โจรบาป ขโมย "รูปหล่อรัชกาลที่ 9" จากโบสถ์ วัดสุวรรณาราม

ข่าว

  โจรบาป ขโมย "รูปหล่อรัชกาลที่ 9" จากโบสถ์ วัดสุวรรณาราม

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2562 19:18 น.

  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม บางกอกน้อย วอนโจรที่เข้ามาขโมยรูปหล่อรัชกาลที่ 9 ให้นำมาคืน เพราะเป็นสิ่งที่ประชาชนเคารพรักสักการบูชา ตำรวจเตรียมขอศาลออกหมายจับ "ชายรูปร่างสูงใหญ่" ตามภาพ

  จากภาพคนร้ายที่เข้ามาขโมยรูปหล่อรัชกาลที่ 9 ภายในพระอุโบสถวัดสุวรรณาราม ย่านบางกอกน้อย ซึ่งพระครูประภัสสรสุตกิจ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม และเจ้าคณะแขวงบ้านช่างหล่อ เขต 2 เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า

  เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 เม.ย.62 เวลาประมาณบ่าย 2 โมง ขณะที่พระลูกวัดนั่งสวดมนต์อยู่ด้านนอกพระอุโบสถและมีประชาชนเข้ามากราบสักการะพระประธานในพระอุโบสถ และสักการะรูปหล่อของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 คนร้ายซึ่งเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่สะพายกระเป๋าเป้ด้านหลัง เข้ามาในพระอุโบสถทำทีมาไหว้พระ เมื่อสังเกตเห็นกล้องวงจรปิดภายในพระอุโบสถที่ติดไว้ถึง 6 ตัว จึงเดินเลี่ยงเพื่อไม่ให้กล้องจับภาพได้ ก่อนที่จะขโมยรูปหล่อของรัชกาลที่ 9 ที่ประดิษฐานอยู่ด้านในใส่ในกระเป๋าเป้ แล้วเดินถือออกไป โดยที่ไม่มีใครสังเกตหรือเห็นว่าเป็นคนร้ายที่เข้ามาขโมยรูปหล่อไปแล้ว

  จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งด้านในและด้านนอกพระอุโบสถทั้งหมด 9 ตัว แม้จะไม่พบภาพตอนที่คนร้ายขโมยรูปหล่อใส่ในกระเป๋าเป้ แต่ช่วงเวลาที่หายไปสันนิษฐานได้ว่าชายในภาพจากกล้องวงจรปิด น่าจะเป็นคนร้ายหรือผู้ต้องสงสัย เพราะขณะเดินเข้ามาหลังสะพายเป้อยู่ แต่ตอนกลับเดินถือกระเป๋าเป้ในลักษณะที่ค่อนข้างหนัก ซึ่งรูปหล่อรัชกาลที่ 9 มีน้ำหนักมากพอสมควร

  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม วอนขอให้ผู้ต้องหานำรูปหล่อมาคืนเนื่องจากเป็นรูปหล่อที่ประชาชนเคารพรักและสักการบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางกอกน้อย เตรียมนำภาพคนร้ายที่ได้จากกล้องวงจรปิดขออนุมัติศาลออกหมายจับตามภาพถ่าย คาดว่าน่าจะใช้เวลาไม่นาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "บิว" คว้าทอง 100 ม. ชาย ให้ไทย รอบ 9 ปี
  03:48

  "บิว" คว้าทอง 100 ม. ชาย ให้ไทย รอบ 9 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์