ทบ.จารึก Hall of Fame ให้ "ผู้พันโอม" อดีตทส.บิ๊กตู่ ยอดทหารเก่ง

ข่าว

ทบ.จารึก Hall of Fame ให้ "ผู้พันโอม" อดีตทส.บิ๊กตู่ ยอดทหารเก่ง

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 15:49 น.

ปรบมือรัว ๆ !!"ผู้พันโอม" อดีต ทส."บิ๊กตู่" ยอดทหารเก่ง ถูกจารึกHall of Fame ที่ ร.ร.เสนาธิการทหารบกไทย พร้อมโล่เกียรติยศ 4 รางวัล หลังจากที่ก่อนหน้านั้นได้รับเกียรตินิยมจากร.ร.เสนาธิการสหรัฐฯ "US ARMY CGSC Graduate with Honors" ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กองทัพบกไทย และประเทศไทยในเวทีสากล...


เมื่อวันที่ 4 เม.ย.62 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. เป็นประธานการประชุม ผบ.นขต.ทบ. ซึ่งก่อนการเข้าประชุม ได้มอบรางวัลพร้อมโล่เกียรติยศ 4 รางวัลให้แก่ "ผู้พันโอม" พ.ท.อัครพัฒน์ เทพณรงค์ ผบ.ร.29 พัน.1 ในการทำคะแนนรวมจากการเรียนและการฝึก ทั้ง ยุทธวิธี, เสนาธิการกิจ, การปฏิบัติการพิเศษ

ซึ่งหลังจากสำเร็จการศึกษาจาก ร.ร.เสนาธิการทหารบกไทย "ผู้พันโอม" พ.ท.อัครพัฒน์ เทพณรงค์ มีผลการศึกษาเป็นลำดับที่ 1 ก็ได้ถูกเสนอชื่อให้ได้รับการจารึกนามใน Hall of Fame ที่ ร.ร.เสนาธิการทหารบกไทย พร้อมโล่เกียรติยศทั้ง 4 รางวัล คะแนนรวม, ยุทธวิธี, เสนาธิการกิจ, การปฏิบัติการพิเศษ และหลังจากนั้น ได้รับอนุมัติ จากผู้บัญชาการทหารบก ให้เข้ารับการศึกษาที่ ร.ร.เสนาธิการทหารบกสหรัฐอเมริกา ณ Fort Leavenworth ในช่วงปี 2560-61 ที่ผ่านมา

ซึ่งปรากฏว่า "ผู้พันโอม" ได้สำเร็จการศึกษาด้วยคะแนนดีเลิศประเภทเกียรตินิยม (Graduate with Honors) โดยมี คะแนนเฉลี่ย 4.08 นับเป็นประวัติการณ์ในการสร้างชื่อเสียงให้กับกองทัพบก และประเทศไทยในเวทีสากล นอกจากนี้ "ผู้พันโอม" ยังคว้าประกาศนียบัตร "Strategic Study Program", "Security Cooperations Program" และ "Indo Asia-Pacific Program" จาก ร.ร.สธ.ทบ.สหรัฐฯ อีกด้วยโดยในวันนี้ ( 4 เม.ย. 62) กองทัพบกได้จัดให้มี พิธีมอบโล่รางวัลฯ ก่อนการประชุม นขต.ทบ. เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้สร้างชื่อเสียงและเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่กำลังพลของ ทบ.ต่อไป

อนึ่งร.ร.เสนาธิการทหารบก สหรัฐฯ ถือเป็นสถาบันการศึกษาทางทหาร ของนายทหารระดับกลางชั้นนำของโลก โดยมีนายทหารชั้นยศร้อยเอก-พันโท ของกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ และประเทศต่างๆ กว่า 100 ประเทศทั่วโลกเข้ารับการศึกษาปีละประมาณ 1,200 นายทุกปี

สำหรับ "ผู้พันโอม" พ.ท.อัครพัฒน์ เทพณรงค์ ผบ.ร.29 พัน.1 นั้นอดีตได้ทำหน้าที่เป็น "นายทหารคนสนิท" หรือ ทส. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตั้งเป็น เสธ.ทบ.จนมาถึง ผบ.ทบ. และติดตามต่อเนื่องในฐานะ ทส.นายกฯ ก่อนที่จะไปเรียนต่อที่สหรัฐฯ และกลับมาทำหน้าที่ ผบ.ร.29 พัน.1.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ดราม่า ชุดบาติก รร.เทศบาล บังคับซื้อทั้งชุดเฉียดพันบาท
  03:03

  ดราม่า ชุดบาติก รร.เทศบาล บังคับซื้อทั้งชุดเฉียดพันบาท

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์