ไลฟ์สไตล์
100 year

พช.จัด OTOP TO THE TOWN ขนสินค้าโอทอปบุกห้างใหญ่ใจกลางเมืองทั่ว ปท.

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 23:59 น.
SHARE

กรมการพัฒนาชุมชน จัดงาน OTOP TO THE TOWN ยกระดับโอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง ส่งตรงสู่ห้างใหญ่ กลางเมืองกรุงเทพมหานคร/ปริมณฑล และจังหวัดที่เป็นหัวเมืองใหญ่ในระดับภูมิภาค ซึ่งจัดขึ้นทั้งหมด 10 ครั้ง คาดรายได้สะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้าน หวังสร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ พร้อมช่วยกระตุ้นสร้างรากฐานเศรษฐกิจเข้มแข็ง สู่การพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน ประเดิมสองที่แรก ณ ลานพาร์คพารากอน และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา ในวันที่ 6-10 มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 4 มี.ค.62 นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดเผยว่า กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เตรียมจัดงาน OTOP TO THE TOWN ซึ่งเป็นงานแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP ในพื้นที่จังหวัดหัวเมืองใหญ่ในระดับภูมิภาค เพื่อเป็นการขยายช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ OTOP ให้แก่ผู้ผลิต สนับสนุนผู้ผลิต ผู้ประกอบ OTOP ให้เกิดการเรียนรู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ และรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด ทั้งยังช่วยสร้างโอกาส สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้เพิ่มมากขึ้น และที่สำคัญเพิ่มช่องทางการตลาดสินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ OTOP ทำให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการมีรายได้เพิ่มมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

การจัดงานครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด“OTOP TO THE TOWN ยกระดับโอทอป ภูมิปัญญาไทย ใจกลางเมือง โดยจัดขึ้นทั้งหมด 10 ครั้ง ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ได้แก่ (1) ลานพาร์คพารากอน วันที่ 6-10 มี.ค. (2) เซ็นทรัลพลาซาบางนา วันที่ 6-10 มี.ค. (3) เซ็นทรัลพลาซาพระราม 9 วันที่ 13-17 มี.ค. (4) เซ็นทรัลพลาซาพัทยาบีช วันที่ 13-17 มี.ค. (5) เซ็นทรัลพลาซาอุดรธานี วันที่ 20-24 มี.ค. (6) เซ็นทรัลพลาซาพระราม 3 วันที่ 21-25 มี.ค. (7) ลานสุขสยาม ไอคอนสยาม วัน-ที่ 27-31 มี.ค. (8) เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ วันที่ 4-8 เม.ย. (9) เซ็นทรัลพลาซาภูเก็ต วันที่ 18-22 เม.ย. และ (10) ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต วันที่ 19-23 เม.ย.นี้

ภายในงานได้คัดสรรผลิตภัณฑ์ของผู้ประกอบการสินค้า โอทอปคุณภาพจากทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการกว่า 600 ราย ได้แก่ ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ โอทอป ที่ผ่านการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ปี 2559 ในระดับ 3 – 5 ดาว, ศิลปินโอทอป , โอทอปแบรนด์เนม โอทอปออนไลน์ , โอทอปขึ้นเครื่องบิน และ โอทอปเทรดเดอร์ เป็นต้น

กิจกรรมภายในงาน นอกจากจะมีการจำหน่ายสินค้า โอทอปจากทั่วประเทศแล้ว ยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดังทุกวัน การแสดงศิลปวัฒนธรรม กิจรรมเล่นเกมส์แจกของรางวัล โอทอปช้อปมันส์นาทีทอง และ OTOP Privilege ร่วมสนุกกระตุ้นยอดขาย จับฉลาก ชิงโชคของรางวัลพิเศษมากมายภายในงาน ซึ่งในการจัดงานแต่ละครั้งจะมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เด่น ๆ ที่แตกต่างกันออกไปตาม พฤติกรรม และความต้องการของผู้บริโภคในแต่ละพื้นที่ เช่น สินค้าอาหารเครื่องดื่ม เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย ของใช้และของประดับตกแต่ง ศิลปะประดิษฐ์และของที่ระลึก สมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร เป็นต้น ทั้งนี้ กรมฯ ตั้งเป้าการจัดงานในครั้งนี้จะมียอดขายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมอุดหนุน เลือกซื้อสินค้าโอทอปของไทย เพื่อช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศไทยมีความเข้มแข็งมากยิ่งขึ้น

อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมการพัฒนาชุมชนมีการวางแนวทางการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP เพื่อยกระดับสินค้าภูมิปัญญาไทยให้ก้าวไกลสู่สากลมากขึ้น โดยดำเนินการขับเคลื่อน 3 แนวทาง คือ การเพิ่มศักยภาพผู้ผลิต/ผู้ประกอบการ OTOP การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนด้วยองค์ความรู้และนวัตกรรม และการส่งเสริมช่องทางการตลาด ทั้งนี้เพื่อสร้างความแข็งแกร่งและยกระดับสินค้าโอทอปของไทยให้มาตรฐาน และสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ตามที่ได้ตั้งเป้าไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอทอปกรมพัฒนาชุมชนโอทอปขึ้นห้างสินค้าโอทอปOTOP TO THE TOWNข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 13:22 น.