คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ผบ.ตร. เสียใจเหตุการณ์ยิงมัสยิดนิวซีแลนด์ สั่ง ตร.ทุกหน่วยเฝ้าระวัง

ไทยรัฐออนไลน์15 มี.ค. 2562 23:22 น.

"บิ๊กแป๊ะ"แสดงความเสียใจกับผู้เคราะห์ร้าย ที่ถูกมือปืนกราดยิงในมัสยิดเมือง ไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 49 คน พร้อมสั่งให้ตำรวจทุกหน่วยเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด บริเวณพื้นที่มัสยิด สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย และจุดล่อแหลม ส่วนผู้ที่จะเดินทางไปยังนิวซีแลนด์ช่วงนี้ให้ติดตามข่าวสารจากภาครัฐ...

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 15 มี.ค. ที่สำนักงานพ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีตามที่ปรากฏเป็นข่าวตามสื่อต่าง ๆทั้งในและต่างประเทศ เกี่ยวกับกรณีเหตุมือปืนกราดยิงในมัสยิด ที่เมือง ไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 49 คน และได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 20 คน ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และขอแสดงความเสียใจต่อเหยื่อผู้เคราะร้ายจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญดังกล่าว พร้อมมีข้อสั่งการให้ตำรวจทุกหน่วย อาทิเช่น ตำรวจสันติบาล ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบังคับกองการต่างประเทศ เฝ้าติดตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศนิวซีแลนด์อย่างใกล้ชิด รวมทั้งเฝ้าติดตามสถานการณ์และสืบสวนหาข่าว บริเวณพื้นที่มัสยิด สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย และจุดล่อแหลมต่าง ๆ ทำการบูรณาการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางการข่าวและป้องกันเหตุแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้น

โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ หากได้รับการร้องขอกำลังดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม ยืนยันว่า ประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศคู่ขัดแย้ง และการข่าวในขณะนี้ไม่พบความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการก่อเหตุความรุนแรง หรือก่อการร้ายในประเทศไทย

รองโฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขอฝากเตือนคนไทยที่จะเดินทางไปประเทศนิวซีแลนด์ในระยะนี้ ขอให้ตรวจสอบข่าวสารอย่างใกล้ชิดกับหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยพร้อมดำเนินการทุกมาตรการเพื่อให้ความช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชนทุกสัญชาติและศาสนาอย่างใกล้ชิด และพร้อมสนับสนุนการทำงานของทุกภาคส่วนอย่างเต็มกำลังความสามารถ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิวซีแลนด์กราดยิงมัสยิดมัสยิดไครสต์เชิร์ชสตช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED