ผู้การจราจรกลาง สนธิกำลังต้อนเด็กแว้นเมืองกรุง พื้นที่ บก.น.1 บนถนนวิภาวดีรังสิต จับได้ทั้งหมด 47 คนเป็นเยาวชน 16 คน ยึดทั้ง จยย.และบิ๊กไบค์รวม 45 คัน นอกจากนี้ยังจับโจ๋วัย 21 แอดมินเพจชวนแว้นชื่อ รถหมอบ ทุ่งมังกร สาย 1 มีผู้ติดตามกว่า 500 คนด้วย

เด็กแว้นจับไม่หมดซะที คราวนี้ไล่ต้อนจับในพื้นที่ บก.น.1 โดยเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 2 ม.ค. พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจากชุดปฏิบัติการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (TACTICS) สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กองบัญชาการตำรวจนครบาล กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กองบังคับการตำรวจจราจร กองบังคับการตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 แถลงการสนธิกำลังร่วมกันปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.1 และจับกุมแอดมินโพสต์ชักชวนแข่งรถตามถนน รวมถึงเยาวชนที่ออกมารวมกลุ่มแข่งรถในทางสาธารณะ

พล.ต.ต.นิธิธรกล่าวว่า รับแจ้งจากประชาชนผู้พักอาศัยย่านดินแดงเกี่ยวกับปัญหากลุ่มวัยรุ่นรวมตัวแข่งรถในทางสาธารณะ ตั้งแต่เวลาประมาณ 02.00 น. มีวัยรุ่นออกมารวมกลุ่มมั่วสุม แข่งรถกว่า 100 คัน ขี่รถจักรยานยนต์โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้อื่น สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนเป็นจำนวนมาก บนถนนวิภาวดีรังสิต เจ้าหน้าที่ ชุด ศปอส.ตร. ร่วมกับ บช.น. บก.จร. บก.น.1 ได้ลงพื้นที่จนสามารถตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 22 และ 46/2558 โดยยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย 45 คัน แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ 26 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 19 คัน ควบคุมตัวเด็กและเยาวชนได้ 16 คน ผู้ใหญ่ 31 คน รวมทั้งหมด 47 คน ในจำนวนนี้มีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่ามาตรฐานกำหนด 26 คัน

...

พล.ต.ต.นิธิธรยังกล่าวอีกด้วยว่า นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายขวัญชัย ท้วมอรุณ อายุ 21 ปี แอดมินเพจ รถหมอบ ทุ่งมังกร สาย 1 มีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และพื้นที่รอยต่อไปปริมณฑลต่างจังหวัด มีผู้ติดตามกว่า 500 คน ในการแข่งขันแต่ละครั้งมีการรวมตัวกันมากกว่า 100 คัน พร้อมถ่ายทอดสดลงในเฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาเป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย