ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบนักค้ายาไต้หวัน

เพลิงพยัคฆ์
4 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

คดี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. นำกำลังจับกุมตัว นายเฉิน กว้านหลิน อายุ 38 ปี สัญชาติไต้หวัน ขณะกำลังเตรียมเดินทางไปยังประเทศไต้หวัน ที่สนามบินดอนเมือง และเข้าตรวจค้นห้องพักโรงแรมย่านรางน้ำ ที่เช่าห้องไว้เพื่อนำยาเสพติดบรรจุลงหีบห่อเตรียมส่งลูกค้า

ตรวจสอบเบื้องต้นพบ นายไค หลิน ซี วัย 30 ปี สัญชาติไต้หวัน พร้อมของกลางเฮโรอีนซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องแป้งตรางู 18 กระป๋อง รวมน้ำหนัก 7.5 กิโลกรัม ถูกใส่ไว้ในลัง 2 ลัง

ข่าวแนะนำ

เป็นการร่วมมือกันระหว่างกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดกับกองบัญชาการตำรวจสอบสวนอาชญากรรมไต้หวันว่า พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักค้ายาเสพติดเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อลักลอบลำเลียงยาเสพติดไปที่ประเทศไต้หวัน

เชื่อว่าทำกันเป็นขบวนการ

เจ้าหน้าที่ บช.ปส.สืบสวนทราบว่า นายเฉิน กว้านหลิน เดินทางเข้ามาไทยเพื่อลักลอบขนยาเสพติดออกไปยังประเทศไต้หวัน และกำลังนำยาเสพติดลำเลียงไปขายที่ประเทศไต้หวัน

จึงนำกำลังมาสกัดจับกุมได้ที่เคาน์เตอร์เช็กอินสายการบินไทเกอร์แอร์ที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง และตรวจค้นห้องพักภายในซอยศรีอยุธยา 12 ซึ่งเป็นสถานที่จัดเก็บและบรรจุซุกซ่อนยาเสพติด

นายเฉิน กว้านหลิน ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่ามีคนว่าจ้างเป็นเงิน 30,000 บาท ให้เดินทางเข้าประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. เพื่อนำกล่องลัง 2 กล่องเดินทางกลับไปประเทศไต้หวันเท่านั้น

สืบสวนพบว่า ขบวนการนี้นำยาเสพติดบรรจุลงในกระป๋องแป้งลักลอบนำออกนอกประเทศมาหลายครั้งแล้ว ขบวนการนี้แบ่งหน้าที่ออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกทำหน้าที่ติดต่อซื้อขายยาเสพติดกับชายแดนไทยทางภาคเหนือ ส่วนที่ 2 จะไปเช่าห้องโรงแรมหรือคอนโดมิเนียมบรรจุยาเสพติดลงบรรจุภัณฑ์ที่เตรียมไว้

และส่วนที่ 3 คือส่วนของขั้นตอนการขนส่งเดินทางออกนอกประเทศไทย

เป้าหมายส่งต่อไปที่ไต้หวัน

หากเฮโรอีนเหล่านี้ไปยังประเทศไต้หวันจะมีมูลค่าสูงขึ้นเกือบ 100 เท่า

เป็นการทำงานสืบสวนเครือข่ายการค้ายาเสพติดรายใหญ่ทั้งในประเทศ และประสานความร่วมมือระหว่างประเทศของ พล.ต.ท.ชินภัทร ที่โตมาในหน่วยงานปราบปรามยาเสพติด และได้รับความเชื่อถือจากตำรวจหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดในต่างประเทศ

ให้ช่วยจับนักค้ายารายใหญ่ที่เป็นเป้าหมาย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักค้ายานักค้ายาไต้หวันยาเสพติดลักลอบลำเลียงยาเสพติดเฉิน กว้านหลินเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 08:11 น.