ดีเดย์ 6 เม.ย. เปิดใช้สะพานข้ามแยกเสนาฯ แก้จราจรติดขัด

ข่าว

  ดีเดย์ 6 เม.ย. เปิดใช้สะพานข้ามแยกเสนาฯ แก้จราจรติดขัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2562 14:29 น.

  ดีเดย์ 6 เม.ย. เปิดใช้สะพานข้ามแยกเสนานิคม แก้จราจรติดขัดตั้งแต่แยกเกษตร ให้คล่องตัวมากขึ้น รองรับประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์...

  เมื่อวันที่ 6 เม.ย. การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า ได้เร่งรัดดำเนินงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต รวมถึงงานก่อสร้างที่สำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของโครงการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางที่สะดวก รวดเร็ว และช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรที่ติดขัดในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งล่าสุด รฟม. ได้เร่งรัดการก่อสร้างสะพานรถยนต์ข้ามแยกเสนานิคมใกล้แล้วเสร็จ โดยปัจจุบัน (ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2562) มีความคืบหน้าร้อยละ 97.14 เหลือเพียงการติดตั้งระบบไฟส่องสว่าง ป้ายจราจรและการตีเส้นจราจร เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับการเปิดใช้งาน

  ทั้งนี้ รฟม. กำหนดจะเปิดให้ประชาชนได้ใช้สะพานรถยนต์ข้ามแยกเสนานิคม ในวันเสาร์ที่ 6 เม.ย. 2562 เป็นต้นไป ซึ่งเมื่อสะพานรถยนต์ข้ามแยกเสนานิคมเปิดใช้งานแล้ว จะช่วยให้การจัดการจราจรตั้งแต่บริเวณแยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บริเวณแยกเสนานิคม และแยกรัชโยธิน มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น จะอำนวยความสะดวกและรองรับการเดินทางของประชาชน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
  03:10

  สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์