ศพ “ทูตวีรชัย” ถึงสุวรรณภูมิแล้ว ทหารกองเกียรติยศรอรับอย่างสมเกียรติ (คลิป)

ข่าว

  ศพ “ทูตวีรชัย” ถึงสุวรรณภูมิแล้ว ทหารกองเกียรติยศรอรับอย่างสมเกียรติ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 เม.ย. 2562 02:30 น.

  ทหารกองเกียรติยศรับศพนาย วีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สหรัฐอเมริกา อย่างสมเกียรติ หลังถึงแก่อนิจกรรมด้วยโรคมะเร็งไขสันหลังที่สหรัฐฯ... 

  เมื่อวันที่ 3 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าว ผู้สื่อข่าวรายงานกำหนดการ นำร่างของนายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ถึงแก่อนิจกรรมเมื่อ วันที่ 16 มี.ค. 2562 กลับประเทศไทยว่า ทันทีที่ร่างของ “ทูตวีรชัย พลาศรัย” มาถึงบริเวณจุดรับส่งสินค้าเร่งด่วน โดยเที่ยวบินที่ NH805 ท่าอาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ กองทหารเกียรติยศก็เดินขบวนและทำความเคารพร่างของนายวีรชัย โดยมีนายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พร้อมครอบครัวนายวีรชัย เดินร่วมในขบวน พร้อมพระสงฆ์เดินนำหน้า ก่อนจะเคลื่อนย้ายหีบศพ ขึ้นรถยนต์ของโรงพยาบาลรามาธิบดี

  โดยมีรถนำขบวนขับนำเส้นทางเพื่อนำร่างไปส่งที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร โดยเก็บใว้ที่ศาลา 1 และจะมีพิธีสวดพระอภิธรรมในระหว่างวันที่ 18-24 เม.ย.นี้

  อนึ่ง นายวีรชัย ถึงแก่อนิจกรรมด้วยโรคมะเร็งไขสันหลัง หลังเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจอห์น ฮอปสกิน แมดิซิน ที่เมืองบัลติมอร์ มลรัฐแมรีแลนด์ ตั้งแต่เมื่อ 3 มี.ค. 2562

  นายวีรชัยถือเป็นบุคคลสำคัญทำคุณประโยชน์ให้ประเทศไทยอย่างมากโดยเฉพาะการเป็นผู้เจรจากรณีพิพาทเขาพระวิหารกับประเทศกัมพูชาที่ศาลโลก ได้รับแต่งตั้งเป็นเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก เมื่อ 6 พ.ค. 2552 ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้ประดับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ต่างประเทศ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ “The Order of the Orange – Nassau” ชั้นตรา “Knight Grand Cross” ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วีรชัย พลาศรัยเอกอัครราชทูตถึงแก่อนิจกรรมส่งศพกลับไทยทหารกองเกียรติยศข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 00:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์