ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รปภ.เข้มศาลรัฐธรรมนูญ เตรียมพร้อมนัดอ่านวินิจฉัยยุบ "ไทยรักษาชาติ"

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2562 15:55 น.
  SHARE

  ศาลรัฐธรรมนูญ รักษาความปลอดภัยเข้ม ขอกำลัง ตร.-ตรวจระเบิด-ปิดประตูด้านหน้า นัดอ่านคำวินิจฉัยยุบพรรคไทยรักษาชาติ เตรียมถ่ายทอดสัญญาณจากห้องพิจารณา 3 จุด...

  เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2562 สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ได้จัดเตรียมความพร้อมของสถานที่ในการอ่านคำวินิจฉัยคดียุบพรรคไทยรักษาชาติ ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 7 มีนาคมนี้ เวลา 15.00 น. ซึ่งการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญครั้งนี้ได้สงวนสิทธิการขอเข้าฟังการคำวินิจฉัยในห้องพิจารณา แต่ได้เตรียมการถ่ายทอดสัญญาณจากห้องพิจารณามาที่จอโทรทัศน์วงจรปิดที่จะติดตั้ง 3 จุด ในบริเวณลานกิจกรรมของศูนย์ราชการอาคารเอ โดย 2 จุดได้จัดเตรียมไว้ให้สื่อมวลชน ส่วนอีกหนึ่งจุดได้เตรียมให้ประชาชนที่สนใจสามารถรับชมการอ่านคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญได้

  สำหรับการรักษาความปลอดภัยภายในศาลรัฐธรรมนูญนั้น เป็นไปอย่างเข้มข้นกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมารักษาความปลอดภัย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาล รวมถึงหน่วยเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด พร้อมสุนัขตำรวจ ที่จะเข้ามาตรวจความเรียบร้อยตั้งแต่ช่วงเย็นวันนี้ พร้อมประกาศปิดเลานจอดรถด้านหน้า รวมถึงปิดประตูหน้าสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ โดยให้เจ้าหน้าที่ของศาลให้เข้าช่องทางเดียวคือประตูฝั่งลานกิจกรรมเท่านั้น ส่วนบุคคลภายนอกจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามายังพื้นที่ของศาลรัฐธรรมนูญ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศาลรัฐธรรมนูญรักษาความปลอดภัยคดียุบพรรคพรรคไทยรักษาชาติวินิจฉัยยุบพรรคข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้