พายุฤดูร้อนถล่มหลายพื้นที่ ระวังฟ้าผ่า เมืองกรุงโดนด้วย ฝนตกลมแรง

ข่าว

พายุฤดูร้อนถล่มหลายพื้นที่ ระวังฟ้าผ่า เมืองกรุงโดนด้วย ฝนตกลมแรง

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 08:44 น.

เตือนภาคอีสาน-ตะวันออก-กลาง-เหนือตอนล่าง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล รับมือพายุฤดูร้อน มีฝนลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายฟ้าผ่า...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 12 "พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน” มีผลกระทบจนถึงวันที่ 3 เม.ย. โดยบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคเหนือตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่า

ทั้งนี้ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่า สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับผลกระทบตามภาคต่างๆ ในช่วงวันที่ 2-3 เม.ย. โดยภาคเหนือ จังหวัดน่าน แพร่ อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ ชัยภูมิ ขอนแก่น มหาสารคาม และกาฬสินธุ์, ภาคกลาง จังหวัดอุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง สุพรรณบุรี ราชบุรี กาญจนบุรี และพระนครศรีอยุธยา, ภาคตะวันออก จังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา และชลบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล
       
นอกจากนี้บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคกลางและภาคเหนือตอนล่างแล้ว โดยจะแผ่ปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบนจนถึงวันที่ 3 เม.ย. ในขณะที่บริเวณประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และจะออกประกาศฉบับต่อไปในเวลา 11.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตำรวจไซเบอร์ยัน! พบสถานะโทรศัพท์อยู่สหรัฐฯ
  42:39

  ตำรวจไซเบอร์ยัน! พบสถานะโทรศัพท์อยู่สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์