ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯกทม. มอบหน้ากากN95 กว่า 2แสนชิ้นให้ กห.นำไปแจกภาคเหนือ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 15:47 น.
SHARE

"อัศวิน" มอบหน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยแบบธรรมดา กว่า 2 แสนชิ้น ให้กระทรวงกลาโหม นำไปแจกประชาชนในจังหวัดภาคเหนือ ที่ประสบมลพิษทางอากาศ...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.62 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงการเผาในที่โล่ง หรือสถานการณ์ไฟไหม้หญ้าตามที่ต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯว่า ปีที่ผ่านมา กทม.ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้หญ้าและกองขยะ 600-800 ครั้ง ต่อปี ปัจจุบัน ลดลงกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ส่วนหนึ่งเกิดจากพี่น้องประชาชนตระหนักถึงอันตรายจากการเผา ทั้งการเผาหญ้า ขยะ หรืออื่นๆ เพราะการเผาถือเป็นแหล่งกำเนิดของฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 PM ก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ โดยเฉพาะช่วงที่พื้นที่กรุงเทพฯประสบปัญหาวิกฤติฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 PM ประชาชนได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐเป็นอย่างดี มีการลดการเผาในที่โล่งลงอย่างต่อเนื่อง และกทม.พยายามรณรงค์เรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวอีกว่า กทม.ทราบถึงปัญหามลพิษทางอากาศที่จังหวัดทางภาคเหนือประสบอยู่ กทม.ขอมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ด้วยการสนับสนุนหน้ากากอนามัยชนิดพิเศษ (N95) จำนวน 2,000 ชิ้น และหน้ากากอนามัยแบบธรรมดา จำนวน 200,000 ชิ้น เพื่อนำไปแจกจ่ายให้ประชาชนในพื้นที่ประสบปัญหา โดยจะส่งมอบผ่านกระทรวงกลาโหม (กห.) นำไปแจกจ่ายประชาชนในจังหวัดประสบปัญหา อาทิ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝุ่นPM2.5ฝุ่นละอองฝุ่นพิษหน้ากากN95ผู้ว่าฯกทม.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10:33 น.