เด้ง ผกก.ห้วยขวาง ไม่สนองนโยบาย โดนโซเชียลโจมตี

ข่าว

  เด้ง ผกก.ห้วยขวาง ไม่สนองนโยบาย โดนโซเชียลโจมตี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ค. 2562 05:15 น.

  น.1 สั่งย้ายด่วน พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง เข้ากรุ ศปก.น. อ้างความผิดไม่สนองนโยบายผู้บังคับบัญชา โยก พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สน.หนองจอก ข้ามกองบังคับการมารักษาราชการแทน จนกว่ามีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เบื้องต้นพบว่า ผกก.สน.ห้วยขวาง ที่ถูกย้ายอยู่ในทีมงาน ศปอส.ตร.ของ “บิ๊กโจ๊ก” อดีต ผบช.สตม.ด้วย

  เด้ง ผกก.สน.ห้วยขวางเข้ากรุฐานไม่สนองนโยบายผู้บังคับบัญชา เปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีรายงานว่า พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 เซ็นคำสั่งที่ 0015. (บก.น.3) 12/2183 ลงวันที่ 2 พ.ค.62 เรื่องส่งตัวข้าราชการไปปฏิบัติราชการ/รักษาราชการแทน ตามหนังสือ บช.น. ที่ 0015.112/623 ลงวันที่ 2 พ.ค.62 สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก. สน.หนองจอก ไปรักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สน.ห้วยขวาง ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.62 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

  พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.เปิดเผยถึงกรณีมีคำสั่งให้ ผกก.สน.หนองจอกมาปฏิบัติหน้าที่ ผกก.สน.ห้วยขวางว่า สาเหตุมาจาก พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง ไม่สนองนโยบายผู้บังคับบัญชา ตนจึงมีคำสั่งให้มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.)

  มีรายงานด้วยว่า เมื่อเช้าวันเดียวกัน (3 พ.ค.) พ.ต.อ.ภูริสเดินทางมารายงานตัวที่ ศปก.น. ส่วนตำแหน่ง ผกก.สน.หนองจอก พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 จะพิจารณาให้นายตำรวจระดับรอง ผบก.น.3 มาปฏิบัติราชการในตำแหน่งดังกล่าว ทั้งนี้ ก่อนที่มีคำสั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.ชี้แจงถึงกรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ปฏิบัติหน้าที่ไม่เหมาะสมขณะอำนวยการจราจร จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

  หลังตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นเพียงบุคคลธรรมดาที่อาสามาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด พื้นที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา รวมทั้งพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ปราบปรามเงินกู้นอกระบบผิดกฎหมายซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลไม่เป็นไปตามเป้าด้วย

  มีรายงานด้วยว่า พ.ต.อ.ภูริสเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 52 เคยปฏิบัติหน้าที่ในศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต ผบช.สตม.ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์