ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครอบครัวนำร่าง "เชิด ร็อคแสลง" กลับบุรีรัมย์ รดน้ำศพเย็นวันพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 17:14 น.
  SHARE

  ภรรยา เชิด ร็อคแสลง เผย ขอบคุณแฟนเพลงของเชิด และเพื่อนๆ ในวงการที่ช่วยเหลือกัน ครอบครัวจะนำศพเชิด กลับบ้านที่ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ วันนี้ และจะมีพิธีรดน้ำศพเย็นวันที่ 4 มิ.ย.62...


  จากกรณีศิลปินนักร้องลูกทุ่งสตริง เชิด ร็อคแสลง เจ้าของเสียงเพลง มอเตอร์ไซค์ฮ่าง, ไอ้หนุ่มโลโซ, กิ้งกือตกส่าง ฯลฯ ล้มป่วยด้วยโรคตับ มาตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี และย้ายไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลรามคำแหง กระทั่งวันที่ 3 มิ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานได้รับแจ้งจาก น.ส.ปาริชาติ เจตนา อายุ 40 ปี ภรรยาเชิด ร็อคแสลง ว่าเชิด น็อกกะทันหัน มีเลือดพุ่งออกจากปาก ทวาร แพทย์ส่งตัวเข้าห้องไอซียู และต่อมาได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อเวลา

  ความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 มิ.ย.2562 ที่ตึก 3 ชั้น 3 ห้องอภิบาลผู้ป่วยหนัก หรือ ไอซียู ที่โรงพยาบาลรามคำแหง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเชิด ร็อคแสลง ได้เสียชีวิตลง เมื่อช่วงเวลา 12.30 น. ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบุคคลภายในครอบครัว 

  น.ส.ปาริชาติ ภรรยา ได้เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณแฟนเพลงของเชิดด้วย ตั้งแต่ เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่เวทีกลางตลาดเซราะกราว หรือถนนคนเดินของจังหวัดบุรีรัมย์ นักร้องลูกทุ่งอีสานชื่อดัง “ไหมไทย ใจตะวัน” และนักร้องจากหลายค่ายกว่า 10 ชีวิต ได้ร่วมแสดงมินิคอนเสิร์ต เพื่อขอร่วมบริจาคเงินช่วยค่ารักษาเชิด ร็อคแสลง กระทั่ง เชิด ได้เสียชีวิตลง ซึ่งก่อนหน้านี้อาการเชิด ดีขึ้นกินข้าวเองได้ แต่ ก็มีเลือดไหลออก ที่ลำไส้ ทวารหนัก แต่ก็มีการพูดคุยได้ และไม่มีลางอะไรบอกเหตุกระทั่งเสียชีวิต และวันนี้ในช่วงเย็นจะนำศพไปที่วัด บ้านแสลงโทน ต.บ้านแสลงโทน อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และจะรดน้ำในช่วงเย็นพรุ่งนี้ ส่วนการฌาปนกิจศพ คงต้องมีการพูดคุยกับทางญาติๆ ก่อน   ขณะที่ ทางอาจารย์ อธิคม จันทนา เปิดเผยว่า ตนเป็นส่วนหนึ่งที่สนับสนุนเชิด ตั้งแต่เข้าวงการ และยังมีครูเพลงอีกหลายคน อาทิ ครู ส สัญลักษณ์ อ.สมบูรณ์ ที่สนับสนุน เชิด ต่างรู้สึกเสียใจ ต่อการจากไปของเชิด โดยตนทราบว่า เชิด เข้าโรงพยาบาลชลบุรี ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ค.ก็ได้ไปเยี่ยม แต่เชิดเป็นคนที่ชอบเข้าโรงพยาบาล ส่วนสาเหตุมาจากเลือดออกที่ลำไส้ กระเพาะอาหาร กระทั่งมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาลรามคำแหง. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เชิด ร็อคแสลงเชิด ร็อคแสลง เสียชีวิตโรงพยาบาลรามคำแหงบุรีรัมย์บ้านแสลงโทนอ.ประโคนชัยปาริชาติ เจตนาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้