ตร.เพชรเกษม เผยคดี 3 โจรปล้นร้านอัญมณี ย่าน ซ.เพชรเกษม 63 ได้ทรัพย์ไปร่วม 5 ล้านบาท วงจรปิดจับภาพได้ชัดรอพิสูจน์ยืนยันให้ชัดก่อนขอออกหมายจับ โดยพบว่า คนร้ายมีการวางแผนมาดูลาดเลาก่อนลงมือ...

กรณีคนร้าย 3 คน ปล้นเพชร ใช้ด้ามปืนทุบเจ้าทรัพย์ ภายในร้านรับซื้ออัญมณีชื่อ ร้านศิริชัย เลขที่ 1547 ถนนเพชรเกษม ปากซอย 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 พ.ค.62 ที่ผ่านมา  

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ค.2562 ที่ สน.เพชรเกษม พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม เปิดเผยความคืบหน้า คนร้ายมีทั้งหมด 3 คน ใช้รถ จยย.ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ 2 คัน จอดห่างจากจุดที่เกิดเหตุ 600 เมตร 1 คัน และ 500 เมตร อีก 1 คัน คนร้ายเข้ามาในร้านประสงค์ต่อทรัพย์สินที่อยู่ในตู้กระจก และในลิ้นชักซึ่งมีเงินสดอยู่จำนวนหนึ่ง ทั้งนี้คนร้ายได้ทรัพย์สินจากการยืนยันจากผู้เสียหายกว่า 140 รายการเป็น เครื่องเพชร สร้อย แหวน ต่างหูทองคำ จี้ฝังเพชร และเงินสด รวมมูลค่า 5 ล้านบาท ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ขอเวลาทำงานสืบสวนพิสูจน์ทราบยืนยันให้ชัดเจนก่อนจะไปขอศาลออกหมายจับ

...

พ.ต.อ.วุฒิชัย เปิดเผยอีกว่า จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายใช้เส้นทางการหลบหนี มุ่งหน้าถนนเพชรเกษมขาออก เลี้ยวซ้ายเข้าซอยเพชรเกษม 69 หลบหนีไปเส้นทางเดียวกันทั้ง 2 คัน ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.เพชรเกษม ตำรวจสืบสวนบก.น.9 และตำรวจบก.สส.บช.น. อยู่ระหว่างไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมว่าเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายทั้งไป และกลับมีเส้นทางการหลบหนีอย่างไร ส่วนอาการของนายศิริชัย อาศัยพาณิชย์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน ยังมีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ โดยต้องเย็บที่บริเวณหลังใบหู 16 เข็ม เนื่องจากโดนคนร้ายใช้อาวุธคล้ายปืนทุบบริเวณศีรษะผู้เสียหาย 6-7 ครั้ง

นอกจากนี้ ทางตัวแทนของผู้เสียหายได้นำกระเช้าผลไม้มามอบให้กับ ผกก.สน.เพชรเกษม และทีมทำงานคดีดังกล่าว เพื่อขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำงานอย่างรวดเร็วและใกล้ชิด อีกทั้งเพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ตามภาพวงจรปิดก่อนเกิดเหตุคนร้ายมานั่งรออยู่บริเวณป้ายรถประจำทางเพื่อรอร้านเปิด ก่อนที่คนร้ายสวมหมวกกันน็อกเปิดประตูเข้ามาคนแรก มีลักษณะเหมือนเคยเข้ามาดูลาดเลาที่ร้านดังกล่าวแล้วโดยปกติแล้วคนที่เข้ามาจะต้องดึงเข้าหาตัวเอง แต่คนร้ายคนดังกล่าว มีลักษณะการเปิดประตูเข้ามาอย่างคล่องแคล่ว ส่วนคนร้ายคนสุดท้ายที่สวมเสื้อแจ็กเกตสีน้ำตาลขณะออกจากร้านมีการเปิดประตูออกไปแบบชะงัก จึงเชื่อว่าคนร้ายคนดังกล่าวมาในที่เกิดเหตุเป็นครั้งแรก.