king10
ไลฟ์สไตล์
100 year

กทม.ตั้งศูนย์ดูแลความเรียบร้อย พื้นที่จัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

กทม.ตั้งศูนย์ดูแลความเรียบร้อยพื้นที่จัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พร้อมบริการประชาชนที่มาร่วมพิธี เตรียมรถสุขาเคลื่อนที่ จุดบริการอาหารและเครื่องดื่ม เตรียมที่พักไว้สำหรับคนต่างจังหวัด...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ค.2562 ที่ห้องเจ้าพระยา ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ตรวจเยี่ยมศูนย์ติดตามสถานการณ์กรุงเทพมหานคร (ศตส.กทม.) ซึ่งมีภารกิจในการติดตามสถานการณ์และการดำเนินงานของกรุงเทพมหานครในส่วนที่ได้รับมอบหมายเกี่ยวกับการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย งดงาม สมพระเกียรติทุกประการ โดยมีหน่วยงานและส่วนราชการของกรุงเทพมหานครที่เกี่ยวข้อง จัดเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ ทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย.-7 พ.ค.62 ระหว่างเวลา 08.30-22.00 น. 

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า กทม.จัดตั้งศูนย์ฯ เพื่อดูความเรียบร้อยในพื้นที่จัดงาน หากพบว่าจุดใดบกพร่องจะได้แก้ไข ซึ่งขณะนี้การเตรียมความพร้อมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กทม.ได้ดำเนินการต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ทั้งด้านกายภาพ ภูมิทัศน์ ตลอดเส้นทางเสด็จฯ และพื้นที่สำคัญ โดยประดับธง ตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับ ประดับไฟ และซุ้มเฉลิมพระเกียรติไว้อย่างสวยงาม ด้านความปลอดภัย ได้ติดตั้งกล้อง CCTV และเสริมไฟฟ้าส่องสว่างไว้ทุกจุด รวมทั้งได้จัดเตรียมบริการประชาชนด้านต่างๆ เช่น รถสุขาเคลื่อนที่ จุดบริการอาหารและเครื่องดื่ม จัดเตรียมที่พักไว้ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย–ญี่ปุ่น) เขตดินแดง รองรับได้ 1,500 คน จัดทีมแพทย์พยาบาลพร้อมรถฉุกเฉินและหน่วยปฐมพยาบาล ติดตั้งจอ LED ให้ประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จรับชมการถ่ายทอดพระราชพิธีฯ ได้อย่างต่อเนื่อง


ทั้งนี้ นับเป็นมหามงคลยิ่งที่พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ที่จะถูกบันทึกไว้ และร่วมชื่นชมพระบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างใกล้ชิด ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินมาในการพระราชพิธีต่างๆ ในวันที่ 3-6 พ.ค.62 จึงขอเชิญชวนชาวไทยทุกหมู่เหล่าเฝ้าฯ รับและส่งเสด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการเสด็จพระราชดำเนินไปในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยขอความร่วมมือให้ประชาชนที่มาร่วมรับ-ส่งเสด็จ เข้าพื้นที่ก่อนเวลา 2 ชั่วโมง และขอให้แต่งกายอย่างสุภาพ พร้อมขอความร่วมมือสวมเสื้อสีเหลือง หากไม่มีขอเป็นสีสุภาพ ไม่ควรใส่เสื้อสีดำ 

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวอีกว่า สำหรับการประดับตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับตามเส้นทางต่างๆ กทม.จะประดับไปจนถึงวันที่ 10 พ.ค.2562 เพื่อให้ประชาชนได้ชมความสวยงาม และถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก ในส่วนนี้อยากขอความร่วมมือประชาชนที่ถ่ายรูปกับต้นไม้ หรือดอกไม้ต่างๆ ไม่แทรกตัวเข้าไปในจุดที่จัดเรียงกระถางต้นไม้ไว้แล้ว หรืออย่าหยิบกระถางดอกไม้ออกจากจุดที่วางไว้แล้ว เพื่อความเป็นระเบียบ และขอให้ช่วยกันรักษาดอกไม้ให้ประชาชนท่านอื่นๆ ได้ชมหรือถ่ายรูปด้วย.

ศูนย์ติดตามสถานการณ์กรุงเทพมหานครกทม.พระราชพิธีบรมราชาภิเษกอำนวยความสะดวกอัศวิน ขวัญเมืองบรมราชาภิเษก
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 16:36 น.