ไลฟ์สไตล์
100 year

เด้ง ผกก.ห้วยขวาง ไม่สนองนโยบาย โดนโซเชียลโจมตี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 พ.ค. 2562 05:15 น.
SHARE

น.1 สั่งย้ายด่วน พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง เข้ากรุ ศปก.น. อ้างความผิดไม่สนองนโยบายผู้บังคับบัญชา โยก พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สน.หนองจอก ข้ามกองบังคับการมารักษาราชการแทน จนกว่ามีคำสั่งเปลี่ยนแปลง เบื้องต้นพบว่า ผกก.สน.ห้วยขวาง ที่ถูกย้ายอยู่ในทีมงาน ศปอส.ตร.ของ “บิ๊กโจ๊ก” อดีต ผบช.สตม.ด้วย

เด้ง ผกก.สน.ห้วยขวางเข้ากรุฐานไม่สนองนโยบายผู้บังคับบัญชา เปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) มีรายงานว่า พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 เซ็นคำสั่งที่ 0015. (บก.น.3) 12/2183 ลงวันที่ 2 พ.ค.62 เรื่องส่งตัวข้าราชการไปปฏิบัติราชการ/รักษาราชการแทน ตามหนังสือ บช.น. ที่ 0015.112/623 ลงวันที่ 2 พ.ค.62 สั่งการให้ พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก. สน.หนองจอก ไปรักษาราชการแทนตำแหน่ง ผกก.สน.ห้วยขวาง ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.62 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ข่าวแนะนำ

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.เปิดเผยถึงกรณีมีคำสั่งให้ ผกก.สน.หนองจอกมาปฏิบัติหน้าที่ ผกก.สน.ห้วยขวางว่า สาเหตุมาจาก พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.ห้วยขวาง ไม่สนองนโยบายผู้บังคับบัญชา ตนจึงมีคำสั่งให้มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.)

มีรายงานด้วยว่า เมื่อเช้าวันเดียวกัน (3 พ.ค.) พ.ต.อ.ภูริสเดินทางมารายงานตัวที่ ศปก.น. ส่วนตำแหน่ง ผกก.สน.หนองจอก พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 จะพิจารณาให้นายตำรวจระดับรอง ผบก.น.3 มาปฏิบัติราชการในตำแหน่งดังกล่าว ทั้งนี้ ก่อนที่มีคำสั่งเด้ง ผกก.สน.ห้วยขวาง ศูนย์โซเชียลมีเดีย ศปก.ตร.ชี้แจงถึงกรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอชายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ปฏิบัติหน้าที่ไม่เหมาะสมขณะอำนวยการจราจร จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

หลังตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นเพียงบุคคลธรรมดาที่อาสามาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร เหตุเกิดบริเวณด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเอสพลานาด พื้นที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา รวมทั้งพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ปราบปรามเงินกู้นอกระบบผิดกฎหมายซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลไม่เป็นไปตามเป้าด้วย

มีรายงานด้วยว่า พ.ต.อ.ภูริสเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 52 เคยปฏิบัติหน้าที่ในศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีต ผบช.สตม.ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สั่งย้ายด่วนภูริส จินตรานันท์เด้งเข้ากรุไม่สนองนโยบายศักยะ แสงวรรณสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่นข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 21:03 น.