ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยเฝ้าศพ ถูกย้ายเฝ้าศาลเจ้า ยันไม่ท้อทำความดี พร้อมแจงต้นสังกัด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2562 17:17 น.
SHARE

เปิดใจ "น้าป้อม" กู้ภัยเฝ้าศพ ถูกย้ายเฝ้าศาลเจ้า ยันไม่ท้อในการทำความดี พร้อมแจงต้นสังกัดตามความจริง หวังผลสอบไม่รุนแรง...

จากกรณีพบศพชายกระโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสะพานพระราม 7 โดยชุดประดาน้ำกู้ภัยฯ งมเจอศพตอนประมาณตีสอง แจ้ง 4 โรงพัก ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนั่งเฝ้าศพจนเช้า ยังไม่มีร้อยเวรมาทำคดี ตามที่ได้รายงานข่าวไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ตร.เล็งถกประเด็นพื้นที่แม่น้ำเจ้าพระยารอยต่อ นนทบุรี-กทม. จบปัญหาใครจะทำคดี

- สรุปจบหวยออกที่ "สภ.บางกรวย" รับผิดชอบคดีชายโดดน้ำกู้ภัยรอยันหว่าง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 62 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางมูลนิธิร่วมกตัญญูได้มีคำสั่งย้าย นายนพดล สีทองคำ เจ้าของรหัส นคร 71 ไปปฏิบัติหน้าที่สำนักงานใหญ่บางพลี ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 2 มี.ค.62 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีผลสรุปจากคณะกรรมการสอบสวน 

โดย นายนพดล หรือ น้าป้อม ทำหน้าที่จัดธูปเทียนลงตะกร้า เตรียมให้แก่ผู้มีจิตศรัทธาที่มาทำบุญไหว้ศาลฯ ในมูลนิธิ

นายนพดล หรือ น้าป้อม เปิดใจหลังมีคำสั่งย้ายว่า หลังจากที่ถูกมูลนิธิตั้งกรรมการสอบประเด็นในโลกโซเชียล ก็มาช่วยงานที่มูลนิธิเป็นวันที่ 2 แล้ว โดยวันนั้นก็อย่างที่ทุกคนเห็นว่านั่งเฝ้าศพ หลังจากทีมประดาน้ำทำหน้าที่เสร็จก็กลับ ก็เป็นหน้าที่ของตน ที่จะต้องนำผู้เสียชีวิตไปที่สถาบันนิติเวช ก็รอเจ้าหน้าที่ สภ.ใดจะรับผิดชอบ รอถึงเช้า ซึ่งเจ้าหน้าที่มีการแบ่งเขตรับผิดชอบกันใหม่ ซึ่งเราไม่ทราบว่าแบ่งกันอย่างไร ตรงไหน

ทั้งนี้ ศพผู้เสียชีวิตถูกนำขึ้นมาจากน้ำเวลาประมาณ 01.30 น. ไม่เกิน 02.00 น. ซึ่งก่อนจะถึงเช้า ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแวะเวียนมา แต่ก็แจ้งเราว่ามีการแบ่งเขตใหม่ ซึ่งเป็น สภ.นี้รับผิดชอบ ตนก็พยายามประสานไปยังพื้นที่ที่รับผิดชอบ ซึ่งตนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเวลาล่วงเลยกระทั่งเช้า อาจจะเป็นที่การติดต่อสื่อสาร ซึ่งช่วงเกิดเหตุก็เป็นเวลากลางคืน

นอกจากนี้ น้าป้อม ยังบอกด้วยว่า เรื่องรูปที่นั่งเฝ้าศพ ตนไม่ได้เป็นคนโพสต์ แต่ตนโพสต์อีกรูปหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่ตนกลับมาพักผ่อน ตื่นขึ้นมาก็เห็นว่ามีคนมาให้กำลังใจเต็มไปหมด

เมื่อถามว่า รู้เมื่อไหร่ที่ถูกตั้งกรรมการสอบ น้าป้อม บอกว่า 2 วันหลังจากเกิดกระแสในโซเชียล ซึ่งตนก็ตกใจนิดหน่อย แต่ไม่เป็นไร ก็ถือว่ามาช่วยงานที่ศาลเจ้า ใกล้ครูบาอาจารย์ สบายๆ รอคณะกรรมการสอบ รอชี้แจง ซึ่งเราก็คงอธิบายเหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม ตนไม่ท้อในเรื่องของการทำความดี เรื่องโซเชียลตนไม่ค่อยเก่ง ทำงานตามปกติ ช่วยคนเจ็บ คนตาย ตลอดระยะเวลาทำงาน ก็คาดหวังว่าผลการสอบคงไม่รุนแรงอะไรมากมายไปกว่านี้ เพราะเราก็ชี้แจงตามเหตุผลและความเป็นจริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฝ้าศพกู้ภัยเฝ้าศพตั้งกรรมการสอบนคร 71ชี้แจงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 01:19 น.