"จ่านิว" เชื่อแก๊งทำร้ายเป็นขบวนการ ปมเหตุยื่นชื่อ ส.ว.ไม่โหวตบิ๊กตู่

ข่าว

"จ่านิว" เชื่อแก๊งทำร้ายเป็นขบวนการ ปมเหตุยื่นชื่อ ส.ว.ไม่โหวตบิ๊กตู่

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2562 20:27 น.

บันทึก

จ่านิว เผย แก๊งที่ลอบทำร้ายทำกันเป็นขบวนการ มีการติดตามมาตั้งแต่หอศิลป์ กทม. โดยส่วนตัวเชื่อว่าปมเหตุมาจากการล่ารายชื่อ และส่งจดหมายให้ ส.ว.ไม่โหวตชื่อ "บิ๊กตู่" เป็นนายกรัฐมนตรี...


กรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มต่อต้าน คสช. ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายที่บริเวณป้ายรถประจำทางใกล้ห้างเดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก เมื่อค่ำวันที่ 2 มิ.ย. ได้รับบาดเจ็บหนักจนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลางดึก เพื่อให้แพทย์ตรวจรักษาอาการ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลัง นายสิรวิชญ์ เสร็จสิ้นจากการเดินทางทำกิจกรรมตั้งโต๊ะเปิดรับรายชื่อเรียกร้องให้สมาชิกวุฒิสภา งดออกเสียงโหวตนายกรัฐมนตรี ที่ด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จากนั้นเจ้าตัวเดินทางไปทำธุระส่วนตัวต่อที่ย่านรัชดา และคนร้ายขี่จักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกเต็มใบลงมือกระทำก่อนหลบหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.2562 นายสิรวิชญ์ กล่าวว่า ผู้ลงมือเป็นชายฉกรรจ์ประมาณ 5 คน สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้อาวุธที่คาดว่าน่าจะเป็นไม้ ลงมือทำร้ายตนระหว่างรอรถเมล์ โดยเริ่มจากตีเข้าที่ศีรษะด้านหลังก่อน เมื่อตนวิ่งหนีแล้วหกล้มก็เตะเข้าที่ปากแล้วรุมตีเน้นที่บริเวณศีรษะและทัดดอกไม้ โชคดีตนใช้มือบังไว้ แต่ก่อนที่ตนจะเจ็บมากกว่านี้ จู่ๆ ชายกลุ่มนี้ก็หยุดแล้ววิ่งหนีไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ตนรอดมาได้หวุดหวิด หลังเข้าแจ้งความ ญาติจึงส่งตัวมาเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลมิชชั่น เนื่องจากตนทำประกันสังคมไว้ที่นี่

อดีตแกนนำนักศึกษา กล่าวอีกว่า มั่นใจผู้ที่ลงมือทำร้ายตนนั้น ทำกันเป็นขบวนการ มีการติดตามตนมาตั้งแต่ไปตั้งโต๊ะเข้าชื่อถึง ส.ว. ที่หน้าหอศิลป์ ปทุมวัน มาถึงถนนรัชดาภิเษก ทั้งลงมือแบบมุ่งหวังให้บาดเจ็บสาหัส หรืออาจถึงตาย สำหรับเหตุที่ถูกทำร้ายนั้น มั่นใจว่า มาจากการที่ตนเคลื่อนไหว ล่ารายชื่อและส่งจดหมายให้ ส.ว. ไม่โหวตชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ขณะนี้ ได้รายชื่อมาแล้วจำนวนหนึ่ง ทั้งเตรียมไปยื่นกับประธาน ส.ว. ก่อนจะมีการโหวตเลือกนายกฯ แต่ตอนนี้ตนคงไปไม่ได้แล้ว และต้องหารือกับเพื่อนในกลุ่มว่าจะทำเช่นไร

ด้าน น.ส.พัฒน์รี ชาญกิจ มารดานายสิรวิชญ์ที่อยู่เฝ้าไข้ กล่าวว่า ส่วนตัวยอมรับเป็นห่วงลูกแต่เห็นว่ารอดปากเหยี่ยวปากกามาได้ 4-5 ปี จากการต่อสู้ ครั้งนี้มาทีเผลอไม่ทันได้ตั้งตัวจึงต้องเจ็บตัว อย่างไรก็ตาม ตนไม่ห้ามลูกชายถ้าจะเคลื่อนไหวต่อสู้ทางการเมืองต่อ เพราะมาถึงขนาดนี้แล้วก็ต้องสู้ต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 13:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์