"กองปราบ" คุมตัว "ไอ้นาย" 1ในมือฆ่ายัดถังโบกปูนฝังดินฝากขังศาล

ข่าว

"กองปราบ" คุมตัว "ไอ้นาย" 1ในมือฆ่ายัดถังโบกปูนฝังดินฝากขังศาล

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2562 13:36 น.

ตำรวจกองปราบคุมตัวอีก 1 ผู้ต้องหาฆ่ายัดถังโบกปูนฝังดิน เข้าฝากขังศาลมีนบุรี ขณะที่ตำรวจได้ยื่นคำร้องคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง หวั่นผู้ต้องหาจะหลบหนี ขณะที่ส่งตัวเข้าเรือนจำพิเศษมีนบุรี ไร้เงาญาติที่จะมาประกันตัว...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 เม.ย. พนักงานสอบสวน กองปราบปรามควบคุมตัว นายอรรถพล คงนวลใย หรือ นาย อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาอีก 1 คน ในคดีร่วมกันฆ่า นายอัชฌา หนูปทุม หรือ ขิก ลูกจ้างของร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ก่อนนำศพยัดใส่ถังน้ำมัน โบกปูน ฝังดิน ไปฝากขังยังศาลจังหวัดมีนบุรี หลังสำนวนคดีล่าสุด ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งให้ทางกองปราบปรามเป็นผู้ทำคดี ทันทีที่นำตัว นายอรรถพล ออกจากห้องคุมขัง ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายอรรถพล แต่นายอรรถพลปฏิเสธไม่ขอตอบใดๆ ตำรวจจึงคุมตัวขึ้นรถไปทันที โดยท้ายคำร้องคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง/เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และเกรงว่าจะยุ่งเกี่ยวพยานหลักฐาน

ทั้งนี้คดีดังกล่าวเกิดขึ้นหลังตำรวจกองปราบ และ สน.บางเขน พบศพ นายอัชฌา หนูปทุม หรือ ขิก ลูกจ้างของร้านค้าวัสดุก่อสร้าง ถูกฆ่ายัดใส่ถังน้ำมัน โบกปูน และฝังกลบไว้บริเวณด้านหลังร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านบางเขน ก่อนที่ต่อมา นายประยูน หรือ จุ๊บ แก้วพยศ อายุ 48 ปี ผู้ดูแลร้านวัสดุก่อสร้างผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับเข้ามอบตัว ขณะเดียวกันตำรวจสามารถจับกุม นายอรรถพล หลานชายนายประยูนไว้ได้ในเวลาต่อมา เบื้องต้นให้การว่าอยู่ในเหตุการณ์ แต่ไม่ได้ร่วมฆ่าด้วย ช่วยเพียงนำศพใส่ในถังและไปฝังเท่านั้น

ต่อมาที่ศาลจังหวัดมีนบุรี พ.ต.ท.สัณห์เพ็ชร หนูทอง พนักงานสอบสวน บก.ป. ควบคุมตัวนายอรรถพล หรือนาย คงนวลใย อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.261/2562 ลงวันที่ 30 มี.ค.62 คดีร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ กรณีฆ่ายัดถังโบกปูนฝังดิน มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 -12 เม.ย. นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น และต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีกหลายปาก รวมทั้งรอผลตรวจสอบประวัติอาชญากร โดยพนักงานสอบสวนก็ได้ยื่นคำคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหานี้ด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง จึงเกรงว่าจะหลบหนี และเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานต่างๆ ด้วย

โดยคำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 62 เวลาประมาณ 17.30 น. ขณะที่นายอัชฌา หรือขิก หนูปทุม (ผู้ตาย) อายุ 38 ปี ชาวจ.พัทลุง ลูกจ้างร้านค้าวัสดุก่อสร้าง นั่งดื่มสุราอยู่พวก รวม 4 คน ได้มีคนมาเรียกนายอัชฌา ให้ไปพบนายประยูน หรือจุ๊บ แก้วพยศ อายุ 48 ปี ในห้องทำงาน ซึ่งระหว่างนั้นมีคนซื้อเบียร์มาให้นายประยูรที่ห้องทำงาน (ร้านค้าวัสดุก่อสร้าง) โดยขณะเกิดเหตุ เวลาประมาณ 18.00 น. มีนายอรรถพล ผู้ต้องหา นายประยูร (ผู้ต้องหาซึ่งถูกฝากขังไปแล้วเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา) และนายอัชฌา อยู่ด้วยกันในห้องทำงานดังกล่าว โดยนายประยูรได้ใช้ของแข็งตีเข้าที่ศีรษะ จนทำให้นายอัชฌาล้มลง แล้วใช้ของแข็งดังกล่าวเป็นอาวุธตีซ้ำเข้าที่ศีรษะอีกหลายครั้ง ต่อมานายประยูร ได้ใช้ถุงพลาสติกสีดำ มาสวมที่ศีรษะของนายอัชฌา และใช้เชือกมัดบริเวณลำคอเพื่อปิดปากถุง ใช้ให้นายอรรถพล ผู้ต้องหา ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ยกร่างของนายอัชฌา ใส่ลงในถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร ที่อยู่บริเวณประตูทางออกด้านหลังของร้านค้าวัสดุก่อสร้าง 

จากนั้นเวลา 22.00 น. นายประยูร ให้ผู้ต้องหากับพวกคนงานร้านอาหารแห่งหนึ่ง มาช่วยกันยกถังน้ำมันที่มีร่างของนายอัชฌา ใส่ท้ายรถกระบะของร้านค้าวัสดุก่อสร้างแล้วขับไปที่ด้านหลังร้านอาหารแห่งหนึ่ง แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน ที่อยู่ใกล้กับร้านค้าวัสดุก่อสร้าง (ประมาณ 1 กม.) กระทั่งวันที่ 7 มี.ค. เวลาประมาณ 06.00 น. นายประยูรได้นำปูนที่ผสมเสร็จแล้วไปเทใส่ถังน้ำมันดังกล่าว แล้วใช้รถแบ็คโฮนำถังน้ำมันใส่ไว้ใต้ดินเพื่ออำพรางศพ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์