คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ญาติสาวท้อง 7 เดือน ลั่น ไม่ต้องขอขมา ไม่ให้อภัย อยากให้ตายแบบทุรนทุราย

ไทยรัฐออนไลน์13 เม.ย. 2562 16:51 น.
SHARE

ญาติสาวท้อง 7 เดือนถูกพ่อเลี้ยงฆ่าโหดใช้ค้อนทุบดับ เผย ทราบข่าวคนร้ายกินยาตายขณะถวายสังฆทาน น้าลั่นไม่ต้องมาขอขมา ไม่ให้อภัย อยากให้เขาตายแบบทุรนทุราย

กรณี นายภูมิใจ หรือใจ เหลืองทอง อายุ 57 ปี อาชีพขี่รถวินจยย.พ่อเลี้ยง ก่อเหตุใช้ค้อนทุบฆ่า น.ส.นันท์ชยา หรือนุ่น จันทะโมคา อายุ 29 ปี ที่ตั้งครรภ์แก่ใกล้คลอดเสียชีวิต ภายในห้องนอน ชั้น 2 ของทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น โดยด้านล่างเป็นร้านเสริมสวย ซอยรามอินทรา 109 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กทม.ภายในห้องมีการรื้อค้นทรัพย์สินอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่า อะไรหายไปบ้าง สาเหตุคาดเป็นเรื่องหึงหวง นางพิมพ์พิมล จันทะโมคา อายุ 53 ปี แม่ผู้ตาย และไม่พอใจที่นางพิมพ์พิมลเอาเงินทองจากการทำร้านเสริมสวยไปปรนเปรอญาติพี่น้อง จึงมาลงมือฆ่าลูกเลี้ยงอย่างโหดเหี้ยม มีภาพวงจรปิด ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ สามารถจับภาพนายใจ ผู้ต้องหาได้ มีการเดินไปเดินมาอยู่หลายรอบ เหมือนกับคนกำลังครุ่นคิดอะไรบางอย่าง กระทั่งขึ้นไปก่อเหตุแล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปทุกที่ ที่คาดว่านายใจจะหลบหนีไป เช่น ที่บ้าน จ.ฉะเชิงเทรา แต่ก็ยังไม่พบตัว โดยมีกลุ่มเพื่อนของแฟนผู้ตายก็ช่วยระดมหาตัวอีกทางหนึ่ง ต่อมาศาลจังหวัดมีนบุรีออกหมายจับนายภูมิใจ เลขที่ จ.279/2562 ลงวันที่ 12 เม.ย.62 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 เม.ย. ขณะที่ พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว ออกปฏิบัติหน้าที่รับแจ้งเหตุ มีผู้ต้องหาใช้ค้อนทุบหัวลูกเลี้ยงที่ใกล้คลอดลูกเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม กินยาฆ่าแมลง นอนดิ้น น้ำลายฟูมปากภายในป่ากระถิน หลังเพิงขายอาหารตามสั่ง ตรงข้ามอู่รถเมล์ สาย 112 ถนนแฮปปี้แลนด์ สาย 2 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. รีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว และมูลนิธิร่วมกตัญญู

พบชายใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน กินยาฆ่าแมลง นอนดิ้นทุรนทุรายน้ำลายฟูมปากอยู่บนพื้นดิน เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องช่วยหายใจครอบที่ปากและจมูกช่วยเหลือเบื้องต้น ในที่เกิดเหตุพบกระเป๋าสะพายสีดำ กระเป๋าเสื้อผ้าสีแดงดำ ค้นในกระเป๋าสะพายสีดำ พบสมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาโลตัส รามคำแหง 109 ระบุชื่อนายภูมิใจ เหลืองทอง ผู้ต้องหาตามหมายจับ จากนั้นรีบนำตัวส่งรพ.นพรัตน์ราชธานี มีเจ้าหน้าที่สายตรวจและสายสืบของ สน.ลาดพร้าวควบคุมตัวไปด้วย พร้อมประสาน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พื้นที่เกิดเหตุมาควบคุมตัวต่อที่โรงพยาบาล

น.ส.พิศมัย หงษากัน อายุ 39 ปี แม่ค้าขายอาหารผู้พบเห็นผู้ต้องหาคนแรก กล่าวว่า ขณะกำลังทำอาหารอยู่ที่ร้าน สายตาเหลือบไปเห็นคนนอนดิ้นตะกุยตะกายอยู่ จึงหันไปดู แต่ไม่รู้ว่าเขาเข้ามาตั้งแต่กี่โมง จากนั้นจึงให้แฟนเข้าไปดูว่าเป็นใคร เป็นคนรู้จักหรือไม่ พบว่าไม่ใช่คนแถวนี้ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 เข้าช่วยเหลือ เพราะเห็นว่ามีน้ำลายฟูมปากแล้ว ซึ่งตอนนั้นยังพูดคุยรู้เรื่องถามเขาว่าเมาหรือไม่ เขาตอบว่า ไม่ และบอกเพียงว่า ได้กินยาเบื่อหนูไป 4 ซอง และได้ฆ่าลูกเลี้ยงใกล้คลอดมา เมื่อถามว่าใช่คนเป็นข่าวหรือไม่ เขาตอบกลับมาว่าใช่

ที่โรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ถนนรามอินทรา แขวงและเขตคันนายาว กทม. พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว ได้เดินทางมาตรวจสอบพร้อมเปิดเผยว่า ได้รับการประสานงานจากตำรวจ สน.ลาดพร้าว ว่า พบผู้ต้องหาตามหมายจับแล้ว โดยมีแม่ค้าขายอาหารที่บริเวณอู่รถเมล์สาย 2 แฮปปี้แลนด์ พบผู้ต้องหานอนสลบกินยาฆ่าตัวตาย จึงแจ้งตำรวจ จากนั้นได้ส่งตัวมาโรงพยาบาลนพรัตน์ฯ เพื่อรักษาตัว จากการตรวจสอบในกระเป๋าพบสมุดธนาคาร ชื่อ นายภูมิใจ เหลืองทอง เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วพบว่า เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับจริง ส่วนอาการของนายภูมิใจ ขณะนี้อยู่ในความดูแลรักษาของแพทย์ ทราบว่า ยังมีสติอยู่ แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องดูแลอาการติดตามอย่างใกล้ชิด อาการยังถือว่าน่าเป็นห่วงโคม่าอยู่ ซึ่งในเบื้องต้นยังไม่ได้มีการพูดคุย เนื่องจากยังอยู่ในการดูแลรักษาของแพทย์อยู่ หากผู้ต้องหารักษาตัวจนดีขึ้นและออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ก็จะควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.ต.อ.สิงห์ เปิดเผยต่อว่า พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 289 (5) ต้องระวางโทษประหารชีวิต เพราะพบพฤติกรรมของผู้ต้องหาจากการตรวจพิสูจน์หลักฐานพบมีร่องรอยการทำร้ายบริเวณท้อง ลำตัว และศีรษะ กับหญิงที่ไม่สามารถต่อสู้ได้ ทั้งนี้ตั้งแต่วันแรกที่ทำคดีตำรวจเข้าใจความรู้สึกของญาติผู้เสียชีวิต ที่สูญเสียและมีความโกรธแค้นได้มาที่โรงพยาบาลกันหลายคน จึงอยากฝากไปถึงญาติว่าผู้ต้องหาเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายแล้ว อย่ากระทำการใดทั้งการบุกเข้ามาในโรงพยาบาลหรือการทำร้ายผู้ต้องหา เพราะไม่เช่นนั้นเราอาจจะถูกดำเนินคดีเสียเอง ได้สั่งกำชับแล้วขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ทั้งนี้ได้จัดกำลังตำรวจไว้ที่โรงพยาบาลเพื่อป้องกันผู้ต้องหาหลบหนีและดูแลความเรียบร้อย

ด้าน น.ส.ธัญชนก สามีพันธ์ อายุ 42 ปี น้าของผู้ตาย เปิดเผยว่า วินาทีที่ทราบว่า นายภูมิใจ ถูกควบคุมตัว ขณะนั้นตนและญาติรวมตัวกันอยู่ที่วัดสัมมาชัญญาวาส หรือวัดใหม่ เพื่อทำถวายสังฆทานพระภิกษุสงฆ์ให้ผู้ตายเสร็จพอดี ทันทีที่ทราบเรื่องจึงรีบมายังโรงพยาบาลนพรัตน์ ขณะนี้ญาติและเพื่อนของผู้ตายมารวมตัวจำนวนมาก ทุกคนอยากมาเห็นหน้านายภูมิใจ ทั้งนี้ ยอมรับในฐานะญาติของผู้ตายว่า ส่วนตัวไม่ค่อยลงรอยกับนายภูมิใจ เนื่องจากเชื่อว่า โทรศัพท์มือถือของตนที่เคยหายไปนั้น นายภูมิใจอาจจะเป็นคนนำไป แต่ก็พยายามไม่ติดใจ และมองว่า นายภูมิใจเป็นญาติคนหนึ่ง และพยายามไม่สุงสิงด้วย ส่วนนางพิมพ์พิมล จันทะโมคา แม่ของผู้เสียชีวิตรับไม่ได้ ไม่อยากเจอ ไม่อยากยุ่งเกี่ยวกับนายภูมิใจอีก

“ไม่ต้องไปขอขมา ไม่ให้อภัย อยากให้เขาตายแบบทุรนทุราย ยืนยันว่าจะไม่ให้อภัยหรืออโหสิกรรมผู้ก่อเหตุเด็ดขาด เพราะสิ่งที่ทำมันเกินไป” น.ส.ธัญชนก ระบุ

ด้านนายอ๊อฟ เพื่อนของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ภาวนาอย่าให้นายภูมิใจเสียชีวิต เพราะอยากเห็นหน้าและพูดคุยสอบถามเหตุผลว่า ทำไมถึงลงมือฆ่า ทั้งๆ ที่ผู้ตายไม่เคยทำอะไรให้ และกำลังตั้งครรภ์ท้องแก่อยู่ด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังก่อเหตุนายภูมิใจได้หลบหนีไปยัง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนที่เวลา 03.00 น. วันที่ 13 เม.ย. นายภูมิใจ จะเดินทางกลับเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อนนำรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 สีดำแดง 7กย439 กทม. มาจอดทิ้งไว้ บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ถนนสังฆสันติสุข แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กรุงเทพฯ จากนั้นได้เรียกรถแท็กซี่ ก่อนจะพบว่านายภูมิใจได้ซื้อยาเบื่อหนู 4 ซอง ไม่ไกลจากจุดพบตัวนายภูมิใจ และเดินกินยาเบื่อหนูตั้งแต่คลองพังพวยมาจนถึงอู่รถเมล์ ถ.เเฮปปี้เเลนด์สาย 2 ก่อนจะมีคนพบและโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบและนำส่งโรงพยาบาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ่อเลี้ยงโหดค้อนทุบท้องสาว 7 เดือนพ่อเลี้ยงกินยาตายยาเบื่อหนูสน.ลาดพร้าวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้