ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตหนุ่มแบงก์ ยักยอกเงินโดนไล่ออก กลับสู่วงจรโจรวิ่งราวทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 21:27 น.
SHARE

รวบอดีตแมสเซนเจอร์แบงก์ ถูกไล่ออกเพราะยักยอกเงิน ตระเวนขี่มอเตอร์ไซค์ วิ่งราวทรัพย์หาเงิน จ่ายค่าหนี้พนันบอล ทำมาแล้วหลายพื้นที่ เหยื่อไม่ต่ำกว่า 10 ราย ตำรวจประกาศใครเคยโดนวิ่งราวสร้อยทอง ให้มาชี้ตัว...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 4 มี.ค. พ.ต.อ.วุฒิชัย ไทยวัฒน์ ผกก.สน.เพชรเกษม พร้อม พ.ต.ท.สุนทร มาลาเวช รอง ผกก.สส.สน.เพชรเกษม นำกำลังจับกุม นายธนภัทร หรือ “กุ๋ย” เชาว์เฉียบ อายุ 46 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ จ.171/2562 ลงวันที่ 4 มี.ค.62 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีครีมดำ ทะเบียน จษข 47 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 8/204 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.วุฒิชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.30 น. ได้เกิดเหตุคนร้าย จำนวน 1 คน ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ของผู้เสียหายรายหนึ่งภายในหมู่บ้านสุขสันต์ 6 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม.โดยกล้องวงจรปิดในพื้นที่ สามารถจับภาพคนร้ายและยานพาหนะเอาไว้ได้ ที่สำคัญรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย รวมถึงรถจักรยานยนต์ที่ใช้ มีความคล้ายคลึงกับคดีวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ข้างเคียงทั้ง สน.บางขุนเทียน สน.ศาลาแดง สน.ภาษีเจริญ และโรงพักอื่นๆ ซึ่งมีผู้เสียหายถูกวิ่งราวสร้อยคอทองคำ มาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ทางชุดจับกุมจึงเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน กระทั่งขออนุมัติหมายจับจากศาลติดตามจับกุมตัวนายธนภัทร เอาไว้ได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายธนภัทร ยอมรับว่า เคยโดนจับคดีวิ่งราวทรัพย์ในท้องที่ สน.สำเหร่ และ สน.บุปผาราม พ้นโทษมาปี 2548 จากนั้นไปสมัครงานเป็นพนักงานรับส่งเอกสารแผนกการเงินของธนาคารเกียรตินาคิน แต่ต้องคดียักยอกเงินจนต้องถูกไล่ออกจากงาน พยายามไปค้าขายผลไม้กับครอบครัวแล้วแต่ขายไม่ดี ประกอบกับติดหนี้พนันบอล จึงต้องหันมาตระเวนก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์สร้อยคอทองคำอีก โดยเลือกเหยื่อที่เดินคนเดียวไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย พอวิ่งราวมาได้แล้วก็จะนำสร้อยไปหลอมเองให้เป็นก้อน ตามความรู้ที่เคยได้ศึกษามาจากเพื่อนๆ ในเรือนจำ พอแปรสภาพจากทองรูปพรรณมาเป็นแท่งแล้ว จะนำไปขายให้ร้านรับซื้อทองย่านวงเวียนใหญ่ หาเงินใช้หนี้และดูแลครอบครัว

ด้าน พ.ต.ท.สุนทร กล่าวว่า เบื้องต้น นายธนภัทร ค่อนข้างให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี แต่ยังสับสนวกวนในประเด็นที่ว่าตัวเองลงมือมาแล้วกี่ครั้ง เวลานี้เฉพาะผู้เสียหายในท้องที่ สน.เพชรเกษม เดินทางมาชี้ตัวยืนยันแล้ว 5 คน จึงอยากประชาสัมพันธ์ผู้เสียหายที่สงสัยเคยถูกคนร้ายรายนี้วิ่งราวสร้อยคอทองคำ ให้ประสานพนักงานสอบสวนท้องที่ที่เกิดเหตุเข้ามาอายัดตัวเพิ่มเติมได้ที่ สน.เพชรเกษม โดยหลังจากนี้จะแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดีตหนุ่มแบงก์วิ่งราวรวบอดีตหนุ่มแบงก์พนักงานส่งเอกสารแบงก์วิ่งราวสร้อยทองหนี้พนักบอลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:10 น.