ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรบาป ขโมย "รูปหล่อรัชกาลที่ 9" จากโบสถ์ วัดสุวรรณาราม

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 19:18 น.
SHARE

ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม บางกอกน้อย วอนโจรที่เข้ามาขโมยรูปหล่อรัชกาลที่ 9 ให้นำมาคืน เพราะเป็นสิ่งที่ประชาชนเคารพรักสักการบูชา ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับ "ชายรูปร่างสูงใหญ่" ตามภาพ

จากภาพคนร้ายที่เข้ามาขโมยรูปหล่อรัชกาลที่ 9 ภายในพระอุโบสถวัดสุวรรณาราม ย่านบางกอกน้อย ซึ่งพระครูประภัสสรสุตกิจ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม และเจ้าคณะแขวงบ้านช่างหล่อ เขต 2 เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า

ข่าวแนะนำ

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 เม.ย.62 เวลาประมาณบ่าย 2 โมง ขณะที่พระลูกวัดนั่งสวดมนต์อยู่ด้านนอกพระอุโบสถและมีประชาชนเข้ามากราบสักการะพระประธานในพระอุโบสถ และสักการะรูปหล่อของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 คนร้ายซึ่งเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่สะพายกระเป๋าเป้ด้านหลัง เข้ามาในพระอุโบสถทำทีมาไหว้พระ เมื่อสังเกตเห็นกล้องวงจรปิดภายในพระอุโบสถที่ติดไว้ถึง 6 ตัว จึงเดินเลี่ยงเพื่อไม่ให้กล้องจับภาพได้ ก่อนที่จะขโมยรูปหล่อของรัชกาลที่ 9 ที่ประดิษฐานอยู่ด้านในใส่ในกระเป๋าเป้ แล้วเดินถือออกไป โดยที่ไม่มีใครสังเกตหรือเห็นว่าเป็นคนร้ายที่เข้ามาขโมยรูปหล่อไปแล้ว

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งด้านในและด้านนอกพระอุโบสถทั้งหมด 9 ตัว แม้จะไม่พบภาพตอนที่คนร้ายขโมยรูปหล่อใส่ในกระเป๋าเป้ แต่ช่วงเวลาที่หายไปสันนิษฐานได้ว่าชายในภาพจากกล้องวงจรปิด น่าจะเป็นคนร้ายหรือผู้ต้องสงสัย เพราะขณะเดินเข้ามาหลังสะพายเป้อยู่ แต่ตอนกลับเดินถือกระเป๋าเป้ในลักษณะที่ค่อนข้างหนัก ซึ่งรูปหล่อรัชกาลที่ 9 มีน้ำหนักมากพอสมควร

ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม วอนขอให้ผู้ต้องหานำรูปหล่อมาคืนเนื่องจากเป็นรูปหล่อที่ประชาชนเคารพรักและสักการบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางกอกน้อย เตรียมนำภาพคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรปิดขออนุมัติศาลออกหมายจับตามภาพถ่าย คาดว่าน่าจะใช้เวลาไม่นาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยรูปหล่อรัชกาลที่9รูปหล่อรัชกาลที่9ภาพโจรขโมยรูปหล่อรัชกาลที่9วัดสุวรรณารามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 03:58 น.