รวบนักค้ายาไต้หวัน

ข่าว

  รวบนักค้ายาไต้หวัน

  เพลิงพยัคฆ์

   4 พ.ค. 2562 05:01 น.

   คดี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส. นำกำลังจับกุมตัว นายเฉิน กว้านหลิน อายุ 38 ปี สัญชาติไต้หวัน ขณะกำลังเตรียมเดินทางไปยังประเทศไต้หวัน ที่สนามบินดอนเมือง และเข้าตรวจค้นห้องพักโรงแรมย่านรางน้ำ ที่เช่าห้องไว้เพื่อนำยาเสพติดบรรจุลงหีบห่อเตรียมส่งลูกค้า

   ตรวจสอบเบื้องต้นพบ นายไค หลิน ซี วัย 30 ปี สัญชาติไต้หวัน พร้อมของกลางเฮโรอีนซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องแป้งตรางู 18 กระป๋อง รวมน้ำหนัก 7.5 กิโลกรัม ถูกใส่ไว้ในลัง 2 ลัง

   เป็นการร่วมมือกันระหว่างกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดกับกองบัญชาการตำรวจสอบสวนอาชญากรรมไต้หวันว่า พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มนักค้ายาเสพติดเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อลักลอบลำเลียงยาเสพติดไปที่ประเทศไต้หวัน

   เชื่อว่าทำกันเป็นขบวนการ

   เจ้าหน้าที่ บช.ปส.สืบสวนทราบว่า นายเฉิน กว้านหลิน เดินทางเข้ามาไทยเพื่อลักลอบขนยาเสพติดออกไปยังประเทศไต้หวัน และกำลังนำยาเสพติดลำเลียงไปขายที่ประเทศไต้หวัน

   จึงนำกำลังมาสกัดจับกุมได้ที่เคาน์เตอร์เช็กอินสายการบินไทเกอร์แอร์ที่สนามบินนานาชาติดอนเมือง และตรวจค้นห้องพักภายในซอยศรีอยุธยา 12 ซึ่งเป็นสถานที่จัดเก็บและบรรจุซุกซ่อนยาเสพติด

   นายเฉิน กว้านหลิน ยังให้การปฏิเสธ อ้างว่ามีคนว่าจ้างเป็นเงิน 30,000 บาท ให้เดินทางเข้าประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. เพื่อนำกล่องลัง 2 กล่องเดินทางกลับไปประเทศไต้หวันเท่านั้น

   สืบสวนพบว่า ขบวนการนี้นำยาเสพติดบรรจุลงในกระป๋องแป้งลักลอบนำออกนอกประเทศมาหลายครั้งแล้ว ขบวนการนี้แบ่งหน้าที่ออกเป็น 3 ส่วน ส่วนแรกทำหน้าที่ติดต่อซื้อขายยาเสพติดกับชายแดนไทยทางภาคเหนือ ส่วนที่ 2 จะไปเช่าห้องโรงแรมหรือคอนโดมิเนียมบรรจุยาเสพติดลงบรรจุภัณฑ์ที่เตรียมไว้

   และส่วนที่ 3 คือส่วนของขั้นตอนการขนส่งเดินทางออกนอกประเทศไทย

   เป้าหมายส่งต่อไปที่ไต้หวัน

   หากเฮโรอีนเหล่านี้ไปยังประเทศไต้หวันจะมีมูลค่าสูงขึ้นเกือบ 100 เท่า

   เป็นการทำงานสืบสวนเครือข่ายการค้ายาเสพติดรายใหญ่ทั้งในประเทศ และประสานความร่วมมือระหว่างประเทศของ พล.ต.ท.ชินภัทร ที่โตมาในหน่วยงานปราบปรามยาเสพติด และได้รับความเชื่อถือจากตำรวจหน่วยงานปราบปรามยาเสพติดในต่างประเทศ

   ให้ช่วยจับนักค้ายารายใหญ่ที่เป็นเป้าหมาย.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    ของถูกยุคน้ำมันแพง ยาบ้าเม็ดละ 10 บาท
    02:32

    ของถูกยุคน้ำมันแพง ยาบ้าเม็ดละ 10 บาท

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:25 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์