king10
Thairath Logo
กีฬา

ไอดอลลามกรวบปู่มหามุนี ถ่ายคู่กับสาวบิกินีชวนเล่นไลน์พนัน (คลิป)

Share :
line-share-logo

ปอท.บุกรวบ “ปู่มหามุนี” คาบ้าน หลังไลฟ์สดวาบหวิวกับสาวบิกินี ชวนชาวบ้านสมัครไลน์กลุ่มเล่นพนัน โดน 2 ข้อหาตามความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และการพนัน เจ้าตัวยอมรับผิด รับจ้างมา 4 พันบาท อ้างไม่รู้ผิดกฎหมาย ยืนยันจะไม่ทำอีก ส่วนสาวบิกินีแดงดอดเข้ามอบตัวตั้งแต่วันที่ 14 พ.ค.แล้ว ขณะที่ “โทนี่ บุหรี่ทำเอง” ผู้ร่วมในคลิปเผ่นแล้ว หาตัวไม่เจอ

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 พ.ค. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ฐานะโฆษก ปอท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ขวัญชัย พัฒรักษ์ ผกก.3 บก.ปอท.แถลงจับกุมนายชัยรัตน์ ยอดพรม หรือปู่มหามุนี อริยะดาบส และ น.ส.สุนิภา ปัดแดง หญิงสาวชุดบิกินีแดง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 661-662/2562 ลงวันที่ 14 พ.ค.62 ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) ข้อหานําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์ ความผิดตาม พ.ร.บ.การพนัน พ.ศ.2478 มาตรา 12 ข้อหาชักชวนผู้อื่นให้เข้าเล่นพนัน จับกุมนายชัยรัตน์ได้ที่บ้านย่านรามอินทรา ขณะที่นายเจริญศักดิ์ โพธิ์ศรีชัย หรือโทนี่ บุหรี่ทำเอง ที่ปรากฏตัวในคลิปด้วยยังคงหลบหนีการจับกุม ส่วน น.ส.สุนิษา ปัดแดง สาวในชุดบิกินีแดง เข้ามอบตัวแล้วเมื่อวันที่ 14 พ.ค.

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ กล่าวว่า สำหรับการจับกุมนายชัยรัตน์ หรือปู่มหามุนี ตามที่ปรากฏคลิปไลฟ์สดเฟซบุ๊กร่วมกับนายโทนี่ บุหรี่ทำเอง และ น.ส.สุนิษาในชุดบิกินี ชักชวนให้สมัครสมาชิกไลน์กลุ่มการพนัน อ้างว่าตัวเองสมัครสมาชิกด้วยเงิน 10,000 บาทแต่ได้ผลตอบแทนสูงถึง 250,000 บาท เมื่อตรวจสอบพบว่าเข้าข่ายความผิดตามมาตรา 14 (4) พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นําเข้าข้อมูลลามกอนาจารสู่ระบบฯ ต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และความผิดฐานชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นการพนันตาม พ.ร.บ.การพนัน ต้องระวางโทษปรับสูงสุด 2 พันบาท จำคุกไม่เกิน 2 ปี

“เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท. นำตัวผู้ต้องหาส่ง สน.ทุ่งสองห้อง คุมขัง ก่อนฝากขังศาลอาญา ช่วงสายวันที่ 16 พ.ค. ฝากเรียนประชาชนว่า การกระทำใดๆที่เป็นการยั่วยุให้เกิดอารมณ์ความใคร่ แม้ไม่เห็นอวัยวะเพศหรือหน้าอกก็เข้าข่ายความผิดฐานลามกอนาจารได้ ขอให้ใช้ความเป็นเน็ตไอดอลให้ถูกให้ควร” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์กล่าว

ด้านนายชัยรัตน์ผู้ต้องหากล่าวว่า คลิปที่ปรากฏดังกล่าว ตนรับงานไลฟ์จากผู้ว่าจ้างราคา 4,000 บาท ตนเป็นคนที่อยากรู้อยากลองอะไรจะลงมือทำเอง คดีนี้ตนทำผิดก็ไม่หนี ขอยอมรับผิดในสิ่งที่ทำลงไป ตนเรียนจบไม่สูง ไม่รู้ข้อกฎหมาย และคิดว่าคลิปดังกล่าวไม่เห็นอวัยวะเพศหรือหน้าอกอาจไม่มีความผิด ที่ทำไปทั้งหมดเพราะคิดว่าสังคมจะได้รับความสนุกสนาน ไม่มีเจตนาอื่นๆ ยืนยันว่าจะไม่ทำอีก การพนันเป็นสิ่งไม่ดี แต่การชักชวนให้ผู้อื่นสมัครเล่นพนันถูกต้องหรือไม่ เปรียบเทียบว่า เยาวชนกระทำผิดใดๆก็เลี่ยงจะไม่บอก เช่น แอบผู้ปกครองสูบบุหรี่ ตนเชื่อว่า หากยิ่งห้ามจะยิ่งยุ

อ่านเพิ่มเติม...
ปู่มหามุนีจับปู่มหามุนีประกันตัวชัยรัตน์ ยอดพรมปอท.ไลฟ์สดข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป