แม่ค้าออนไลน์ ร้องทุกข์ หลังถูกแฟนเพจชื่อดัง โจมตีขายสินค้าไร้มาตราฐาน

Share :
line-share-logo

แม่ค้าออนไลน์ เจ้าของเพจ "ราชินี บาร์เรีย" เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม หลังถูกแฟนเพจชื่อดัง โจมตีขายสินค้าไม่ได้มาตราฐาน สร้างความเสียหายส่งผลกระทบยอดขายสินค้า

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.62 นายกันต์กวี หมื่นชนะ อายุ 22 ปี แม่ค้าเครื่องสำอางออนไลน์ เจ้าของเพจราชินี บาร์เรีย ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 4 แสน 3 หมื่นคน เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กรณีถูกเพจดอกจิก V.6 และดอกจิก V.7 โพสต์ข้อความ รูปภาพ เชิงหมิ่นประมาทและดิสเครดิต นอกจากนี้ยังมีการแชร์เอกสารทางราชการ ซึ่งเกี่ยวข้องคดีความของตัวเอง โดยคดีดังกล่าวได้ถึงที่สุดไปแล้ว ทำให้เสียผลประโยชน์ทางธุรกิจ และเสียภาพลักษณ์

โดย นายกันต์กวี ระบุ ตัวเองเป็นแม่ค้าเครื่องสำอางออนไลน์ เจ้าของเพจราชินี บาร์เรีย ตลอดการขายสินค้ามา 3 ปีกว่า ก็ไม่มีปัญหาอะไร กระทั่งเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน เพจดอกจิก V.6 และเพจดอกจิก V.7 ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความโจมตีใส่ร้ายป้ายสี กล่าวหาว่าขายสินค้าปลอมและไม่ได้มาตราฐาน ส่งผลให้ยอดขายสินค้าตกลงจำนวนมาก

กระทั่งเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา เพจดังกล่าวได้มีการนำเอกสารทางราชการ ที่เกี่ยวข้องกับคดีความของตัวเอง โดยคดีความได้สิ้นสุดไปแล้วมาโพสต์ ทำให้ตัวเองได้รับผลกระทบอย่างหนัก จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์เพื่อขอความเป็นธรรม และเคลียร์ตัวเองให้บริสุทธิ์

"ก่อนหน้านี้มีกลุ่มผู้ค้าออนไลน์ที่สนิทสนมกัน ได้มาพูดคุยทำนองว่า มีเพจเฟสบุ๊กเพจหนึ่ง โจมตีกลุ่มแม่ค้าออนไลน์ เพื่อให้วิ่งเข้าไปหา ก่อนจะมีการเรียกรับผลประโยชน์ ตัวเองจึงเกรงว่าอาจจะเป็นหนึ่งในคนที่ถูกกระทำ จึงต้องเข้าร้องทุกข์ขอความเป็นธรรม" นายกันต์กวี กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์ไว้ก่อน โดยจะเร่งทำการตรวจสอบหาตัวเจ้าของเพจที่ถูกกล่าวหา ก่อนจะดำเดินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...