มาแล้วรถไฟฟ้าบีทีเอสใหม่จากจีน ขบวนแรก จาก 24 ขบวน

ข่าว

  มาแล้วรถไฟฟ้าบีทีเอสใหม่จากจีน ขบวนแรก จาก 24 ขบวน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  7 มี.ค. 2562 08:20 น.

  ทดสอบ 2 เดือน ส่งวิ่งจริงหมอชิต-ลาดพร้าว

  เมื่อวันที่ 6 มี.ค. นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) BTSC เปิดเผยว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา รถไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่บริษัทสั่งซื้อจากบริษัท ซีอาร์ซี ฉางชุน เรลเวย์ เวฮิเคิล จำกัด สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 24 ขบวน ได้ถูกลำเลียงถึงประเทศไทยเป็นขบวนแรก ที่ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี โดยจะทยอยส่งจนครบ 24 ขบวนภายในปี 2563 ทั้งนี้ บริษัทจะทดสอบความพร้อมของรถรุ่นใหม่นี้ภายใน 2 เดือน ก่อนนำมาให้บริการเพิ่มเติมในเส้นทางสายแบริ่ง-สมุทรปราการ รวมทั้งในเส้นทางจากหมอชิตไปสถานีห้าแยกลาดพร้าว ที่จะเปิดในเดือนสิงหาคม 62 นี้

  วันเดียวกัน นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวระหว่างตรวจจุดก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียว หน้าโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ ถ.พหลโยธิน หน้ากรมทหารราบที่ 11 และสถานีเกษตร ซ.พหลโยธิน 32 เขตจตุจักร ว่า ปัญหาหลักๆที่พบคือผู้รับเหมาวางแบริเออร์ทับตะแกรงช่องรับน้ำฝน จึงสั่งให้ย้ายแบริเออร์พ้นจากแนวช่องรับน้ำฝนแล้ว ขณะเดียวกัน พบว่ามีหลายจุดไม่มีการป้องกันเศษวัสดุตกลงบ่อพัก และภายในบ่อมีปริมาณดินทับ จึงขอให้ผู้รับเหมาทำการลอกท่อและทำความสะอาด นอกจากนี้ มีปัญหาจุดก่อสร้างบ่อพักน้ำทับซ้อนกับจุดก่อสร้างทางขึ้น-ลงสถานี จำนวน 121 บ่อ ปัจจุบันแก้ไขไปแล้ว 73 บ่อ เหลืออีก 48 บ่อ ทั้งนี้ กทม.ได้ขอให้ผู้รับเหมาเร่งแก้ไขปัญหาทั้งหมดให้แล้วเสร็จภายในเดือนเมษายนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถไฟฟ้ารุ่นใหม่สุรพงษ์ เลาหะอัญญาจักกพันธุ์ ผิวงามรถไฟฟ้าใหม่รถไฟฟ้าซีอาร์ซี ฉางชุน เรลเวย์ เวฮิเคิลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 07:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์