เรียกไม่ตอบ ลูกเขยพังประตูห้องแม่ยาย พบเป็นศพรมควันตัวเองตาย

ข่าว

เรียกไม่ตอบ ลูกเขยพังประตูห้องแม่ยาย พบเป็นศพรมควันตัวเองตาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2562 07:51 น.

สาวใหญ่จุดเตารมควันตัวเอง ใช้เทปกาวปิดช่องลม เสียชีวิตภายในห้องนอน บ้านพัก ถนนเทพรักษ์ ลูกเขยมาเรียก ไม่มีเสียงตอบ พังประตูเข้าไป พบเสียชีวิตแล้ว คาดเครียดป่วยหลายโรค

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 2 เม.ย. ร.ต.อ.ธงศักดิ์ มาแพง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจุดแอลกอฮอล์ก้อน รมควันตัวเอง ภายในบ้านเลขที่ 57 ถนนเทพรักษ์ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม กำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ แพทย์นิติเวช รพ.ภูมิพล และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด พื้นที่ประมาณ 30 ตารางวา จากการตรวจสอบที่ห้องนอนชั้นล่าง พบศพ นางสมบูรณ์ มียิ่ง อายุ 50 ปี อาชีพลูกจ้างประจำกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม สภาพสวมเสื้อยืดสีชมพู นุ่งผ้าถุง นอนหงาย เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ภายในห้องมีกลิ่นควันลอยตลบอบอวล

ที่พื้นใต้เครื่องปรับอากาศ พบกระทะสำหรับทำอาหาร ภายในกระทะจัดวางด้วยถ่านหุงต้มและแอลกอฮอล์ จำนวน 2 ก้อน จุดไฟเผาไหม้จนหมด นอกจากนี้ยังพบว่ามีการใช้เทปกาวปิดช่องใต้ประตู และช่องหน้าต่างทุกบานเอาไว้ เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะจุดแอลกอฮอล์ก้อนเผาถ่าน รมควันฆ่าตัวตาย เสียชีวิตได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมง

จากการสอบสวน จ.ส.ท.สิทธิพันธ์ ตรีพัฒน์ ทหารสังกัดกรมสื่อสารทหารบก ลูกเขยผู้ตาย ให้การว่า ทุกวันในช่วงเวลา 05.00 น. จะต้องออกจากบ้านพร้อมกับผู้ตาย เพื่อเดินทางไปส่งที่ทำงาน แต่วันนี้ผู้ตายไม่ออกมาตามปกติ เมื่อเคาะเรียกก็ไม่ได้ยินเสียงตอบกลับมา แต่ได้กลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากภายในห้อง จึงรีบงัดประตูเข้าไป พบว่าแม่ยายเสียชีวิตเพราะจุดแอลกอฮอล์เผาถ่านรมควันตัวเองไปแล้ว โดยที่ภายในห้องก็เปิดแอร์ทิ้งเอาไว้

สำหรับสาเหตุเชื่อว่าเกิดจากความเครียดที่มีโรคหัวใจ และความดันรุมเร้า เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยคิดสั้นฆ่าตัวตาย ด้วยการกินยานอนหลับ แต่ญาติๆ มาช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลช่วยชีวิตเอาไว้ได้ทัน

ด้าน ร.ต.อ.ธงศักดิ์ เปิดเผยว่า ผู้ตายน่าจะมีมีปัญหาในเรื่องสุขภาพ และเรื่องส่วนตัว จึงตัดสินใจก่อเหตุ แม้ญาติจะไม่ติดใจสาเหตุการตาย อย่างไรก็ตามจะส่งมอบศพไปผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้งที่สถาบันนิติเวช รพ.ภูมิพล ก่อนให้ญาติเดินทางไปติดต่อขอรับศพกลับมาบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์