ไลฟ์สไตล์
100 year

รปภ.เข้มศาลรัฐธรรมนูญ เตรียมพร้อมนัดอ่านวินิจฉัยยุบ "ไทยรักษาชาติ"

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 15:55 น.
SHARE

ศาลรัฐธรรมนูญ รักษาความปลอดภัยเข้ม ขอกำลัง ตร.-ตรวจระเบิด-ปิดประตูด้านหน้า นัดอ่านคำวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ เตรียมถ่ายทอดสัญญาณจากห้องพิจารณา 3 จุด...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2562 สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ได้จัดเตรียมความพร้อมของสถานที่ในการอ่านคำวินิจฉัยคดียุบพรรคไทยรักษาชาติ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 7 มีนาคมนี้ เวลา 15.00 น. ซึ่งการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญครั้งนี้ได้สงวนสิทธิการขอเข้าฟังการคำวินิจฉัยในห้องพิจารณา แต่ได้เตรียมการถ่ายทอดสัญญาณจากห้องพิจารณามาที่จอโทรทัศน์วงจรปิดที่จะติดตั้ง 3 จุด ในบริเวณลานกิจกรรมของศูนย์ราชการอาคารเอ โดย 2 จุดได้จัดเตรียมไว้ให้สื่อมวลชน ส่วนอีกหนึ่งจุดได้เตรียมให้ประชาชนที่สนใจสามารถรับชมการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญได้

ข่าวแนะนำ

สำหรับการรักษาความปลอดภัยภายในศาลรัฐธรรมนูญนั้น เป็นไปอย่างเข้มข้นกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมารักษาความปลอดภัย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล รวมถึงหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด พร้อมสุนัขตำรวจ ที่จะเข้ามาตรวจความเรียบร้อยตั้งแต่ช่วงเย็นวันนี้ พร้อมประกาศปิดเลานจอดรถด้านหน้า รวมถึงปิดประตูหน้าสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ โดยให้เจ้าหน้าที่ของศาลให้เข้าช่องทางเดียวคือประตูฝั่งลานกิจกรรมเท่านั้น ส่วนบุคคลภายนอกจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามายังพื้นที่ของศาลรัฐธรรมนูญ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศาลรัฐธรรมนูญรักษาความปลอดภัยคดียุบพรรคพรรคไทยรักษาชาติวินิจฉัยยุบพรรคข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 08:55 น.