กีฬา
100 year

นิสิตสาวดิ่งตึกเรียน ทิ้งบันทึกลงในมือถือรับผิดที่ไม่เข้มแข็งพอ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 มี.ค. 2562 05:25 น.
SHARE

ตร.คาด ‘ปัญหาส่วนตัว’

สลดนิสิตสาวปี 3 ม.เกษตรฯ ดิ่งชั้น 8 อาคารศูนย์เรียนรวม ดับสยอง พบบันทึกข้อความลาตาย ขอโทษพ่อแม่ในโทรศัพท์ มือถือ ตำรวจเชื่อมาจากสาเหตุส่วนตัวขณะที่พ่อแม่ญาติสนิทและเพื่อน นศ.สาวผู้ตายร่ำไห้ระงมเข้ารับศพที่ รพ.ภูมิพลฯ ขอความเป็นส่วนตัวไม่ให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ

เหตุสลดใจครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ร.ต.ท.ปณิภัค ศิลาโชติ รอง สว. (สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งเหตุนิสิตกระโดดตึกเสียชีวิต ภายในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ สวป.สน.บางเขน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพลฯและเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่หน้าอาคารศูนย์เรียนรวม 4 สูง 10 ชั้น บริเวณด้านล่างพบศพ น.ส.นันทิกานต์ เนตรวงศ์ อายุ 21 ปี ชาว จ.ระยอง นิสิตปี 3 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สภาพนอนหงาย สวมชุดนักศึกษา ไม่สวมรองเท้า แขนขาหักผิดรูป ศีรษะแตก มีบาดแผลที่ข้อเท้าทั้ง 2 ข้าง เมื่อขึ้นไปตรวจสอบบนระเบียงชั้น 8 พบรองเท้าแตะ สีน้ำเงิน 1 คู่ ขวดน้ำเปล่า กระเป๋าผ้าแบบสะพาย ลายสีขาว-ฟ้า วางทิ้งไว้อยู่ ตรวจสอบโทรศัพท์มือถือผู้ตาย พบข้อความพิมพ์บันทึกไว้ช่วงเวลา 19.07 น.วันที่ 5 มี.ค.62 ระบุว่า “ขอโทษนะจ๊ะ หนูไม่ไหวแล้วจริงๆ หนูเหนื่อยมากๆ อโหสิกรรมให้หนูด้วยนะ ดรีมรักป๊าม๊ายยเดียที่สุดในโลก หนูมีความสุขมากๆเวลาที่เราได้อยู่ด้วยกัน ไม่ต้องโทษตัวเองนะ ไม่มีใครผิด หนูรู้ว่าทุกคนรักหนู แต่หนูผิดที่ไม่เข้มแข็งพอ ไม่ต้องห่วงหนูแล้วนะ แล้วก็ให้อภัยหนูด้วย รักที่สุด” โดยมีเบอร์โทรศัพท์ติดต่อพ่อและแม่ในท้ายข้อความ เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นำศพส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลภูมิพลฯ

จากการสอบสวนพยานเป็นกลุ่มนักศึกษาให้การว่า ขณะนั่งอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบอยู่ใต้อาคารเรียน จู่ๆมีเสียงดังตกกระแทกพื้นอย่างแรง เมื่อเดินไปดูพบผู้ตายนอนแน่นิ่ง ก่อนจะรีบแจ้ง รปภ. ประจำอาคาร สำหรับอาคารดังกล่าวเป็นอาคารเรียนรวม ปกติจะมีการเรียนการสอนถึงเวลา 20.00 น.จากนั้น รปภ.จะปิดประตูไม่ให้นักศึกษาอยู่ภายในอาคาร ส่วนผู้ตายนั้นไม่ทราบว่าขึ้นไปที่ชั้น 8 ตอนไหน คาดว่าคงจะเข้าไปหลบอยู่ ก่อนที่รปภ.จะปิดอาคาร จนกระทั่งเช้ามืดถึงตัดสินใจกระโดดลงมาเสียชีวิต เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายน่าจะมีอาการเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัวก่อเหตุกระโดดจากตึก ต้องรอญาติ ของผู้ตายเดินทางมาเพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

ขณะที่ พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และพบหลักฐานโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย มีการเขียนข้อความบอกลา พ่อ-แม่ ประกอบการสอบปากคำพยานเบื้องต้นน่าเชื่อว่า ตั้งใจกระโดดจากอาคารลงมาจนเสียชีวิต สาเหตุจากปัญหาส่วนตัว ยังไม่พบชนวนเหตุเรื่องอื่น เช่น การเรียน หรือความรัก อย่างไรก็ตาม ต้องรอผลการตรวจชันสูตรอย่างละเอียดจากโรงพยาบาลภูมิพลอีกครั้ง ขณะที่ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ยังไม่ได้เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพราะอยู่ระหว่างเดินทางมาจาก จ.ระยอง เพื่อติดต่อขอรับศพผู้ตาย ไปประกอบพิธีทางศาสนา

ต่อมาเวลา 12.00 น. พ่อแม่พี่น้องพร้อมญาติ และเพื่อนนิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ของ น.ส.นันท์ทิกานต์ ผู้ตายเดินทางมารับศพที่กองพยาธิกรรม รพ.ภูมิพลฯ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยญาติผู้เสียชีวิตได้แจ้งกับ ผอ.กองพยาธิกรรมรพ.ภูมิพลฯ ขอความเป็นส่วนตัวในการรับศพ ห้ามมิให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพทำข่าวเนื่องจากครอบครัวยังเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระโดดตึกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์สน.บางเขนจดหมายลาตายนักศึกษากระโดดตึกอาคารเรียนข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้