 32 ปี เป็นคนขับรถบรรทุก ก๊าซ NGV 18 ล้อ ตนได้ขับรถออกมาจาก โรงงานแยกบรรจุก๊าซย่านบางบ่อ บรรทุกก๊าซ NGV มา 125 ถัง รวม 3,500 กิโลกรัม มุ่งหน้าไปส่งที่สถานบริการปั๊มก๊าซซอยนวลจันทร์ กทม. พอวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุเกิดยางหลังระเบิดและมีเพลิงลุกไหม้ที่ล้อ ตนจึงจอดรถเพื่อนำถังดับเพลิงไปฉีดแต่เอาไม่อยู่ เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วจนเสียหายทั้งคัน ส่วนตนและเด็กรถไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

  ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานและเชิญตัวคนขับไปสอบปากคำที่ สภ.บางพลีและรีบเคลียเส้นทางเพื่อเปิดการจราจรต่อไปส่วนความเสียหายของทางด่วนบูรพาวิถีติองรอเจ้าหน้าที่ของทางด่วนเข้าตรวจสอบความเสียหายต่อไป.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
  03:07

  อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถก๊าซรถก๊าซระเบิดรถบรรทุกก๊าซ NGVยางหลังระเบิดถนนบางนา-ตราดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 22:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์