คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

หวิดนอนคุก "ปู่มหามุนี" รอด ปอท.ให้ประกัน 1 แสน FC ช่วยกันแชร์เงิน

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ค. 2562 02:02 น.
SHARE

"ปู่มหามุนี" รอดนอนห้องขัง ได้ประกันตัว 1 แสน สำนึกหลังถูกจับ เชื่อ ตร.แนะเพลาๆเฟสบุ๊ค ส่วนจะเล่นต่อหรือเลิก ขอพิจารณาอีกที แจงเหตุสวมหน้ากาก เป็นขั้นตอนคุ้มครองสิทธิตาม ก.ม. ปัดอายปิดบังใบหน้า ขอคนใช้โซเชียลดูเป็นตัวอย่าง รับหน้าเดฟเอง ยันไม่ยุ่งยาเสพติด  

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 15 พ.ค.62 ที่ บก.ปอท. นายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือ ปู่มหามุนี อริยะดาบส ได้กล่าวภายหลังได้รับประกันตัวว่า วันนี้ตนถูกตำรวจ บก.ปอท.บุกจับกุมตัวมาจากที่บ้านพักย่านรามอินทรา ตามหมายจับศาลอาญาที่ 661/2562 ลงวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 ข้อหา นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และชักชวนผู้อื่นให้เข้าเล่นพนัน

"ผมได้รับการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ขณะนี้กำลังทำเรื่องประกันตัวอยู่ โดยใช้เงินสด จำนวน 1 แสนบาท เป็นหลักประกัน ที่บรรดาแฟนคลับช่วยกันสนับสนุนมา ผมขอขอบคุณ หลังจากนี้ผมจะกลับบ้านเมื่อทำเรื่องประกันตัวเสร็จ ไม่ต้องไปนอนห้องขัง สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อส่งฝากขังวันพรุ่งนี้แล้ว" นายชัยรัตน์ กล่าว

นายชัยรัตน์ กล่าวต่อว่า ตามที่ตนได้เคยออกข่าวไปว่า เราต้องการทำทุกอย่างให้มันถูกต้องตามกฏหมาย เพื่อให้กฎหมายศักดิ์สิทธิ์มากขึ้น อีกทั้งทำให้สังคมทราบว่า เราต้องการให้เกียรติเจ้าพนักงาน ขอร้องว่าอย่าไปเชื่อการยุยงจากเพจบางเพจ โดยเฟสบุ๊กนั้น ตนเล่นเพื่อความสนุกสนาน ทำเพื่อสังคม ต่อไปตนก็จะเพลาๆลงตามที่ทางตำรวจแนะนำมา ซึ่งหลังจากนี้ตนอาจจะเล่นต่อหรือไม่ ขอพิจารณาอีกที หรืออาจจะหยุดเล่นไปเลยก็ได้

นายชัยรัตน์ กล่าวต่อว่า หลังจากที่มีการแถลงข่าวออกไปว่า ตนถูกตำรวจจับกุมมาดำเนินคดี แล้วมีคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า ทำไมต้องปิดหน้าด้วยการสวมหน้ากากอนามัยนั้น เป็นเพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำว่า เป็นกระบวนการตามขั้นตอนในการรักษาสิทธิ์ของผู้ต้องหา ซึ่งยังเป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าศาลจะตัดสินว่าผิดจริง ไม่ใช่ต้องการปกปิดใบหน้าแต่อย่างใด จากการถูกตำรวจจับกุมครั้งนี้ เป็นประสบการณ์สอนให้รู้ว่า มีใครรักเราบ้าง ใครไม่รักเรา ใครจริงใจ ใครไม่จริงใจ อย่างที่บอกสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ อยากจะฝากบอกเพื่อนๆในเฟสบุ๊กว่า การที่คุยไปด่าเขาเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ดูตนไว้เป็นตัวอย่าง

"สำหรับผมที่โดนข้อหา ม.14(4) พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบนั้น คำพูด-ข้อความอันเป็นการลามกอนาจาร ไม่ใช่รูปภาพหรือการเต้นการแสดงท่าทางอะไร ที่โดนดำเนินคดี คือ ข้อความที่มีการคอมเม้นต์มา จึงทำให้ผมเข้าใจกฎหมายมากยิ่งขึ้น ต่อไปมีโอกาสก็จะเตือนน้องๆ ขอบอกเลยว่าข้อมูลทุกอย่างตำรวจเขามีอยู่แล้ว เขาเอาออกมาให้ผมดู ยังรู้สึกงงๆเลย ไม่ว่าคุณคอมเม้นต์ ใช้คำพูดอะไร อย่างไรมันมีขึ้นมาหมด" นายชัยรัตน์ กล่าว

เมื่อถามว่า หลังจากโดนตำรวจจับกุมตัวดำเนินคดี และมีข่าวออกไปแล้ว มีคนเข้าไปคอมเม้นต์ในเพจสำนักข่าวต่างๆ แนะนำให้ตำรวจจับปู่มหามุนี ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดด้วยนั้น นายชัยรัตน์ กล่าวว่า คดีเกี่ยวกับยาเสพติดนั้น ขอยืนยันไม่มีแน่นอน เราอยู่ในแผ่นดินไทยคดียาเสพติดเป็นการทำร้ายชาติ เป็นสิ่งที่ไม่ดีไม่งาม ตนขอยืนยันว่าไม่เคยยุ่งเกี่ยวจริงๆ หน้าตนอาจจะดูเดฟ เลยอาจทำให้สังคมเข้าใจผิดไปได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปู่มหามุนีพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ปอท.ประกันตัวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้