ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ระดม 1,200 นาย คุมเข้มพื้นที่ศาล วันชี้ชะตา “พรรคไทยรักษาชาติ”

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 16:59 น.
SHARE

เตรียมกำลัง 8 กองร้อย รวม 1,200 นาย เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบศาลรัฐธรรมนูญ วันชี้ชะตาพรุ่งนี้ ยุบ-ไม่ยุบ “พรรคไทยรักษาชาติ” ศรีวราห์ มั่นใจ M79 ยิงไม่ถึงเป้า

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัย กรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นฟ้องศาลรัฐธรรมนูญให้ยุบพรรคไทยรักษาชาติ ว่า ในส่วนของตำรวจ ได้เตรียมกำลัง 8 กองร้อย รวม 1,200 นาย รักษาความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบศาลรัฐธรรมนูญที่ศาลประกาศเป็นพื้นที่ควบคุม รวมทั้งตั้งจุดตรวจจุดสกัด รวมถึงจุดคัดกรอง โดยเฉพาะพื้นที่รัศมี 500 เมตร จากที่ทำการศาลจะต้องปลอดภัยที่สุด และอยู่ในระยะที่ผู้ไม่หวังดีไม่สามารถใช้เครื่องยิงลูกระเบิด M79 ยิงถึงได้

ข่าวแนะนำ

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยต่อว่า ส่วนบริเวณด้านนอกตำรวจสื่อสารได้มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด จำนวน 70 ตัว โดยรอบพื้นที่ สามารถมองเห็นทุกจุดที่มีการเคลื่อนไหว รวมถึงติดตั้งระบบวิทยุสื่อสาร วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ เพื่อเฝ้าติดตามและรายงานสถานการณ์ได้ทันที ล่าสุดยังไม่มีฝ่ายใดทำหนังสือขออนุญาตชุมนุมให้กำลังใจพรรคไทยรักษาชาติ บริเวณศาล และพื้นที่ใกล้เคียง ส่วนประชาชนหากจะเดินทางมาศาล จะต้องไม่ทำผิดกฎหมาย ทั้งนี้ในส่วนของสื่อมวลชน ศาลไม่อนุญาตให้เข้าฟังคำวินิจฉัย แต่ได้เตรียมพื้นที่และอุปกรณ์ในการรับฟังคำพิพากษาไว้ให้ ซึ่งศาลอนุญาตให้คู่กรณีทั้ง 2 ฝั่ง เข้าฟังคำวินิจฉัย ฝ่ายละ 16 คน

“เตือนไปยังกลุ่มผู้ไม่หวังดีว่า ขอให้อย่าเคลื่อนไหว หรือทำอะไรที่อยู่นอกเหนือกฎหมาย ส่วนแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ มีการดูแลให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย แต่ไม่ถึงกับส่งกำลังเจ้าหน้าที่ไปเฝ้าที่ที่ทำการพรรค แต่การข่าวยังไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด ซึ่งส่วนตัวมั่นใจว่าจะสามารถดูแลความเรียบร้อยได้ในวันพรุ่งนี้” รอง ผบ.ตร. กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคไทยรักษาชาติไทยรักษาชาติศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคไทยรักษาชาติศรีวราห์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 06:21 น.