ไลฟ์สไตล์
100 year

ล็อก 2 แร็ปดัง "มองโกเลีย" แก๊งตระเวนล้วงกระเป๋า!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 เม.ย. 2562 05:23 น.
SHARE

ตำรวจท่องเที่ยวร่วมตำรวจ สน.พระโขนง ตามล็อก 3 นักแซ้งชาวมองโกเลีย คาสถานีรถ ไฟฟ้าบีทีเอส สถานีทองหล่อ ขณะเตรียมก่อเหตุ โดยก่อนหน้าไม่กี่วันเพิ่งล้วงกระเป๋าผู้เสียหายที่ขึ้นรถไฟฟ้าสถานีดังกล่าวได้เงินไป 2,000 บาท ก่อนเอากระเป๋าเงินทิ้งถังขยะ เจ้าหน้าที่แกะรอยตามจากวงจรปิดกระทั่งรวบได้ทั้งแก๊ง เผย 2 ใน 3 คนร้ายเป็นนักร้องแร็ปเปอร์ชื่อดังในประเทศมองโกเลียด้วย

รวบแก๊งนักร้องแร็ปเปอร์มองโกเลียบินเข้าไทยตั้งแก๊งล้วงกระเป๋าบนสถานีรถไฟฟ้าครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ที่ สตม.สวนพลู พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. พล.ต.ท.ธีรพล คุปตานนท์ ผบช.ทท. ร่วมกันแถลงข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท. 1 สตม. และ สน.พระโขนง จับกุมผู้ต้องหาต่างชาติตั้งแก๊งล้วงกระเป๋า 3 คน ได้แก่ นายอิคชินกอรู มังปายา อายุ 26 ปี นายกานซัค อิกปายา อายุ 27 ปี และนายปาสุเรน เออเดนปายา อายุ 27 ปี ทั้งหมดเป็นชาวมองโกเลีย ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์”

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายได้ขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีทองหล่อ เพื่อโดยสารรถไฟฟ้ามุ่งหน้าไปยังสถานีอ่อนนุช คนร้ายชาวมองโกเลียทั้ง 3 คน ได้เดินตามผู้เสียหายเข้าไป จากนั้นได้ลักทรัพย์ผู้เสียหายภายในขบวนรถไฟฟ้า เป็นกระเป๋าเงินสีเทา 1 ใบ ภายในมีเงินไทย 2,000 บาท บัตรเดบิต 4 ใบ และเอกสารส่วนตัว ต่อมาเวลา 20.00 น. วันเดียวกัน ตรวจพบกระเป๋าเงินผู้เสียหาย ทิ้งอยู่ในถังขยะบริเวณลานสกายวอล์ก สยามดิสคัฟเวอรี่ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่า คนร้ายชาวมองโกเลียทั้ง 3 คน เป็นผู้นำมาทิ้งก่อนจะหลบหนี จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังไว้ตามสถานีรถไฟฟ้าทั้ง 2 แห่ง ก่อนจับกุมทั้ง 3 คนได้ที่สถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส สถานีทองหล่อ ในช่วงเช้าวันเดียวกัน เชื่อเตรียมก่อเหตุอีกครั้ง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนให้การรับสารภาพ มักจะเลือกก่อเหตุล้วงกระเป๋าตามแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนพลุกพล่าน เช่น ห้างสรรพสินค้า และตามสถานีรถไฟฟ้า ส่วนใหญ่เป้าหมายจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไม่ทันระวังตัว รวมทั้งชาวต่างชาติ เนื่องจากไม่ค่อยแจ้งความดำเนินคดี

ทั้งนี้ มีรายงานว่านายอิคชินกอรู มังปายา อายุ 26 ปี นายกานซัค อิกปายา อายุ 27 ปี 2 ผู้ต้องหา แก๊งล้วงกระเป๋าเป็นนักร้องแร็ปเปอร์ชื่อดังวงหนึ่งของประเทศมองโกเลียด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล้วงกระเป๋าแร็ปเปอร์มองโกเลียแร็ปเปอร์มองโกเลียล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวรถไฟฟ้าข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:46 น.