ผวาเสาไฟฟ้าหัก เหล็กเส้นโผล่ หวั่นหล่นทับชาวบ้านผ่านไปมา

ข่าว

ผวาเสาไฟฟ้าหัก เหล็กเส้นโผล่ หวั่นหล่นทับชาวบ้านผ่านไปมา

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2562 11:21 น.

บันทึก

อบต. ร้องหน่วยงานเกี่ยวข้อง เร่งจัดการเสาไฟฟ้าหัก ที่ถนนคู่สร้าง จนเหล็กเส้นโผล่ หวั่นหล่นทับชาวบ้านผ่านไปมา ...

วันที่ 3 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นายสมชาย เตชะวนิช สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล ในคลองบางปลากด ว่าพบเสาไฟฟ้าหักและเสาไฟฟ้าเอียง พร้อมหล่นลงมาทับประชาชน ที่ถนนซอยคู่สร้าง หมู่ที่ 1 ตำบลในคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ โดยหลังรับแจ้งจึงได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุแยกจากถนนสุขสวัสดิ์ เข้าซอยคู่สร้างไปประมาณ 4 กม. ด้านซ้ายมือพบเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ ขณะที่บริเวณส่วนท่อนบนหักห้อยโตงเตง พร้อมที่จะหล่นลงมาทับประชาชน ใกล้กันไม่ถึงร้อยเมตรยังพบอีก 1 ต้น ซึ่งมีสภาพไม่ต่างกัน นอกจากนั้นยังพบด้วยว่า เสาไฟบางต้น มีสภาพเอียง ไม่ตั้งตรง

จากการสอบถาม นายสมชาย ทราบว่า ถนนสายนี้ เป็นเส้นทางลัดเชื่อมต่อถนนประชาอุทิศ จึงทำให้ประชาชนมาใช้ถนนสายนี้เป็นจำนวนมากทั้งวัน ซึ่งถนนมีความกว้างแค่ 4 เมตร จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง รวมไปถึงรถบรรทุกขนาดใหญ่ ที่เข้ามาเกี่ยวกับสายไฟ ทำให้เสาไฟหักโค่นตามภาพที่เห็น นอกจากนั้น สายเคเบิลของบริษัทต่างๆ ก็มาวางสายบนระเบียงกันสาด ตามอาคารบ้านเรือนประชาชน จนได้รับความเดือดร้อน

อย่างไรก็ตาม สำหรับเสาไฟฟ้าที่หัก ตนเคยไปแจ้งต่อการไฟฟ้านครหลวงเขตราษฎร์บูรณะหลายครั้ง ให้มาเคลื่อนย้าย เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตรายต่อประชาชน แต่เรื่องเงียบหายไป ตนจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มารีบแก้ไขโดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ชาวบ้านโวย ก่อสร้างถนนไม่เสร็จสักที-สัญจรลำบาก สุดทนจี้ อบต.แก้ไขด่วน
05:11

ชาวบ้านโวย ก่อสร้างถนนไม่เสร็จสักที-สัญจรลำบาก สุดทนจี้ อบต.แก้ไขด่วน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์