ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช.แจ้งความเอาผิดเว็บข่าวปลอม ปมภาพ "บิ๊กป้อม" ดื่มกาแฟแก้วละ 12,000

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 21:58 น.
SHARE

คสช.แจ้งความเอาผิด เว็บไซต์ iosnews.com ผิด พ.ร.บ.คอมฯ นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ปม นำภาพ "บิ๊กป้อม" ดื่มกาแฟแก้วละ 12,000...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.62 เวลา 15.00 น. ที่ กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับ อาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพฝ่ายกฎหมายคสช.ได้รับมอบ อำนาจ จาก คสช.เข้าแจ้งความดำเนินคดีผู้เกี่ยวข้องกับการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ทำให้เกิดความเสียหาย ต่อการรักษาความมั่นคงของประเทศและก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชนตามพรบคอมพิวเตอร์พ. ศ. 2550 (แก้ไข ฉบับที่ 6 พ.ศ.2560 มาตรา 14 (2) ) 

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา วันเวลาต่อเนื่องกันจนถึงปัจจุบันนี้ กองบัญชาการกองทัพบกได้ตรวจพบเว็บไซต์ iosnews.com ได้นำข่าวเท็จโดยปรากฏภาพ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหมกำลังนั่งดื่มกาแฟยี่ห้อหนึ่งร่วมกับ นายไพศาลพืชมงคล ที่ปรึกษารองนายก และอีกหนึ่งคนไม่ทราบชื่อ ซึ่งเป็นภาพเก่าที่เกิดขึ้นมาหลายปีแล้วโดยมีคำบรรยายใต้ภาพ " เบิกงบกาแฟแก้วละ 12,000 บาท" และมีหัวข้อความว่า " ป้อมแจงงบจิบกาแฟข้างทาง 12,000 บาท โต้ของดีนำเข้าต้องแพงลั่นคนจนหมดสิทธิ์ลอง" ซึ่งเป็นการนำเข้าข้อมูล คอมพิวเตอร์อันเป็นการที่จะทำให้เกิดความเสียหายต่อความมั่นคงของประเทศหรือก่อให้เกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชน จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับผู้เกี่ยวข้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เว็บข่าวปลอมประวิตร วงษ์สุวรรณงบกาแฟข้อมูลเท็จคสช.แจ้งความข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 17:56 น.