ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้อกระบะแต่งซิ่ง ตกบ่อลึก 17 เมตร ดับ (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มี.ค. 2562 05:30 น.
SHAREหนุ่มรับเหมาก่อสร้างวัย 36 ตายทุรน หลังควบกระบะแต่งซิ่งแข่งมากับรถอีกคัน บนถนนในซอยประชาร่วมใจ 67 เกิดเสียหลักตกบ่อร้อยสายไฟใต้ดิน ลึก 17 เมตร รถจมน้ำที่ขังประมาณ 3 เมตรมิดคัน พยานระบุผู้ตายกระเสือกกระสนออกจากรถว่ายน้ำหาทางปีนขึ้นบ่อ แต่ไม่มีที่ยึดเกาะจนหมดแรงจมน้ำ ด้านพนักงานสอบสวนรอตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง

อุบัติเหตุสลดรายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 1 มี.ค. ร.ต.อ.ผดุงธรรม พลกันยา รอง สว. (สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุรถยนต์ตกลงไปในบ่อร้อยสายไฟใต้ดิน ในซอยประชาร่วมใจ 67 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยทางน้ำ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่มไทร

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อซีเมนต์สี่เหลี่ยม ขนาดกว้าง 4 เมตร ยาว 10 เมตร ลึกประมาณ 17 เมตร ด้านบนบ่อมีแท่นแบริเออร์วางกั้นโดยรอบ ตรวจสอบเบื้องต้นมองไม่เห็นรถ เพราะในบ่อมีน้ำขังลึกสูง 3 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องโรยตัว และดำน้ำลงไปตรวจสอบ ก่อนจะใช้เชือกลากดึงรถขึ้นมาพบว่าเป็นรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไมตี้เอ็กซ์ สีเขียว ทะเบียน บต 8480 พิจิตร ลักษณะเป็นรถกระบะแต่งซิ่ง แต่ไม่พบคนในรถ เจ้าหน้าที่ได้ดำน้ำลงไปค้นหาอีกครั้ง กระทั่งพบศพกู้ร่างขึ้นมาได้ 1 ศพ เป็นชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว

ร.ต.อ.ผดุงธรรมกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ตายคือนายทองใหม่ กุลสง อายุ 36 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้างทั่วไป ส่วนสาเหตุที่ตกลงไป นั้น สอบสวนพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุแล้ว 3 ปาก ระบุตรงกันเห็นรถผู้ตายขับมาด้วยความเร็ว มีรถอีกคันไม่ทราบสีและทะเบียน ขับตามมา แต่เนื่องจากถนนเส้นดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้างทาง ทำให้รถกระบะผู้ตายเสียหลักพุ่งชนแท่งแบริเออร์ตกลงไปในบ่อ ผู้ตายกระเสือกกระสนว่ายน้ำออกจากรถที่จมไปทั้งคัน พยายามขึ้นจากบ่อ แต่ด้วยความลึก และไม่มีที่ยึดเกาะ ทำให้หมดแรงจมน้ำหายไป สำหรับบ่อดังกล่าวผู้ควบคุมงานแจ้งว่าลึกถึง 17 เมตร อย่างไรก็ตาม ในส่วนของสาเหตุที่แท้จริงจะต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และเรียกสอบวิศวกร ควบคุมงานก่อสร้างอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระบะตกบ่อสน.มีนบุรีบ่อลึก 17 เมตรซอยประชาร่วมใจ 67จมน้ำตายรับเหมาก่อสร้างข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 05:56 น.