ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เรียกไม่ตอบ ลูกเขยพังประตูห้องแม่ยาย พบเป็นศพรมควันตัวเองตาย

  ไทยรัฐออนไลน์2 เม.ย. 2562 07:51 น.
  SHARE

  สาวใหญ่จุดเตารมควันตัวเอง ใช้เทปกาวปิดช่องลม เสียชีวิตภายในห้องนอน บ้านพัก ถนนเทพรักษ์ ลูกเขยมาเรียก ไม่มีเสียงตอบ พังประตูเข้าไป พบเสียชีวิตแล้ว คาดเครียดป่วยหลายโรค

  เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ร.ต.อ.ธงศักดิ์ มาแพง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจุดแอลกอฮอล์ก้อน รมควันตัวเอง ภายในบ้านเลขที่ 57 ถนนเทพรักษ์ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด พื้นที่ประมาณ 30 ตารางวา จากการตรวจสอบที่ห้องนอนชั้นล่าง พบศพ นางสมบูรณ์ มียิ่ง อายุ 50 ปี อาชีพลูกจ้างประจำกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม สภาพสวมเสื้อยืดสีชมพู นุ่งผ้าถุง นอนหงาย เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ภายในห้องมีกลิ่นควันลอยตลบอบอวล

  ที่พื้นใต้เครื่องปรับอากาศ พบกระทะสำหรับทำอาหาร ภายในกระทะจัดวางด้วยถ่านหุงต้มและแอลกอฮอล์ จำนวน 2 ก้อน จุดไฟเผาไหม้จนหมด นอกจากนี้ยังพบว่ามีการใช้เทปกาวปิดช่องใต้ประตู และช่องหน้าต่างทุกบานเอาไว้ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะจุดแอลกอฮอล์ก้อนเผาถ่าน รมควันฆ่าตัวตาย เสียชีวิตได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง

  จากการสอบสวน จ.ส.ท.สิทธิพันธ์ ตรีพัฒน์ ทหารสังกัดกรมสื่อสารทหารบก ลูกเขยผู้ตาย ให้การว่า ทุกวันในช่วงเวลา 05.00 น. จะต้องออกจากบ้านพร้อมกับผู้ตาย เพื่อเดินทางไปส่งที่ทำงาน แต่วันนี้ผู้ตายไม่ออกมาตามปกติ เมื่อเคาะเรียกก็ไม่ได้ยินเสียงตอบกลับมา แต่ได้กลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากภายในห้อง จึงรีบงัดประตูเข้าไป พบว่าแม่ยายเสียชีวิตเพราะจุดแอลกอฮอล์เผาถ่านรมควันตัวเองไปแล้ว โดยที่ภายในห้องก็เปิดแอร์ทิ้งเอาไว้

  สำหรับสาเหตุเชื่อว่าเกิดจากความเครียดที่มีโรคหัวใจ และความดันรุมเร้า เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยคิดสั้นฆ่าตัวตาย ด้วยการกินยานอนหลับ แต่ญาติๆ มาช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทัน

  ด้าน ร.ต.อ.ธงศักดิ์ เปิดเผยว่า ผู้ตายน่าจะมีมีปัญหาในเรื่องสุขภาพ และเรื่องส่วนตัว จึงตัดสินใจก่อเหตุ แม้ญาติจะไม่ติดใจสาเหตุการตาย อย่างไรก็ตามจะส่งมอบศพไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช รพ.ภูมิพล ก่อนให้ญาติเดินทางไปติดต่อขอรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จุดเตาฆ่าตัวตายรมควันเทปกาวปิดช่องลมฆ่าตัวตายเครียดป่วยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้