ไลฟ์สไตล์
100 year

เทรนด์ยกกระชับหน้ามาแรง หมอชลธิศ แนะทำอายุ 45 อัพ ได้ผลสุด

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2562 22:05 น.
SHARE

"คนไทยไม่หยุดสวย ไม่รวยก็ต้องเป๊ะ" หมอชลธิศ เผยยกกระชับใบหน้ามาแรงสุดๆ แชร์เทคนิคใหม่คนไทยคิดค้น เหมาะกับชาวเอเชีย แนะทำอายุ 45 อัพ ได้ผลสุด เพราะยังมีคอลลาเจนใต้ผิวหนัง...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ผศ.นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งอาเซียน กล่าวในงานประชุมประจำปี ครั้งที่ 1/2562 “ราชวิทยาลัยโสต ศอ นาสิกแพทย์แห่งประเทศไทย” ในหัวข้อ “Face-lock” ว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ด้านศัลยกรรมของประเทศไทยมีความก้าวหน้าไปมาก มีการทำศัลยกรรมตกแต่งมานาน 60-70 ปี จึงมีการพัฒนาทางด้านวิชาการทางด้านการแพทย์อย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของการศัลยกรรมใบหน้าด้วยการยกกระชับใบหน้า เริ่มต้นประมาณ 30 ปีที่แล้ว และมีการวิจัยและพัฒนาอยู่เสมอ ทำให้วิวัฒนาการของการยกกระชับใบหน้าของแพทย์ไทยมีประสิทธิภาพเป็นที่ยอมรับของคนไทยและต่างชาติมาโดยตลอด

ข่าวแนะนำ

"ปัจจุบันการยกกระชับใบหน้า เป็นประเภทของการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมสูงสุด และมีแนวโน้มที่เติบโตดีมาก เพราะความรักสวยรักงามของคนไทย ซึ่งปัจจุบันการตัดสินใจทำศัลยกรรมเป็นที่แพร่หลายไม่ได้จำกัดเฉพาะกลุ่มผู้มีกำลังซื้อเท่านั้น เรียกได้ว่า อดอะไรก็ยอมอดได้ เพื่อจะมีเงินสร้างความสวยความงาม เพราะปัจจุบันความสวยงามไม่ใช่แค่ภาพของความประทับใจ แต่หมายถึงบุคลิกภาพที่สร้างความมั่นใจให้กับคนในปัจจุบันอีกด้วย"

ล่าสุดมีเทคนิคใหม่ที่เรียกว่า “Face lift Face Lock” ซึ่งเหมาะกับชาวเอเชีย ไม่มีปัญหาของความหย่อนคล้อยบนใบหน้ามากเหมือนชาวยุโรป โดยใช้เทคนิคการผ่าตัดเล็ก เพื่อการยกกระชับเฉพาะจุด ใต้ผิวหนัง ทำให้มีบาดแผลเล็กลง และใช้เวลาไม่นาน เป็นเทคนิคทางการแพทย์ที่คิดค้นโดยคนไทย เพื่อทำให้ประสิทธิภาพของการยกกระชับใบหน้าอยู่ได้นานมากที่สุด ซึ่งขึ้นอยู่กับอายุและสภาพผิวของคนแต่ละคนด้วย

สำหรับปัจจุบันเทคโนโลยีการยกกระชับใบหน้ามีหลายแบบ ซึ่งการผ่าตัดเล็กด้วยเทคนิค Face-lock กำลังได้รับความนิยมมากทั้งลูกค้าชาวไทยและคนในแถบอาเซียน โดยอายุที่เหมาะสมต้อง 45 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นอายุเฉลี่ยของคนไทยที่มีความหย่อนคล้อยของใบหน้าอย่างชัดเจน และเป็นช่วงที่ยังมีคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผลของการยกกระชับใบหน้าอยู่ได้นานกว่าผู้ที่มีอายุมากราว 60 ปีขึ้นไป โดยเฉลี่ยแล้วการศัลยกรรมใบหน้าด้วยเทคนิค Face lock จะคงประสิทธิภาพที่ประมาณ 2-5 ปี ขึ้นอยู่กับสุขภาพของคนไข้

ขณะผศ.พญ.ศริญญา อุราธรรมกุล คณะแพทย์ศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช กล่าวว่า ปัจจุบันความก้าวหน้าทางด้านการศัลยกรรมใบหน้ามีการเติบโตอย่างมาก พร้อมเทคนิคที่พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาทิ การดูดไขมันส่วนเกิน ซึ่งปัจจุบัน มีการนำไขมันเหล่านั้นไปพัฒนาทางการแพทย์อีกหลายอย่าง รวมทั้งการนำมาใช้เติมสัดส่วนให้กับใบหน้า ซึ่งแพทย์ไทยมีความสามารถอย่างมาก ทำให้มีลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้ามาทำศัลยกรรมในประเทศไทย ซึ่งนอกจากคุณภาพและมาตรฐานแล้วยังมีเรื่องของราคาที่ช่วยในการตัดสินใจได้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยกกระชับหน้าเทคนิคยกกระชักหน้าศัลยกรรมFace-lockเทคนิคFace-lockชลธิศ สินรัชตานันท์นายกสมาคมศัลยกรรมการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 07:44 น.