ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีเดย์ 6 เม.ย. เปิดใช้สะพานข้ามแยกเสนาฯ แก้จราจรติดขัด

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2562 14:29 น.
SHARE

ดีเดย์ 6 เม.ย. เปิดใช้สะพานข้ามแยกเสนานิคม แก้จราจรติดขัดตั้งแต่แยกเกษตร ให้คล่องตัวมากขึ้น รองรับประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์...

เมื่อวันที่ 6 เม.ย. การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า ได้เร่งรัดดำเนินงานก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต รวมถึงงานก่อสร้างที่สำคัญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องของโครงการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อเป็นทางเลือกในการเดินทางที่สะดวก รวดเร็ว และช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรที่ติดขัดในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งล่าสุด รฟม. ได้เร่งรัดการก่อสร้างสะพานรถยนต์ข้ามแยกเสนานิคมใกล้แล้วเสร็จ โดยปัจจุบัน (ณ สิ้นเดือนมีนาคม 2562) มีความคืบหน้าร้อยละ 97.14 เหลือเพียงการติดตั้งระบบไฟส่องสว่าง ป้ายจราจรและการตีเส้นจราจร เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับการเปิดใช้งาน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ รฟม. กำหนดจะเปิดให้ประชาชนได้ใช้สะพานรถยนต์ข้ามแยกเสนานิคม ในวันเสาร์ที่ 6 เม.ย. 2562 เป็นต้นไป ซึ่งเมื่อสะพานรถยนต์ข้ามแยกเสนานิคมเปิดใช้งานแล้ว จะช่วยให้การจัดการจราจรตั้งแต่บริเวณแยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บริเวณแยกเสนานิคม และแยกรัชโยธิน มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น จะอำนวยความสะดวกและรองรับการเดินทางของประชาชน โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แยกเสนานิคมเปิดสะพานข้ามแยกเสนานิคมแยกเกษตรจราจรแยกเกษตรเปิดสะพานแยกเสนา 6 เม.ย.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:23 น.