ไลฟ์สไตล์
100 year

อุดรรัถยาติดเพิ่มตู้เก็บเงินเฉพาะกิจ รองรับรถเดินทางออกเมืองเที่ยวสงกรานต์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 เม.ย. 2562 08:59 น.
SHARE


เปิดบริการถึง 17 เม.ย.

กทพ.เพิ่มตู้เก็บเงิน ด่านบางปะอินทั้งขาเข้าและขาออก ฝั่งละ 1 ตู้ ช่วยระบายรถเดินทางสงกรานต์ บัดนี้ถึง 17เม.ย. เก็บเงินตามปกติ ยกเว้นด่วนสายบางนาฯ, สายบางพลี เปิดให้วิ่งฟรี 9 วัน 10-18 เม.ย.

ข่าวแนะนำ

วันที่ 5 เม.ย. นายดำเกิง ปานขำ รองผู้ว่าการฝ่ายปฏิบัติการ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.)เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาพบว่ามีประชาชนจำนวนมากเดินทางออกต่างจังหวัด โดยใช้ทางพิเศษอุดรรัถยาหรือทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด ไปลงถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันตก เพื่อเดินทางสู่ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้การจราจรบริเวณหน้าด่านมีปัญหาติดขัด ดังนั้น กทพ.จึงได้ร่วมกับบริษัท ทางด่วนเหนือกรุงเทพ จำกัด หรือ NECL ผู้รับสัมปทานโครงการฯได้จัดทำตู้เก็บค่าผ่านทางเฉพาะกิจ ติดตั้งที่ด่านบางปะอินเพิ่ม ฝั่งขาออก 1 ตู้ และฝั่งขาเข้า 1 ตู้ จากเดิมแต่ละฝั่งจะมีตู้ เก็บเงินธรรมดา 3 ตู้ และตู้อีซี่พาส 1 ตู้ โดยตู้เฉพาะกิจจะอยู่ทางด้านขวามือของด่านเป็นตู้เก็บเงินธรรมดาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ทาง และลดปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้งขาไปและขากลับได้ระดับหนึ่ง โดย กทพ.จะเปิดให้บริการตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 17 เม.ย.

สำหรับทางด่วนสายบางปะอิน-ปากเกร็ด ผู้รับ สัมปทานจะเก็บค่าผ่านทางตามปกติยกเว้นทางพิเศษบูรพาวิถี หรือทางด่วนสายบางนา-ชลบุรีและทางพิเศษกาญจนาภิเษก หรือทางด่วนสายบางพลี-สุขสวัสดิ์ กทพ. เปิดให้วิ่งฟรีตั้งแต่เวลา 00.01 น. วันที่ 10เม.ย. ถึงเวลา 24.00 น. วันที่ 18 เม.ย. รวมระยะเวลา 9วัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทางด่วนบางปะอินบางปะอิน-ปากเกร็ดอีซี่พาสรถติดวันสงกรานต์ดำเกิง ปานขำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:02 น.