สาววัย 26 ปี ไปเที่ยวพม่า กลับมาพักอยู่คอนโดฯเพื่อน พบเปลี่ยนจากร่าเริงอารมณ์ดี มีอาการคล้ายผีเข้า หรือโดนของ ตาขวาง ยืนฉี่ ล่าสุดบ่นอยากกินหมูกระทะ พอตอนเย็นกดลิฟต์ขึ้นชั้น 16 โดดลงมาดับ

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 เม.ย. ร.ต.อ.พีรวิชญ์ จันทร์โรจนธาดา รองสว.(สอบสวน) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุผู้โดดตึกเสียชีวิตบริเวณคอนโดฯ ที่พัก  ถนนอโศก-ดินแดง แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในคอนโดสูง 16 ชั้น บริเวณด้านหลังอาคาร พื้นด้านล่างพบศพ น.ส.ดาว (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ประกอบธุรกิจส่วนตัว สภาพศพสวมเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ แขนขาผิดรูป เสียชีวิตจมกองเลือด เจ้าหน้าที่อาคารกันบุคคลไม่มีส่วนเกี่ยวข้องห้ามเข้าจุดเกิดเหตุโดยเด็ดขาด

จากการสอบสวน น.ส.เอ (นามสมมติ) เพื่อนผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเพิ่งจะเดินทางกลับมาจากประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 1 เม.ย.ที่ผ่านมา ก่อนจะมาพักอยู่ห้องของตนที่อาคารดังกล่าว ซึ่งโดยปกติผู้ตายจะมีนิสัยร่าเริง อารมณ์ดี แต่เมื่อกลับมามีอาการผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งตาลอยไม่สุงสิงกับใคร จนเมื่อคืนที่ผ่านมาตนบอกให้ผู้ตายไปอาบน้ำ แต่ผู้ตายนั่งเหม่อลอยไม่ยอมขยับตัว พอถามชื่อก็ล้มไปนอน ทำตาเหลือก มีอาการหอบ ก่อนจะลงไปนั่งกราบเพื่อน ไม่ยิ้มแย้มเหมือนเคย

"ผู้ตายจะมีอาการแปลกๆ อย่างอื่นด้วย เช่น ยืนปัสสาวะ เพื่อนไปเจอก็สงสัยว่าทำไมไม่นั่งดีๆ ดูมีอาการคล้ายคนถูกผีเข้า โดนของ จนเมื่อช่วงเช้าวันนี้ผู้ตายพูดเปรยกับเพื่อนว่าอยากกินหมูกระทะ ก็งงมาก เพราะมีอาการแตกต่างจากเดิมมาก แต่ได้ให้ผู้ตายพักในห้องแล้วออกไปทำงาน ก่อนจะเกิดเหตุสลดดังกล่าว"

...

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะกระโดดตึกฆ่าตัวตายเอง ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ตายได้เดินออกจากห้องพักของเพื่อน ก่อนจะขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 16 และดันหน้าต่างทางเดินก่อนจะปีนไปนั่งอยู่ตรงริมกระจกแล้วกระโดดลงมา ส่วนศพจะนำส่งชันสูตรที่นิติเวช รพ.รามาฯ  ก่อนประสานญาติให้มารับศพนำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป