ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมพัฒน์ฯ คืนสิทธิ์ “หมอวิชัย-ศุภนันท์” เปิดทางแก้ไขปัญหา “ไอเฟค”

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 14:52 น.
SHARE

กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเพิกถอนมติการจดกรรมการไม่ชอบด้วยกฎหมาย พร้อมคืนสิทธิ์ “หมอวิชัย-ศุภนันท์” กก.IWIND บริษัทย่อย IFEC เดินตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.62 นายอนันต์ ศรีกสิกรณ์ นายทะเบียนหุ้นส่วนกรุงเทพมหานคร กรมพัฒนาธุรกิจการค้า แจ้งหนังสือเพิกถอนการเปลี่ยนแปลงกรรมการที่ไม่ชอบของบริษัท IWIND ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ IFEC โดยได้คืนสิทธิ์อันชอบด้วยกฎหมายให้กับนายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ และนายศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์ หลังพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2562

ข่าวแนะนำ

นายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ กรรมการบริษัท IWIND และผู้ถือหุ้นบริษัท IFEC เปิดเผยว่า รู้สึกขอบคุณกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่ยอมแก้ไขให้ถูกต้องในครั้งนี้ โดยยึดหลักการพิจารณาจากข้อเท็จจริง และความถูกต้องตามกฎหมาย แม้มีกลุ่มที่พยายามจะบิดเบือนและมิใช่เลือกเพราะถูกใจ จากการตัดสินในครั้งนี้ทำให้มั่นใจว่า IFEC จะออกจากวังวนและป้องกันการโยกย้ายทรัพย์สินออกได้

นายวิชัย กล่าวอีกว่า นับจากนี้ตนและนายศุภนันท์จะเร่งตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น หลังมีผู้ถือหุ้นจำนวนมากส่งไลน์มาแจ้งว่ามีการไหลออกของเงินค่อนข้างมาก แต่ที่ผ่านมาไม่สามารถตรวจสอบได้ โดยเมื่อครั้งสมัยตนบริหารบริษัท IWIND อยู่ได้แก้ไขปัญหาจนสามารถปิดบัญชีงบการเงินของปี 2560 ได้แล้ว และกำลังจะปิดบัญชีของปี 2561 โดยงบฯ ทั้ง 2 ปีผ่านการรับรองงบฯ จากผู้สอบบัญชีแล้ว แม้ที่ผ่านมาจะมีขบวนการบิดเบือนข้อมูล อีกทั้งเห็นว่า การพิจารณาของกรมพัฒน์ฯ ครั้งนี้ จะกลายเป็นบรรทัดฐานนำไปสู่การตัดสินคดีความต่างๆ ที่ถูกถอนคดีโดยไม่ชอบ อาทิ คดีซื้อขายทรัพย์สิน อันนำความเสียหายมายังบริษัท IFEC.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอเฟคIFECหมอวิชัยศุภนันท์ ฤทธิไพโรจน์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 19:13 น.