ไลฟ์สไตล์
100 year

อลหม่าน ไฟไหม้คอนโดฯกำลังก่อสร้าง ชั้น10 อาคารสิงห์คอมเพล็กซ์

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 21:45 น.
SHARE

เกิดเพลิงลุกไหม้ในจุดที่มีการก่อสร้าง คอนโดมิเนียม บริเวณอาคารสิงห์คอมเพล็กซ์ ย่านมักกะสัน คนงานหนีตายอลหม่าน พนักงานดับเพลิงรุดไปควบคุมเพลิง มีหญิงสูดดมควันบาดเจ็บ1ราย เร่งสอบหาสาเหตุ    

เวลา19.00น. วันที่1เม.ย. ร.ต.อ.ไพศาล สุธาพจน์ รองสว.(สอบสวน) สน.มักกะสัน รับแจ้งเหตุพบกลุ่มควันจากโครงการก่อสร้าง ภายในอาคารสิงห์คอมเพล็กซ์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าจุดเกิดเหตุทันที

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง40ชั้น เป็นโครงการคอนโดมิเนียม อยู่ระหว่างการก่อสร้าง พบกลุ่มควันจำนวนมากที่ชั้น10เจ้าหน้าที่ทำการระบายควัน ใช้เวลา30 นาทีจึงควบคุมไว้ได้

ทั้งนี้ พบว่ามีคนงานก่อสร้างติดค้างอยู่ในอาคารจำนวน37ราย เจ้าหน้าที่จึงเข้าช่วยเหลือลำเลียงคนงานลงมาได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นไม่พบผู้เสียชีวิต มีเพียงน.ส.ชุติมา ไชยสิทธิ์ อายุ28ปีคนงานสูดดมเข้าไปปริมาณมาก  เจ้าหน้าที่นำส่งรพ.ราชวิถี เบื้องต้นอาการปลอดภัย

สอบสวนพยานให้การว่า จุดเกิดเหตุอยู่ชั้น 10 เป็นห้องพักของคอนโดมิเนียม อยู่ระหว่างการก่อสร้างตกแต่ง เพลิงได้ไหม้วัสดุอุปกรณ์ตกแต่งภายในห้อง ทำให้มีกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงประสานรถดับเพลิงนำกำลังมาช่วยดับไฟ ส่วนคนงานที่ติดค้างอยู่ เป็นคนงานก่อสร้างคอนโดฯดังกล่าว เมื่อเกิดกลุ่มควัน ทำให้คนงานตื่นตกใจไม่สามารถลงจากตัวอาคารมาได้ จึงหนีขึ้นชั้นสูงไปถึงชั้นที่มีการก่อสร้างสระว่ายน้ำ พยายามขอความช่วยเหลืออยู่ภายในอาคาร จนเจ้าหน้าที่ทำการระบายควันและเข้าไปให้การช่วยเหลือกลุ่มคนงานลงมาได้สำเร็จ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุเพลิงไหม้ พร้อมสอบปากคำพยาน เพื่อหาข้อเท็จจริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้คอนโดอาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:45 น.