ไลฟ์สไตล์
100 year

สแกนยิบคุมเข้มทุจริตสอบเข้าราชทัณฑ์ เจอมือถือยัดถุงยาง ซุกชักโครก

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 20:52 น.
SHARE

กรมคุก จัดสอบข้อเขียน รับข้าราชการเข้าสังกัด 5 ตำแหน่ง 165 อัตรา สแกนยิบคุมเข้มทุจริต เจอมือถือ 5 เครื่อง ยัดถุงยาง ซุกชักโครกห้องน้ำ เชื่อเตรียมมาโกง...


เมื่อวันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่า กรมราชทัณฑ์ได้จัดสอบข้อเขียน วัดความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง บรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการในสังกัดกรมราชทัณฑ์ 5 ตำแหน่ง 165 อัตรา โดยใช้มหาวิทยาลัยสวนดุสิตเป็นสนามสอบ และเป็นผู้จัดการสอบข้อเขียนทั้งระบบ มีผู้สมัคร 5,456 คน และมีผู้เข้าสอบ 3,895 ราย มีนายอายุตม์ สินธพพันธุ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ฝ่ายบริหาร เป็นประธานอำนวยการสอบ

ข่าวแนะนำ

"ก่อนเข้าห้องสอบประสานตำรวจ หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด (EOD) เพื่อตัดสัญญาณโทรศัพท์ตลอดเวลา พร้อมให้ตำรวจในพื้นที่เข้าร่วมตรวจตรา ตรวจห้องสอบ ห้องน้ำในอาคาร พื้นที่ และจุดอับต่างๆ ในทุกตึกสอบ เบื้องต้นพบโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง ใส่อยู่ในถุงยางอนามัยไว้ในถังพักน้ำชักโครกในห้องน้ำ ซึ่งอาจเป็นความพยายามทุจริตสอบ”

ทั้งนี้ทางกรมราชทัณฑ์ พยายามสรรหาบุคคลเข้ารับราชการให้เป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม และเสมอภาค รวมทั้งการป้องกันการกระทำการทุจริตในการสอบด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มือถือยัดถุงยางโกงสอบราชทัณฑ์สอบข้าราชการกรมราชทัณฑ์มือถือยัดถุงยางซุกชักโครกโกงสอบข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:33 น.