"จ่านิว" อาการดีขึ้น นักการเมืองรุดเยี่ยม ห่วงความปลอดภัยแกนนำนศ.

ข่าว

  "จ่านิว" อาการดีขึ้น นักการเมืองรุดเยี่ยม ห่วงความปลอดภัยแกนนำนศ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มิ.ย. 2562 19:23 น.

  จ่านิว ยังมีอาการบอบช้ำ แต่ดีกว่าวันแรก ขณะที่มารดาไม่ให้คนที่ไม่เกี่ยวข้องเยี่ยม เพราะยังห่วงความปลอดภัย ขณะที่ คดีทำร้ายแกนนำกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมือง ยังจับคนร้ายที่ลงมือไม่ได้เลย...

  กรณี นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มต่อต้าน คสช. ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายที่บริเวณป้ายรถประจำทางใกล้ห้างเดอะสตรีท ถนนรัชดาภิเษก เมื่อค่ำวันที่ 2 มิ.ย. ได้รับบาดเจ็บหนักจนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลางดึกเพื่อให้แพทย์ตรวจรักษาอาการ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลัง นายสิรวิชญ์ เสร็จสิ้นจากการเดินทางทำกิจกรรมตั้งโต๊ะเปิดรับรายชื่อเรียกร้องให้สมาชิกวุฒิสภา งดออกเสียงโหวตนายกรัฐมนตรี ที่ด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จากนั้นเจ้าตัวเดินทางไปทำธุระส่วนตัวต่อที่ย่านรัชดา และคนร้ายขี่จักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกเต็มใบลงมือทำร้ายก่อนหลบหนีลอยนวล

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องพักผู้ป่วย (ขอสงวนเลขที่) โรงพยาบาลมิชชั่น ถนนพิษณุโลก นายสิรวิชญ์ นอนพักฟื้นบนเตียงผู้ป่วย ด้วยสภาพบอบช้ำอิดโรยหนัก ที่ใบหน้าซีกขวามีอาการบวม แผ่นหลังมีรอยช้ำ ริมฝีปากแตก ท้ายทอยช้ำ และนิ้วมือขวาซ้นบวม แพทย์ต้องให้น้ำเกลือและให้พักผ่อน ทั้งนำตัวไปเอกซเรย์ แต่ยังไม่พบกระดูกส่วนไหนหัก และยังต้องเฝ้าดูอาการข้างเคียงทางสมองด้วย สำหรับบรรยากาศในห้องพักนายสิรวิชญ์ตลอดวันแน่นถนัดไปด้วยแกนนำนักศึกษา และนักกิจกรรมทางการเมือง ที่เดินทางมาเฝ้าดูแลอาการใกล้ชิด อาทิ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน นศ.คณะรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ นายธนวัฒน์ วงศ์ไชย หรือ บอล นิสิตคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬา น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีมวลชนเสื้อแดงที่ร่วมเคลื่อนไหวทางการเมืองเดินทางมาเยี่ยม พร้อมประณามเหตุการณ์ที่เกิด

  อย่างไรก็ตาม น.ส.พัฒน์รี ชาญกิจ มารดานายสิรวิชญ์ ยังไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนขึ้นมาที่ห้องพักเพราะต้องการให้บุตรชายพักผ่อน ทั้งยังได้หารือกับกลุ่มมวลชนเสื้อแดงที่มาเฝ้าดูอาการ แล้วสรุปว่าจะขอแพทย์ให้ย้ายห้องพัก เนื่องจากเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย

  เวลาประมาณ 13.00 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. นายอารีย์ ไกรนรา รองหัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ดร.รยุศ บุญทัน รองโฆษกพรรคเพื่อชาติ นำคณะเข้าเยี่ยมนายสิรวิชญ์ หลังสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายจตุพร ได้นำพระเครื่อง 1 องค์มาคล้องคอจ่านิว แล้วบอกว่าให้ไว้คุ้มครอง พร้อมกล่าวย้ำให้ระวังตัว

  นายจตุพร กล่าวว่า ตนเป็นอดีตผู้นำนักศึกษามาก่อนทราบดีว่าเหตุที่เกิดเป็นการข่มขู่ให้เกิดความกลัว เป็นวิวัฒนาการความรุนแรง คล้ายการทำร้ายและคุกคามผู้นำนักศึกษา กรรมการ ชาวนา ในสมัย 6 ตุลา ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาเห็นแล้วว่าไม่สามารถหยุดยั้งผู้เห็นต่างได้ ยิ่งกว่านั้นจะยิ่งลุกลามมีมือที่ 3 ที่ 4 มาผสมโรง สถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้จึงมาถึงจุดที่หนักหนาสาหัส ส่งสัญญาณที่จะนำพาประเทศไปสู่ความรุนแรงและขัดแย้งอย่างหนักรอบใหม่

  นายกรัฐมนตรี และรองนายกฝ่ายความมั่นคงต้องรับผิดชอบ ไม่ใช่แค่ตอบคำถามสื่อมวลชนว่า ไปทำอะไรเขาเข้าเขาถึงมาทำร้าย เพราะนายสิรวิชญ์เป็นนักเคลื่อนไหวทางการเมืองและเป็นอดีตแกนนำนักศึกษา จึงไม่มีเรื่องอื่นจะเป็นเหตุให้ถูกทำร้ายแน่ ทั้งการลงมือก็มีลักษณะเดียวกันกลุ่มที่ทำร้าย นายเอกชัย หงส์กังวาน ที่หน้าศาลอาญารัชดา ที่คนในแวดวงเจ้าหน้าที่รัฐย่อมรู้ดีว่าเป็นใคร


  ต่อมา พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจชื่อดัง เดินทางมาเยี่ยม พร้อมกล่าวว่า ตนติดตามการต่อสู้ของจ่านิวมาตลอดแต่ไม่ออกมายุ่ง แต่คราวนี้ทนไม่ได้ เพราะคนที่ทำคราวนี้ คือ ไอ้เขียวรับงาน และ ไอ้เขียวสั่งการ ขอให้จ่านิวดูแลตัวเองให้ดี ถ้ามีเหตุอะไรดูแล้วไม่ปลอดภัยให้โทรหาตนได้ตลอด ที่เคยประกาศว่าจะมีการโหวตการเมือง วันที่ 5 มิ.ย.ตอนโหวตนายกฯ ก็ขอให้ทำต่อไปอย่าได้กลัว ตนขอเรียกร้องขอให้คนที่ทำรีบหยุด เพราะถ้าไม่หยุดก็เท่ากับต้องทะเลาะกับตนด้วย คราวนี้รับรองมวยถูกคู่ ไม่ได้ท้าทาย พวกคุณทำเด็กๆ เขาอาจเสียเปรียบเรื่องการตอบโต้ แต่สำหรับตนจะมารูปแบบไหนตอบโต้ได้หมดเพราะเคยทำ รู้มือกันอยู่

  จากนั้นมีนางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ นำดอกไม้มาเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมต่อสายให้คุยกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ก่อนที่มีการพูดคุยกับนายสิรวิชญ์และสอบถามอาการอยู่พักใหญ่ นอกจากนี้ยังมี นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย เข้ามาตรวจดูอาการของนายสิรวิชญ์ในเบื้องต้น จากนั้นเปิดเผยว่า จากการสอบถามแพทย์ที่ดูแลอาการของจ่านิว พบว่าขณะนี้ อาการดีขึ้นกว่าเมื่อคืน ผลเอกซเรย์ไม่พบว่ากะโหลกศีรษะ หรือ สมองได้รับความกระทบกระเทือน แพทย์จึงไม่ได้ให้ทำซีทีสแกน เพราะไม่มีสัญญาณอันตราย แต่จะมีแพทย์ด้านหู คอ จมูก มาตรวจด้วยเพื่อความแน่ใจ ทั้งนี้ขอฝากไปยังมวลชนที่ติดตามความเคลื่อนไหวของจ่านิวว่า ไม่ต้องห่วง ตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ไม่จำเป็นต้องมาเยี่ยมให้ติดตามความคืบหน้าทางสื่อโซเชียลมีเดีย ที่จะมีการอัปเดตให้ทราบเป็นระยะ 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การดักทำร้ายร่างกายนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ออกมาต่อต้านรัฐบาล คสช.ครั้งนี้ เป็นเหตุต่อเนื่องเป็นรายที่ 3 ในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา เริ่มจากการดักทำร้าย นายเอกชัย หงส์กังวาล ที่หน้าศาลอาญา ถนนรัชดา จนแขนหัก เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ขณะเดินทางไปขึ้นศาล ต่อมาเมื่อวันที่ 25 พ.ค.นายอนุรักษ์ เจนตวนิช หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ที่ถูกชายฉกรรจ์รุมตีจนศีรษะแตกเย็บ 8 เข็ม ที่หน้าหมู่บ้านของตัวเอง ขณะเตรียมเดินทางไปชุมนุมทางการเมือง จนมาถึง นายสิรวิชญ์ ซึ่งถูกทำร้ายร่างกายขณะเสร็จสิ้นภารกิจทางการเมือง เป็นที่น่าสังเกตว่าในทุกรายที่ถูกกระทำ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้แม้แต่รายเดียว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จ่านิวสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ทำร้ายจ่านิวนักเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อต้าน คสช.อาการจ่านิวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 08:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์