คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

กองปราบฯ จับลูกหมอหัวโจกแก๊ง ทุบ “กระจก” ฉกของมีค่ายังปากแข็ง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 พ.ค. 2562 05:25 น.
SHARE

กองปราบฯจับ “ก้องภพ เอื้อนจิตร” หัวหน้าแก๊งตระเวนทุบกระจกรถลักทรัพย์หน้าเดิม หลังเคยจับมาแล้วเมื่อปี 2552 หลังพ้นคุกกลับมาเป็นโจรเหมือนเดิม ทั้งที่มีพ่อแม่เป็นหมอใหญ่ฐานะดี ลงทุนเปิดอู่ซ่อมรถให้หวังกลับตัวแต่ไม่สำเร็จ ตั้งแก๊งทุบกระจกรถที่จอดอยู่ริมถนนจนมีหมายจับติดตัวถึง 6 หมาย เจ้าตัวปฏิเสธเสียงแข็ง อ้างแค่ยืมรถที่ใช้ก่อเหตุจากเพื่อนมาใช้ ไม่เกี่ยวกับแก๊งทุบกระจกรถ

รวบลูกหมอไม่รักดี ตั้งแก๊งทุบกระจกรถ เปิดเผยขึ้นที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 15 พ.ค. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายก้องภพ เอื้อนจิตร อายุ 37 ปี อยู่เลขที่ 25 ซอยลาดปลาเค้า 57 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ จ.5/2562 ลงวันที่ 4 ม.ค.2562 ข้อหาลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ชุดสืบสวนกองปราบฯจับกุมผู้ต้องหาได้บริเวณลานจอดรถลุมพินีคอนโดทาวน์ ถนนลาดปลาเค้า แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม.

สืบเนื่องจากนายก้องภพ หัวหน้าแก๊งตั้งกลุ่มตระเวนทุบกระจกรถลักทรัพย์ภายในรถยนต์ที่จอดอยู่ตามริมถนนเส้นทางเปลี่ยว จากนั้นนำทรัพย์สินมีค่าที่ได้ไปขายต่อตามร้านรับซื้อของมือสอง ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในหลายพื้นที่กรุงเทพฯ จ.นนทบุรี และ จ.ชลบุรี จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก จึงนำกำลังลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส ทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีคดีมาเปิดอู่ซ่อมรถอยู่ย่านลาดปลาเค้า พักอยู่ที่คอนโดลุมพินีฯ จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนนายก้องภพให้การปฏิเสธอ้างว่าผู้ที่ทุบกระจกรถและขโมยทรัพย์สินผู้เสียหายคือ เพื่อนของตน ส่วนที่ตนถูกออกหมายจับเป็นเพราะก่อนหน้านี้มีตำรวจมาตรวจค้นที่อู่ซ่อมรถพบรถของกลางคันที่ใช้ก่อเหตุจอดอยู่ในอู่ เป็นรถที่ตนยืมมาจากเพื่อนเพื่อนำมาใช้

เบื้องต้นตรวจสอบประวัติพบว่า นายก้องภพเคยถูกตำรวจกองปราบฯจับกุมคดีร่วมกับพวกก่อเหตุทุบกระจกรถลักทรัพย์ในพื้นที่ สน.วังทองหลาง เมื่อปี 52 หลังพ้นโทษออกมากลับมาก่อเหตุอีก จนมีหมายจับติดตัวถึง 6 หมาย ท้องที่ สน.ห้วยขวาง สน.พหลโยธิน สน.โชคชัย และ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ล่าสุดยังไปก่อเหตุในพื้นที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี อีกคดี ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ดำเนินการตามกฎหมาย

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับนายก้องภพอยู่ในครอบครัวที่ค่อนข้างมีฐานะ พ่อเป็นถึงอดีตแพทย์ที่มีตำแหน่งผู้บริหารโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน กทม. ส่วนแม่เป็นแพทย์หญิง รพ.ในกรุงเทพฯเช่นกัน แต่เนื่องจากนายก้องภพมีนิสัยเกเรติดเพื่อน พ่อแม่ลงทุนเปิดอู่ซ่อมรถให้ หวังว่าจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรม แต่ กลับมารวมแก๊งกับกลุ่มวัยรุ่นตระเวนก่อเหตุดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊งทุบกระจกรถลักทรัพย์นนทบุรีร้านรับซื้อของมือสองชลบุรีขโมยทรัพย์สินข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้