กีฬา
100 year

น.1 สั่งเด้ง 5 เสือ สน.ตลาดพลู เซ่น กอ.รมน.บุกจับ"เวฟผับ"

ไทยรัฐออนไลน์23 เม.ย. 2562 14:10 น.
SHARE

ผบช.น. สั่งฟัน 5 เสือ สน.ตลาดพลู เด้งเข้ากรุช่วยราชการ ศปก.บกน.8 เซ่น กอ.รมน.เข้าจับ "เวฟผับ" ที่จัดเล่นปาร์ตี้โฟมวันไหลสงกรานต์ พบฉี่สีม่วง 38 คน นอกจากนี้พบยาเสพติดชนิดต่างๆ และอุปรกรณ์การเล่นการพนันที่เล่นกันโจ๋งครึ่ม

จากกรณี เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.กทม. เจ้าหน้าที่ป.ป.ส. และตำรวจ สน.ตลาดพลู เข้าตรวจค้นร้านเวฟผับ ถนนรัชดาภิเษก แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. พบนักเที่ยวจำนวนมาก เล่นปาร์ตี้โฟมวันไหลสงกรานต์ ซึ่งจากการตรวจสอบพบนักท่องเที่ยว รวม 440 คน พบปัสสาวะสีม่วง จำนวน 38 คน ไม่พบเยาวชน นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดชนิด ยาไอซ์ ยาเค และยานอนหลับที่ห้ามจำหน่าย อีกทั้งบนชั้นที่ 3 และชั้น 9 พบอุปกรณ์การเล่นพนันหลายรายการ อาทิ คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นพนันออนไลน์หลายประเภท เช่น บาคาร่า ตรวจสอบพบพนันออนไลน์ มีการโอนเงินเข้าออกต่อวันหลายแสนบาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายชนะ จักษ์ตรีมงคล เจ้าของอาคาร ใน 3 ข้อหา คือ เปิดสถานบันเทิงเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ปล่อยให้มีการเสพสารเสพติดในสถานบันเทิง จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่วนใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิง พบว่ามีการขออนุญาตถูกต้อง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 23 เม.ย. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนจะสั่งช่วยราชการ 5 เสือ ของสน.ตลาดพลู ให้ไปช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 โดยขาดจากตำแหน่ง พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเบื้องต้นทราบว่าทางตำรวจได้มีทำบันทึกจับกุม อย่างไรก็ตามต้องไปตรวจสอบว่ามีสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ อีกหรือไม่ ส่วนหนังสือคำสั่งช่วยราชการคาดว่าจะออกอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายวันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด้ง5เสือเวฟผับจับผับกอ.รมน.5 เสือ สน.ตลาดพลูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED