ไลฟ์สไตล์
100 year

ผวาเสาไฟฟ้าหัก เหล็กเส้นโผล่ หวั่นหล่นทับชาวบ้านผ่านไปมา

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2562 11:21 น.
SHARE

อบต. ร้องหน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งจัดการเสาไฟฟ้าหัก ที่ถนนคู่สร้าง จนเหล็กเส้นโผล่ หวั่นหล่นทับชาวบ้านผ่านไปมา ...

วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายสมชาย เตชะวนิช สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล ในคลองบางปลากด ว่าพบเสาไฟฟ้าหักและเสาไฟฟ้าเอียง พร้อมหล่นลงมาทับประชาชน ที่ถนนซอยคู่สร้าง หมู่ที่ 1 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยหลังรับแจ้งจึงได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

จุดเกิดเหตุแยกจากถนนสุขสวัสดิ์ เข้าซอยคู่สร้างไปประมาณ 4 กม. ด้านซ้ายมือพบเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ ขณะที่บริเวณส่วนท่อนบนหักห้อยโตงเตง พร้อมที่จะหล่นลงมาทับประชาชน ใกล้กันไม่ถึงร้อยเมตรยังพบอีก 1 ต้น ซึ่งมีสภาพไม่ต่างกัน นอกจากนั้นยังพบด้วยว่า เสาไฟบางต้น มีสภาพเอียง ไม่ตั้งตรง

จากการสอบถาม นายสมชาย ทราบว่า ถนนสายนี้ เป็นเส้นทางลัดเชื่อมต่อถนนประชาอุทิศ จึงทำให้ประชาชนมาใช้ถนนสายนี้เป็นจำนวนมากทั้งวัน ซึ่งถนนมีความกว้างแค่ 4 เมตร จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง รวมไปถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ ที่เข้ามาเกี่ยวกับสายไฟ ทำให้เสาไฟหักโค่นตามภาพที่เห็น นอกจากนั้น สายเคเบิลของบริษัทต่างๆ ก็มาวางสายบนระเบียงกันสาด ตามอาคารบ้านเรือนประชาชน จนได้รับความเดือดร้อน

อย่างไรก็ตาม สำหรับเสาไฟฟ้าที่หัก ตนเคยไปแจ้งต่อการไฟฟ้านครหลวงเขตราษฎร์บูรณะหลายครั้ง ให้มาเคลื่อนย้าย เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อประชาชน แต่เรื่องเงียบหายไป ตนจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มารีบแก้ไขโดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสาไฟฟ้าหักซอยคู่สร้างอบต.เหล็กโผล่การไฟฟ้ากลัวหล่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:14 น.