ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบสาว 24 ล้วงข้อมูลบัตรเครดิตเหยื่อ ใช้ซื้อของออนไลน์ เอาไปขายต่อ

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 08:43 น.
SHARE

ตำรวจรวบแต่เช้า จับสาววัย 24 อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคาร หลอกล้วงข้อมูลบัตรเครดิตเหยื่อ ก่อนนำไปซื้อสินค้าออนไลน์ ได้ของเอาไปขายต่อ หาเงินใช้จ่าย...

เช้าวันที่ 2 เม.ย. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ. พ.ต.ท.ธนัยวุฒิ กมลวานนท์ สว.กก.5 บก.ปอศ. นำกำลังจับกุม น.ส.มนัสวีร์ จันทร์เหลือง อายุ 24 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ที่ 137/2562 ลงวันที่ 29 มี.ค.62 ในข้อหา ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายหรือประชาชน โดยจับได้ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ถนนสุขาภิบาล 5 แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม.

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.ภาดล กล่าวว่า เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จาก บริษัท อิออนธนสินทรัพย์ ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) เข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับคนร้าย อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่จากธนาคารพาณิชย์ โทรศัพท์มาหลอกเหยื่อว่า ธุรกรรมที่ทำผ่านบัตรเครดิตเกิดมีปัญหาต่างๆ จากนั้นจะออกอุบายหลอกล่อขอข้อมูลบัตรเครดิตจากเหยื่อ อาทิ เลขหน้าบัตร วันหมดอายุ รหัสลับ เมื่อได้มาแล้วจะนำข้อมูลเหล่านั้นไปใช้ซื้อสินค้าออนไลน์ รวมมูลค่าความเสียหายจำนวนมาก ทำให้เกิดความเสียหายกับผู้ถือบัตรและสถาบันการเงินหลายแห่ง รวมทั้งเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจ และลดความน่าเชื่อถือของสถาบันการเงิน ต่อมาชุดสืบสวนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าวคือ น.ส.มนัสวีร์ จึงสืบสวนจับกุมตัว

สอบสวน น.ส.มนัสวีร์ ให้การสารภาพว่า ก่อเหตุจริง ทำไปเพื่อต้องการซื้อของออนไลน์แล้วนำไปขายต่อ เพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เบื้องต้นเจ้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกลวงสาวแสบข้อมูลบัตรเครดิตซื้อของออนไลน์ขายต่อใช้บัตรคนอื่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:00 น.