เป็นข่าวที่น่าสลดใจกับกรณีกลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปทำร้าย ผอ.โรงเรียน ครูและเด็กนักเรียนชั้นมัธยมชายหญิงภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ขณะที่กำลังสอบ GAT PAT เพื่อใช้เป็นคะแนนเข้ามหาวิทยาลัย

กลุ่มวัยรุ่นบุกเข้าไปทำร้ายครู และเด็กนักเรียนถึงห้องสอบแบบป่าเถื่อน ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ด้วยเหตุที่ไม่พอใจคำร้องขอความร่วมมือของ ผอ.โรงเรียน งดใช้เสียงในขบวนแห่นาค เป็นช่วงที่นักเรียนสอบต้องใช้สมาธิ

ช่วงเช้าภายในวัดสิงห์ มีงานบวชนาค เจ้าภาพมีการแห่แตรวงเสียงดัง และวัดสิงห์อยู่ใกล้กับโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ทำให้เสียงดังไปรบกวนสมาธิของเด็กนักเรียนที่กำลังสอบเก็บคะแนน

ผอ.โรงเรียนเห็นว่า เด็กที่จะสอบน่าจะต้องใช้สมาธิ ให้อาจารย์ประจำห้องสอบไปประสานวัดและเจ้าภาพงานบวช ให้งดใช้เสียงแตรวง กลับมีเสียงโต้ตอบผ่านเครื่องขยายเสียงทำนองจ้างวงดนตรีไม่ใช่มาเล่นฟรี

ไม่สนใจคำร้องขอ

พอช่วงบ่ายกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงกว่า 20 คนจากงานบวช มีอาการมึนเมาบุกเข้ามาในโรงเรียน และในห้องสอบ กลุ่มวัยรุ่นเข้าไปถามหา ผอ.โรงเรียน แสดงความไม่พอใจที่ให้งดใช้เสียงขบวนแห่นาค

รุมชกต่อย ผอ.โรงเรียน ทำร้ายครูผู้ชาย ผู้หญิง รปภ.แขนหัก จมูกหัก ครูผู้หญิงเข้ามาห้าม โดนตบหน้า หลังจากทำร้าย ผอ. คิดว่าจะจบเพียงเท่านั้น กลุ่มชายฉกรรจ์บุกขึ้นไปบนตึก เข้าไปทำร้ายนักเรียนที่กำลังสอบอยู่ 2-3 ห้อง มีเด็กได้รับบาดเจ็บ 10 กว่าคน นำตัวส่งโรงพยาบาล

นักเรียนหญิงถูกลวนลาม ลากไปกอด หอมแก้ม ขอเป็นเมีย รวมแล้วมีเด็กนักเรียนผู้ที่บริสุทธิ์ได้รับบาดเจ็บจากพฤติกรรมเลวทรามของวัยรุ่นแก๊งนี้ 15 คน

โชคดีที่มีครูมาขัดขวาง ครูยังมีสติที่ดีช่วยพาเด็กนักเรียนชายหญิงหนีเอาตัวรอดออกจากห้องสอบ ทุกคนอยู่ในอาการหวาดผวากับเรื่องที่เกิดขึ้น กลุ่มชายฉกรรจ์ยังไม่พอใจช่วยกันทำลายข้าวของในห้องสอบกันอีก

...

อะไรเกิดขึ้นกับเมืองไทย

ลองคิดดูเด็กๆที่ตั้งใจทำข้อสอบ ใช้สมาธิสอบเพื่อเอาคะแนนเข้ามหาวิทยาลัย วางแผนอนาคตของตัวเอง จะเสียขวัญขนาดไหนที่มีแก๊งวัยรุ่นบุกเข้าไปทำร้ายถึงในห้องสอบภายในสถานศึกษา ในวันสอบเก็บคะแนน

ไม่น่าเชื่อว่าประเทศไทยจะเดินทางมาถึงจุดนี้ คงจะเป็นครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นกลุ่มวัยรุ่นป่าเถื่อนบุกเข้าไปทำร้ายคนถึงห้องสอบ ผู้ที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยต้องมาจัดการเรื่องนี้ให้ชัดเจน ปล่อยไว้ไม่ได้

ฝากตำรวจตามตัวคนที่กระทำผิดเหล่านี้มาลงโทษ เอาให้หนัก พวกที่ไม่เคารพสิทธิคนอื่น

ใช้กฎหมู่เหนือกฎหมาย.

“เพลิงพยัคฆ์”