ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมป่าไม้ เตือน ปชช.ระวังเพจปลอม หลอกให้บริจาคเงินช่วย"ชุดเหยี่ยวไฟ"

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2562 20:35 น.
SHARE

กรมป่าไม้ แจง กรณีบุคคลแอบอ้างผ่านสื่อออนไลน์ ให้บริจาคเงินช่วยเหลือ การปฏิบัติงาน “ชุดเหยี่ยวไฟ" ยัน ไม่เป็นความจริง เตือนพี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อโอนเงินเด็ดขาด ขณะใครพบเบาะแส สายด่วน กรมป่าไม้ 1310 กด 3 สายด่วนพิทักษ์ป่า 1362 ได้ทันที 

วันที่ 1 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการนำเสนอข่าวผ่านสื่อช่องทางต่าง ๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ไฟป่า โดยเฉพาะทางภาคเหนือ ที่ยังคงมีสถานการณ์รุนแรงในขณะนี้ จนเป็นเหตุให้มีผู้ไม่หวังดีแอบอ้างเอาการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ชุดเหยี่ยวไฟ ไปขอรับการบริจาคเงินผ่านสื่อออนไลน์ ให้ร่วมบริจาคเงิน เพื่อให้ความช่วยเหลือเกี่ยวกับเสื้อผ้าและของใช้ที่จำเป็นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ชุดเหยี่ยวไฟ ตามที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ ในขณะนี้

ข่าวแนะนำ

นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าวว่า ข้อความดังกล่าว หรือการกระทำดังกล่าวนั้น ไม่เป็นความจริง และไม่เกี่ยวข้องกับกรมป่าไม้ หรือชุดเหยี่ยวไฟ แต่อย่างใด จึงขอเตือนพี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อ ข้อความและอย่าโอนเงินไปให้โดยเด็ดขาด

"หากท่านใดพบเบาะแสสามารถแจ้งอธิบดีกรมป่าไม้ได้ทันที หรือสายด่วน กรมป่าไม้ 1310 กด 3 และสายด่วนพิทักษ์ป่า 1362  ซึ่งทั้งนี้ กรมป่าไม้ ได้ให้ความสำคัญในเรื่องสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันเป็นอย่างมาก ได้มีการประชาสัมพันธ์ในการช่วยกันรณรงค์ขอความร่วมมือการงดเผา ตลอดจนการสร้างความรับรู้ ความเข้าใจให้แก่ประชาชนในเรื่องของการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน ทั้งยังส่งเสริมการมีส่วนร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อสร้างความเข้มแข็ง และเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันและควบคุมไฟป่า โดยขอความร่วมมือให้ประชาชนงดเผาในที่โล่งในช่วงนี้ หากฝ่าฝืนถือเป็นการกระทำผิดกฎหมาย อธิบดีกรมป่าไม้ กล่าว...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมป่าไม้เพจปลอมหลอกให้โอนเงินชุดเหยี่ยวไฟหมอกควันไฟป่าเตือนปชช.อย่าหลงเชื่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:28 น.