เขตสายไหม เปิดสอนนาฏศิลป์ ดนตรีไทย ดันเด็กห่างไกลยาเสพติด

ข่าว

  เขตสายไหม เปิดสอนนาฏศิลป์ ดนตรีไทย ดันเด็กห่างไกลยาเสพติด

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 พ.ค. 2562 18:39 น.

  กองทุนแม่ของแผ่นดินเขตสายไหม ร่วมหน่วยงาน ป.ป.ส.จัดโครงการเด็กรักดี ให้ดนตรีไทยดันเด็กห่างยาเสพติด

  เมื่อวันที่ 11 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวจันทรเพ็ญ จิตร์วิวัฒน์ ผอ.ป.ป.ส.กทม., น.อ.ชัยณรงค์ ปุชฉาการ ประธานกองทุนแม่ของแผ่นดินแม่เขตสายไหม, นายยอดขวัญ จุณะปิยะ ผอ.เขตสายไหม, น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ สส.พรรคเพื่อไทย ร่วมกันจัดโครงการ "เด็กรักดี" ปีที่ 3 เปิดสอนนาฏศิลป์ไทยและดนตรีไทยฟรีในพื้นที่เขตสายไหมกรุงเทพมหานคร โดยโครงการนี้มีเด็กเข้าร่วมโครงการกว่า 100 คน

  สำหรับโครงการเด็กดี จัดขึ้นเพื่อให้เด็กหันมารักนักดนตรีไทย และมีจุดประสงค์ให้ดนตรีไทยช่วยขัดเกลาจิตใจให้เป็นคนน้อมนอบสุภาพ และห่างไกลยาเสพติด ในช่วงเวลาปิดภาคเรียน โดย ป.ป.ส.จัดงบประมาณส่วนหนึ่งมาช่วยเหลือโครงการนี้

  น.อ.ชัยณรงค์ ปุชฉาการ ประธานกองทุนแม่ของแผ่นดินแม่เขตสายไหม กล่าวว่า โครงการเด็กรักดี เป็นโครงการของ ป.ป.ส.ที่จัดทำให้กองทุนแม่ทั่วประเทศ ทางเราจึงทำเรื่องเสนอโครงการนี้ไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เพื่อของบประมาณ จากนั้นได้ขอความร่วมมือจากสำนักงานเขตสายไหม และสมาชิกผู้แทนราษฎรในพื้นที่ เพื่อของบประมาณเพิ่มอีกส่วนหนึ่ง โครงการเราจัดขึ้นเพื่อให้ลูกหลานแม่ค้าในตลาดย่านสายไหมได้ ใช้เวลาว่างในช่วงปิดเทอมให้เป็นประโยชน์ ไม่ไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด และเกมออนไลน์ เราจัดทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้มาแล้ว 3 ปี ได้การตอบรับจากเด็กเป็นจำนวนมาก เด็กบางรายสามารถยึดอาชีพเล่นดนตรีไทย ไปเล่นตามงานต่างๆ และนำเงินมาจ่ายค่าเทอมได้เลย สำหรับผู้ปกครองที่อยากพาเด็กเข้าร่วมโครงการ ทางเราจะเปิดโครงการทุกวันที่ 1 เม.ย.-2 พ.ค. ของทุกปี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เขตสายไหมกองทุนแม่ของแผ่นดินปปส.นาฏศิลป์ยาเสพติดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์